Mỗi ngày TP.HCM thu ngân sách gần 10 tỷ đồng từ chống buôn lậu, hàng giả

Chỉ trong tháng 2/2019, cơ quan chức năng TP.HCM đã phát hiện, xử lý hơn 2.220 vụ vi phạm liên quan đến buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

Ngày 21/3, thông tin từ Ban Chỉ đạo về phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả 389 TP.HCM cho biết, trong tháng 2/2019 các lực lượng chức năng của Thành phố đã phát hiện, xử lý 2.221 vụ vi phạm, thu ngân sách Nhà nước tổng cộng hơn 282,7 tỷ đồng. Bình quân, mỗi ngày xử phạt vi phạm hành chính gần 10 tỷ đồng. 

Theo đó, lực lượng hải quan đã phát hiện, xử lý 78 vụ vi phạm, trong đó có 2 vụ buôn bán, vận chuyển hàng cấm, hàng lậu; 89 vụ gian lận thương mại, gian lận thuế; 15 vụ hàng giả. Số tiền xử phạt vi phạm hành chính hơn 2,137 tỷ đồng. 

Mỗi ngày TP.HCM thu ngân sách gần 10 tỷ đồng từ công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

Lực lượng quản lý thị trường xử lý 178 trường hợp vi phạm, xử phạt hành chính số tiền 83,3 tỷ đồng, phạt bổ sung, truy thu thuế gần 189 tỷ đồng.

Trong khi đó, cơ quan thuế xử lý 1.8919 trường hợp vi phạm, phạt hành chính 83,3 tỷ đồng; phạt bổ sung, truy thu thuế gần 189 tỷ đồng. 

Đối với lực lượng Công an TP.HCM, đơn vị này đã xử lý 135 trường hợp vi phạm, trong đó có 55 vụ buôn bán, vận chuyển hàng cấm, hàng lậu; 68 vụ gian lận thương mại, gian lận thuế; 12 vụ hàng giả. Số tiền phạt vi phạm hành chính hơn 2 tỷ đồng, khởi tố 7 vụ việc. 

Phương Nam

Xuất khẩu nông sản đạt trên 49 tỷ USD , vượt kỷ lục năm trước

Theo thống kê của Bộ NN-PTNT, xuất khẩu nông sản Việt Nam trong 11 tháng qua đã đạt tổng kim ngạch 49,04 tỷ USD tăng gần 12% so với cùng kỳ năm 2021

Phục hồi chức năng cho người cao tuổi để giảm gánh nặng cho gia đình

Việc phục hồi chức năng cho người cao tuổi vô cùng quan trọng để họ nâng cao chất lượng cuộc sống, tránh lệ thuộc và trở thành gánh nặng cho người thân.

Giúp ngư dân vững tâm bám biển

Ngư dân Phạm Quốc (trú huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) nhờ được Nhà nước hỗ trợ vay vốn, ông đã chuyển từ tàu vỏ gỗ sang tàu vỏ sắt. Nhờ vậy mỗi chuyến đánh bắt hải sản kéo dài nhiều ngày hơn, chống chọi được thời tiết biển động mạnh và sóng lớn

Gia tăng xuất khẩu hàng hoá thương hiệu Việt sang các nước EVFTA

Sau 2 năm thực thi EVFTA, số lượng doanh nghiệp Việt xuất khẩu sản phẩm mang thương hiệu Việt sang EU còn khá khiêm tốn. Để tận dụng tốt “con đường cao tốc EVFTA”, doanh nghiệp Việt cần làm gì?

Sau vụ TikToker Nờ Ô Nô, ngoài tẩy chay nội dung xấu độc cần quản lý chặt chẽ mạng xã hội

Bên cạnh việc tẩy chay thì cần có môi trường pháp lý chặt chẽ nhằm hạn chế và kiểm soát những video, những tài khoản đăng tải những nội dung xấu độc, nghiêm trị những tổ chức, cá nhân có hành vi gây nguy hại cho cộng đồng...

Vì sao quả bưởi da xanh Bến Tre được chọn ‘mở hàng’ xuất khẩu sang Mỹ?

Sau 6 năm đàm phán, ngày hôm qua (28/11), lô bưởi da xanh đầu tiên của Việt Nam chính thức được cấp phép xuất khẩu chính ngạch sang Hoa Kỳ. Theo đó, bưởi được xuất khẩu là giống bưởi da xanh trồng tại Bến Tre.

Trốn khỏi 'hang ổ' buôn người, cô gái trở về tố cáo 2 kẻ lừa bán sang Trung Quốc

Sau 7 năm bị lừa bán sang Trung Quốc, cô gái đã may mắn trốn thoát được về quê, tố cáo những kẻ đã nhẫn tâm lừa bán mình.

Thép Hòa Phát Dung Quất sản xuất thành công mác thép làm tanh lốp ô tô

Lần đầu nhà máy thép Hòa Phát Dung Quất sản xuất mác thép các bon cao SWRH82A, SWRH72A làm tanh lốp xe ô tô có chất lượng tương đương các nước công nghiệp thép phát triển và giá thành lại cạnh tranh

Hơn 800 triệu ly cà phê G7 được bán tại Trung Quốc kể từ đầu năm 2022

Theo số liệu do Trung Nguyên Legend cung cấp, hiện cà phê G7 đã được xuất khẩu đến 80 quốc gia, vùng lãnh thổ. Tại Trung Quốc, từ đầu năm 2022 đến nay đã có 800 triệu ly cà phê G7 được bán ra.

Khấm khá nhờ hái “lộc biển” trên ghềnh đá

Giá rong mứt biển rất cao, dao động từ 250.000-300.000 đồng/kg. Rong được giá nên số lượng người trong xã đi hái rong mứt biển ngày càng nhiều. Nếu chịu khó và thời tiết ủng hộ thì sau vài giờ đồng hồ, người dân có thể kiếm được vài trăm ngàn

Đang cập nhật dữ liệu !