Mạo danh Bệnh viện Quân y 103 để bán thuốc, thực phẩm chức năng

Bệnh viện Quân y 103 vừa cảnh báo về việc thời gian gần đây một số trang mạng xã hội sử dụng thông tin, hình ảnh, logo liên quan đến “Bệnh viện Quân Y 103”, “Bệnh viện 103”… để quảng cáo, bán thuốc, thực phẩm chức năng.

{keywords}
Trang Facebook và website giả mạo Bệnh viện Quân y 103.

Cùng với đó, Bệnh viện Quân y 103 cũng đã tiếp nhận phản ánh của một số người dân qua đường dây nóng về việc có một số đối tượng giới thiệu là cán bộ, nhân viên của Bệnh viện Quân y 103 để tiếp cận người dân giới thiệu bán thuốc, thực phẩm chức năng.

Bệnh viện Quân y 103 khẳng định, Bệnh viện không quảng cáo, giới thiệu, bán thuốc, thực phẩm chức năng trên mạng internet. Bệnh viện cũng nghiêm cấm cán bộ nhân viên bán thuốc, thực phẩm chức năng trong Bệnh viện và lợi dụng danh nghĩa Bệnh viện để khám chữa bệnh, bán thuốc, thực phẩm chức năng ngoài Bệnh viện.

Việc một số trang mạng xã hội sử dụng thông tin, hình ảnh, logo liên quan đến Bệnh viện Quân y 103 hoặc thiết lập gần giống với website, mạng xã hội chính thức của Bệnh viện Quân y 103 để quảng cáo, chào bán thuốc, thực phẩm chức năng,... gây ảnh hưởng đến uy tín Bệnh viện.

Trước đó, từ tháng 5/2020, Giám đốc Bệnh viện, Thiếu tướng Trần Viết Tiến đã yêu cầu CBNV bệnh viện thực hiện nghiêm các quy định của Bộ Quốc phòng, Bộ Y tế, Cục Quân y, Học viện Quân y, và bệnh viện về khám chữa bệnh, kinh doanh thuốc, thực phẩm chức năng. Thuốc sử dụng trong bệnh viện phải do khoa Dược đảm bảo; nghiêm cấm CBNV bán thuốc, thực phẩm chức năng trong bệnh viện và lợi dụng danh nghĩa bệnh viện để khám chữa bệnh, bán thuốc, bán thực phẩm chức năng ngoài bệnh viện.

Bệnh viện Quân y 103 là đơn vị trực thuộc Học viện Quân y, địa chỉ tại số 261 Phùng Hưng, Hà Đông, Hà Nội. Theo khuyến cáo của bệnh viện, các đối tượng đã lập ra những trang Facebook giả mạo khiến người bệnh nhầm tưởng là Bệnh viện Quân y 103 như: Bệnh viện 103l; Sức khoẻ Quân Y; Bệnh viện Quân đội 103 – Đặc trị tiểu đường; Bệnh viện 103 Đời sống mỗi ngày; Bệnh viện Quân y 103 – Chuyên khoa nội tiết;…

{keywords}
Một số trang Faccebook giả mạo Bệnh viện Quân y 103.

Trên các trang Facebook này, các đối tượng đăng các thông tin giả mạo để lừa bán thuốc, thực phẩm chức năng. Thậm chí các đối tượng còn dàn dựng, cắt ghép các clip phỏng vấn người đã khỏi bệnh để tạo lòng tin.

Bên cạnh đó, các đối tượng còn lập website giả mạo có giao diện gần giống với website chính thức của Bệnh viện Quân y 103, dẫn lại tin bài từ website của bệnh viện, đồng thời chèn các quảng cáo bán thuốc, TPCN.

Bệnh viện Quân y 103 khẳng định Bệnh viện chỉ sử dụng các địa chỉ Email, Website, Facebook, Youtube chính thức và duy nhất như sau để đăng tải thông tin: Email: hospital103@benhvien103.vn; Website: http://www.benhvien103.vn;  Facebook: https://www.facebook. com/BVQY103.HVQY; Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC7WOpqdledxGWOud-J2Y07A

Người dân nếu cần tư vấn có thể liên hệ điện thoại đường dây nóng: 0968811616.

