MC Phương Anh VTV ngoài đời bốc lửa, dẫn bình luận EURO ấn tượng

Có 14 năm hoạt động thể thao chuyên nghiệp, MC Phương Anh không sợ bị nói “làm màu” khi cầm trịch chương trình bình luận EURO năm nay.

“Máu thể thao” luôn sẵn có trong người

449036341_4586062604952452_3443760685305519286_n.jpg
Phương Anh là nữ MC đồng hành cùng chương trình bình luận mùa EURO 2024.

- Dù đã gắn bó với nhiều bản tin thể thao nhưng dẫn bình luận EURO khiến Phương Anh đến gần hơn với khán giả, cơ hội này có ý nghĩa như thế nào với bạn?

Là người khá “cuồng" công việc và luôn thích khám phá sự mới mẻ nên mỗi khi có cơ hội đảm nhận những vai trò mới, tôi sẽ không bao giờ ngại thử sức. Tất nhiên, tôi phải tìm thấy ở đó sự đồng điệu và tin rằng mình sẽ làm tốt.

Tôi may mắn xuất phát là một kiện tướng Dancesport (Phương Anh từng đoạt HCV Đại hội Thể dục Thể Thao 2018; HCV Vô địch Quốc gia 2017; HCĐ ASEAN International Dancesport Open Championships 2018 - PV) đã dành 14 năm để tập luyện và thi đấu chuyên nghiệp nên lúc nào “máu thể thao” cũng sẵn có trong người. Khi ở vai trò mới, tiếp xúc với nhiều lĩnh vực mới, đặc biệt được dẫn dắt các chương trình bình luận đồng hành cùng EURO 2024 cho tôi cơ hội làm việc cùng những bình luận viên "cây đa cây đề" trong làng thể thao. Tôi được học hỏi nhiều kiến thức dưới góc nhìn chuyên môn hơn đối với bóng đá.

- Lần đầu lên sóng trong mùa giải EURO năm nay, bạn đã chuẩn bị những gì?

Đầu tiên, tôi chắc chắn phải chuẩn bị tinh thần và sức khỏe để tận hưởng trọn vẹn 1 tháng “ăn ngủ cùng EURO”. Tôi ăn uống đầy đủ nhưng rất thiếu ngủ vì thức đêm liên tục.

Tôi phải bổ sung và cập nhật liên tục lượng kiến thức lớn với rất nhiều thông số về lịch sử thành tích, những cái tên nổi bật của tất cả các đội bóng, để có thể hòa cùng câu chuyện với những bình luận viên kỳ cựu. Chỉ khi chuẩn bị tốt những điều đó tôi mới có thể truyền tải tới khán giả một cách trọn vẹn nhất không khí bóng đá EURO. Trên hành trình này, tôi rất may mắn khi luôn có những đàn anh, những đồng nghiệp sẵn sàng “làm gia sư” cho mình.

448904378_4587197471505632_7027117301259401907_n.jpg
Nữ MC luôn tự tin truyền tải thông tin thể thao tới khán giả.

- Phương Anh có hồi hộp và lo lắng nhiều trong lần đầu lên sóng?

Là người khá cầu toàn và luôn luôn cầu tiến, không ngại học hỏi, trước mỗi công việc tôi luôn tìm hiểu kỹ. Điều đó giúp tôi tự tin khi lên sóng. Tuy nhiên, lần đầu lên sóng bình luận trực tiếp EURO, tôi cũng không tránh khỏi hồi hộp. Tôi nghĩ, với bất kỳ công việc nào, khi bạn làm bằng cả niềm đam mê và trách nhiệm thì đó là chuyện rất bình thường.

- Dẫn thể thao, nhất là chương trình liên quan đến EURO với một MC nữ có khó?

Song song với các chương trình thể thao, tôi cũng đang làm các mảng văn hoá, du lịch, giải trí. Tuy nhiên, với thể thao, đặc biệt việc dẫn dắt các chương trình bình luận cùng EURO vẫn luôn cho tôi những cảm xúc rất riêng. Có lẽ vì từng là một vận động viên nên tôi luôn tìm thấy và duy trì được “ngọn lửa” với công việc này. Tôi rất vui khi mọi người nhớ tới mình với hình ảnh một “MC thể thao”.

MC Phương Anh luôn chỉn chu mỗi khi lên sóng.

Luôn nghiêm túc đầu tư cho công việc

-  Trước kia từng có nhiều cô gái xinh đẹp xuất hiện trên sóng bình luận thể thao nhưng bị chê vì “làm màu”, còn Phương Anh đa phần được khen ấn tượng nhưng giả dụ có ai gặp chê thì bạn...?

Tôi là người khá thẳng thắn, thậm chí tính cách có phần “hơi cứng”. Tôi luôn thể hiện những gì thật nhất của mình nên việc bị nói “làm màu” là không có. Tôi cũng tin khi mình luôn có sự đầu tư, tìm hiểu nghiêm túc với công việc khán giả cũng sẽ cảm nhận được điều đó phần nào.

- Dẫn thể thao có điểm tích cực và điểm khó như thế nào? 

