Mạo danh Bệnh viện Quân y 103 để bán thuốc, thực phẩm chức năng

Bệnh viện Quân y 103 vừa cảnh báo về việc thời gian gần đây một số trang mạng xã hội sử dụng thông tin, hình ảnh, logo liên quan đến “Bệnh viện Quân Y 103”, “Bệnh viện 103”… để quảng cáo, bán thuốc, thực phẩm chức năng.

{keywords}
Trang Facebook và website giả mạo Bệnh viện Quân y 103.

Cùng với đó, Bệnh viện Quân y 103 cũng đã tiếp nhận phản ánh của một số người dân qua đường dây nóng về việc có một số đối tượng giới thiệu là cán bộ, nhân viên của Bệnh viện Quân y 103 để tiếp cận người dân giới thiệu bán thuốc, thực phẩm chức năng.

Bệnh viện Quân y 103 khẳng định, Bệnh viện không quảng cáo, giới thiệu, bán thuốc, thực phẩm chức năng trên mạng internet. Bệnh viện cũng nghiêm cấm cán bộ nhân viên bán thuốc, thực phẩm chức năng trong Bệnh viện và lợi dụng danh nghĩa Bệnh viện để khám chữa bệnh, bán thuốc, thực phẩm chức năng ngoài Bệnh viện.

Việc một số trang mạng xã hội sử dụng thông tin, hình ảnh, logo liên quan đến Bệnh viện Quân y 103 hoặc thiết lập gần giống với website, mạng xã hội chính thức của Bệnh viện Quân y 103 để quảng cáo, chào bán thuốc, thực phẩm chức năng,... gây ảnh hưởng đến uy tín Bệnh viện.

Trước đó, từ tháng 5/2020, Giám đốc Bệnh viện, Thiếu tướng Trần Viết Tiến đã yêu cầu CBNV bệnh viện thực hiện nghiêm các quy định của Bộ Quốc phòng, Bộ Y tế, Cục Quân y, Học viện Quân y, và bệnh viện về khám chữa bệnh, kinh doanh thuốc, thực phẩm chức năng. Thuốc sử dụng trong bệnh viện phải do khoa Dược đảm bảo; nghiêm cấm CBNV bán thuốc, thực phẩm chức năng trong bệnh viện và lợi dụng danh nghĩa bệnh viện để khám chữa bệnh, bán thuốc, bán thực phẩm chức năng ngoài bệnh viện.

Bệnh viện Quân y 103 là đơn vị trực thuộc Học viện Quân y, địa chỉ tại số 261 Phùng Hưng, Hà Đông, Hà Nội. Theo khuyến cáo của bệnh viện, các đối tượng đã lập ra những trang Facebook giả mạo khiến người bệnh nhầm tưởng là Bệnh viện Quân y 103 như: Bệnh viện 103l; Sức khoẻ Quân Y; Bệnh viện Quân đội 103 – Đặc trị tiểu đường; Bệnh viện 103 Đời sống mỗi ngày; Bệnh viện Quân y 103 – Chuyên khoa nội tiết;…

{keywords}
Một số trang Faccebook giả mạo Bệnh viện Quân y 103.

Trên các trang Facebook này, các đối tượng đăng các thông tin giả mạo để lừa bán thuốc, thực phẩm chức năng. Thậm chí các đối tượng còn dàn dựng, cắt ghép các clip phỏng vấn người đã khỏi bệnh để tạo lòng tin.

Bên cạnh đó, các đối tượng còn lập website giả mạo có giao diện gần giống với website chính thức của Bệnh viện Quân y 103, dẫn lại tin bài từ website của bệnh viện, đồng thời chèn các quảng cáo bán thuốc, TPCN.

Bệnh viện Quân y 103 khẳng định Bệnh viện chỉ sử dụng các địa chỉ Email, Website, Facebook, Youtube chính thức và duy nhất như sau để đăng tải thông tin: Email: hospital103@benhvien103.vn; Website: http://www.benhvien103.vn;  Facebook: https://www.facebook. com/BVQY103.HVQY; Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC7WOpqdledxGWOud-J2Y07A

Người dân nếu cần tư vấn có thể liên hệ điện thoại đường dây nóng: 0968811616.

Hiền Anh

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Huế: Trả lại iPhone 14, ví tiền cho những người đánh rơi

Ngày 31/12, theo tin từ Công an TP Huế, đơn vị này cùng một người phụ nữ trú ở TP Huế nhặt được tài sản vừa làm thủ tục trao trả lại ví tiền bên trong có gần 16 triệu đồng cho người đánh rơi.

Bà chủ quán làm từ thiện từ tâm, không tính toán thiệt hơn

Phong cách làm từ thiện từ tâm, không tính toán của chị Nguyễn Thị Thành ở Hà Nội đã từng khiến cư dân mạng bất ngờ hồi tháng 6 năm 2021 khi cả nước đang cao điểm chống dịch Covid-19.Tới bây giờ chị vẫn giữ cho mình phong cách ấy.

Nhóm sinh viên quê Quảng Ninh với chương trình ý nghĩa 'Sưởi ấm vùng than'

Những sinh viên năm thứ nhất, thứ hai quê Quảng Ninh đang theo học tại các trường đại học ở Hà Nội đã định kỳ thực hiện chương trình thiện nguyện 'Sưởi ấm vùng than' khiến nhiều người cảm phục.

Những hệ lụy khi dùng mạng xã hội thiếu trách nhiệm

Mạng xã hội như “con dao hai lưỡi”, dù đem lại nhiều lợi ích tích cực nhưng khi con người sử dụng chúng một cách thiếu trách nhiệm thì sẽ dẫn đến vô số hệ lụy.

Những người trẻ 'vẽ điều phi thường nhỏ bé'

Sòi Gòn Trẻ là một nhóm thiện nguyện bao gồm những bạn sinh viên của trường Đại học Nông lâm Thành phố Hồ Chí Minh. Họ đã làm công việc đi khắp các cung đường ngõ ngách tại thành phố để tặng quà cho những người lớn tuổi vẫn phải lao động cực nhọc.

Hỗ trợ thanh niên Hà Nam khởi nghiệp

Bên cạnh hỗ trợ về vốn, các cấp bộ đoàn còn quan tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp tiêu thụ sản phẩm, tư vấn pháp lý; liên kết mạng lưới khởi nghiệp, phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp....

Đang cập nhật dữ liệu !