Hiền Anh

Phụ nữ khởi nghiệp không có giới hạn

Các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ thể hiện nhiều ưu điểm hơn như sử dụng nhiều lao động nữ hơn, chi trả bảo hiểm xã hội cao hơn, chi phí tạo ra một việc làm thấp hơn, giải quyết nhiều thách thức xã hội.

'Gỡ' khó vốn cho doanh nghiệp, nhiều ngân hàng điều chỉnh giảm lãi suất cho vay

Mặt bằng lãi suất cho vay liên tục tăng, nhất là trong giai đoạn cuối năm khi các doanh nghiệp rất cần vốn để sản xuất, kinh doanh. Chính vì vậy, nhiều ngân hàng đã chủ động giảm lãi suất cho vay nhằm gỡ khó cho doanh nghiệp.

Trưởng thôn đầu tàu kinh tế ở Đăk Hring

Thôn Đăk Kang Yop, xã Đăk Hring, huyện Đăk Hà (Kon Tum) đang từng bước thay đổi cả về diện mạo, cảnh quan cũng như đời sống của bà con nhân dân. Có được thành quả ấy phải kể đến vai trò to lớn của Bí thư chi bộ, Trưởng thôn A Nẻo.

Cửa hàng kinh doanh hơn 1 tấn ức vịt, cánh gà đông lạnh ở Hà Nội không nguồn gốc

Một cơ sở ở 483 đường An Dương Vương (phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đang kinh doanh gần 1,2 tấn thực phẩm là ức vịt và cánh gà đông lạnh không có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Nỗi niềm người CSGT - Trật tự ngày đêm làm việc vì bình an của người dân

Các chiến sĩ Đội CSGT - Trật tự, Công an huyện Ba Vì (Hà Nội) đang ngày đêm tận tụy với công việc để xây dựng hình ảnh giao thông văn minh, an toàn trên địa bàn.

'Tiệm cắt tóc di động' miễn phí nơi biên giới của những người lính biên phòng

Đến các bản làng, trường học, nhà văn hóa, các địa điểm ven đường... những chiến sĩ Biên phòng đã mang tiệm cắt di động của mình cắt tóc miễn phí cho nhân dân, học sinh nơi biên giới.

TP.HCM liên tục phát hiện hàng hóa giả mạo thương hiệu lớn trên thị trường

Chỉ trong vòng 1 tháng, lực lượng chức năng TP.HCM đã liên tiếp phát hiện nhiều vụ sản xuất, tiêu thụ hàng giả mạo thương hiệu lớn với hàng nghìn sản phẩm như các loại dầu gội, sữa tắm, thời trang quần áo, giầy dép...

Xuất khẩu nông sản đạt trên 49 tỷ USD , vượt kỷ lục năm trước

Theo thống kê của Bộ NN-PTNT, xuất khẩu nông sản Việt Nam trong 11 tháng qua đã đạt tổng kim ngạch 49,04 tỷ USD tăng gần 12% so với cùng kỳ năm 2021

Gia tăng xuất khẩu hàng hoá thương hiệu Việt sang các nước EVFTA

Sau 2 năm thực thi EVFTA, số lượng doanh nghiệp Việt xuất khẩu sản phẩm mang thương hiệu Việt sang EU còn khá khiêm tốn. Để tận dụng tốt “con đường cao tốc EVFTA”, doanh nghiệp Việt cần làm gì?

Sau vụ TikToker Nờ Ô Nô, ngoài tẩy chay nội dung xấu độc cần quản lý chặt chẽ mạng xã hội

Bên cạnh việc tẩy chay thì cần có môi trường pháp lý chặt chẽ nhằm hạn chế và kiểm soát những video, những tài khoản đăng tải những nội dung xấu độc, nghiêm trị những tổ chức, cá nhân có hành vi gây nguy hại cho cộng đồng...

Đang cập nhật dữ liệu !