Thể thao luôn đem lại cho tôi nguồn năng lượng tích cực. Việc sống đúng với đam mê sẽ giúp tôi luôn có nhiệt huyết trong mỗi công việc mình làm. Đây là công việc khá vất vả, thường xuyên phải làm “cú đêm” để tìm hiểu, cập nhật và bổ sung kiến thức liên tục.

440084400_4549619125263467_7221542535261989937_n.jpg
Dù liên tục phải thức đêm nhưng Phương Anh vẫn giữ được vẻ ngoài rạng rỡ, xinh đẹp.

- Bạn học hỏi được gì từ những đàn anh đi trước khi dẫn bình luận EURO trong mùa giải này?

Được làm việc cùng những người đàn anh, những ê-kíp sản xuất chương trình thể thao chuyên nghiệp, tôi học hỏi thêm được nhiều về cách làm việc để có thể dẫn dắt các chương trình bình luận trực tiếp với tần suất liên tục. Tôi học được cách hạn chế tối đa những sai sót trên sóng khi phải nhớ rất nhiều thông tin. Bên cạnh đó, tôi bổ sung thêm được những hiểu biết về bóng đá dưới góc nhìn chuyên sâu hơn khi bình luận cùng các bình luận viên giỏi.

Thích người đẹp trai

447500046_4569330356625677_4938313263961661174_n.jpg
Phương Anh có vóc dáng cân đối nhờ nhiều năm luyện tập thể thao.

- Điều gì khiến một vận động viên Dancesport chuyển hướng làm MC?

Cơ duyên, may mắn, đam mê với thể thao và sự tín nhiệm, tin tưởng của những người đi trước là những điều đầu tiên đưa tôi đến với công việc này. Đến hiện tại tôi vẫn luôn may mắn vì tìm được một đam mê lớn khác bên cạnh Dancesport.

- Ngoài những lời khen về chuyên môn, mọi người cũng dành nhiều lời khen về ngoại hình của bạn rất bốc lửa, với Phương Anh đó có phải lợi thế?

Ngoại hình có thể mang tới nhiều cơ hội nhưng điều giúp tôi ở lại được với nghề MC thể thao lâu dài sẽ là sự cầu tiến và không ngại học hỏi. 

- Tại sao một nữ MC xinh đẹp độc lập tự tin vẫn “than ế”? 

Đây vẫn là một câu hỏi tôi chưa tìm ra đáp án (cười). Tôi hay bảo với bạn bè là “không biết tại sao lại phí của giời như thế?”.

339056067_243505048153669_5295294392774207822_n.jpg
Cô thích mẫu bạn trai cho mình cảm giác đồng điệu, tin tưởng.

- Mẫu bạn trai của Phương Anh là gì?

Với tần suất cứ ngày thì dẫn V.League, đêm lại dẫn bình luận EURO, tôi cũng chưa có lúc nào nghĩ tới mẫu bạn trai cụ thể. Nhưng chắc đó sẽ là người đủ vững chắc cho tôi cảm giác tin tưởng và đồng điệu. Nếu anh ấy đẹp trai nữa thì tuyệt vời (cười).

Ảnh: NVCC
Clip: TV360

Những câu chuyện với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ở Tạp chí Cộng sản

Mười ba năm công tác ở Tạp chí Cộng sản, tôi có 9 năm làm việc dưới quyền Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, được ông chỉ bảo, uốn nắn nhiều điều, dù cũng chỉ học được ông rất ít.

Hình ảnh đáng quý thời học sinh của 'lớp trưởng Nguyễn Phú Trọng'

Trong phòng truyền thống của Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội) vẫn còn đó những hình ảnh của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thời là học sinh.

Không dễ thuyết phục người dân bỏ điện thoại 'cục gạch'

Các thuê bao 2G sẽ không còn được cung cấp dịch vụ tại Việt Nam sau thời điểm 16/9. Tuy vậy, việc thuyết phục người dùng di động từ bỏ điện thoại cục gạch không dễ dàng.

Lãnh đạo các nước gửi điện, thư chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Nhận được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, lãnh đạo các nước đã gửi điện, thư chia buồn.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Kiều Trinh: Từ 'nữ hoàng cảnh nóng', bị lừa trắng tay đến mẹ đơn thân hạnh phúc

''Sự mạnh mẽ có thể là lý do khiến các mối quan hệ của tôi tan vỡ. Tôi thiếu đi sự dịu dàng và yếu đuối mà nhiều đàn ông mong muốn ở người phụ nữ", Kiều Trinh chia sẻ.

NSND Tự Long suy tư, Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực

NSND Tự Long biểu cảm suy tư, diễn viên Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực.

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Quy định mới về mức lương hưu của người lao động khi đóng BHXH 15 năm

Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) 2024 quy định, lao động nam và nữ có cùng thời gian đóng BHXH từ đủ 15 năm đến dưới 20 năm, có tỷ lệ hưởng lương hưu khác nhau.

Cảnh sát chạy bộ 29 tầng chữa cháy chung cư do chủ nhà đun nước trên sofa

Chủ nhà đun nước trên bộ bàn ghế sofa rồi đi ra ngoài quên không tắt, gây ra đám cháy tại tầng 29 chung cư Lạc Hồng (Khu đô thị Nam Thăng Long, quận Tây Hồ, Hà Nội).

Đang cập nhật dữ liệu !