Mạnh dạn làm 'chuột bạch' tại salon tóc ghế nhựa

Để được miễn phí, nhiều đấng mày râu sẵn sàng gửi gắm bộ tóc của mình cho những thợ cạo học việc thực hành cắt ở vỉa hè Hà Nội.

Trên một số tuyến phố như Trần Thái Tông, Mạc Thái Tông, Trung Kính (quận Cầu Giấy, Hà Nội) thường xuyên xuất hiện cảnh thanh niên ngồi ghế nhựa cắt tóc vỉa hè miễn phí. Ở đây luôn có khoảng 18-20 thợ cạo.  

Tại điểm cắt tóc vỉa hè phố Trung Kính, một nhóm học viên hành nghề thợ cạo, hoạt động từ 9h đến 17h. Trung bình, một ngày họ nhận khoảng 40-60 đầu. Khách chủ yếu là nhân viên giao hàng hoặc công nhân, giới lao động tự do.  

Thông thường một lần cắt tóc trong tiệm khách phải trả từ 50.000-70.000 đồng, nhưng do ở đây được miễn phí nhiều người không ngần ngại giao việc làm đẹp ngoại hình của mình cho những anh thợ học việc.  

Đồ nghề của các học viên bao gồm tông đơ, kéo và dao cạo không khác gì ở các hàng cắt tóc chuyên nghiệp.  

Anh Thắng (nhân viên văn phòng) cho biết, đây là lần thứ tư đến đây làm đẹp miễn phí. “Ban đầu tôi thấy hơi e ngại vì khi hỏi được biết các bạn này mới học cắt tóc được gần 3 tuần. Nhưng do tính chất công việc, chỉ cần gọn gàng nên tôi không đòi hỏi gì nhiều, giờ lại trở thành khách quen”, anh Thắng chia sẻ. 

Tại một điểm cắt tóc khác trên phố Trần Thái Tông (quận Cầu Giấy), các anh thợ học việc cắt tóc không ngơi tay. Khách đến liên tục từ sáng tới chiều muộn.  

Anh Thành (người tổ chức lớp học) chia sẻ: “Để các bạn cắt tóc thành thạo phải cho ra đây để làm quen với thực tế vì chỉ làm trên ma-nơ-canh sẽ không phù hợp. Ngoài ra hình dáng đầu của người Việt Nam có khá nhiều kiểu. Ban đầu khách thường e ngại các bạn học viên mới nhưng lâu dần thành quen”, anh chia sẻ. 

Quang (Vĩnh Phúc) mới học được gần 1 tháng nhưng đã thành thạo với việc cắt, cạo mặt cơ bản. “Khi mới bắt tay vào học việc, tôi phải ngắm nghía xem đường cắt đã thẳng và phù hợp chưa. Đôi lúc, có khách nghi ngờ trình độ của mình nhưng rồi khi hoàn thiện họ vẫn tỏ ra vui vẻ”, Quang cho biết.  

"Đi giao hàng qua đây vài lần thấy cắt tóc miễn phí tôi hơi phân vân vì nghĩ các bạn đều là thợ mới, lo bị hỏng. Thấy nhiều người vào tôi cũng thử", anh Thành (nhân viên giao hàng) tâm sự.  

Do không có gương, một số khách thỉnh thoảng phải dùng điện thoại soi xem thợ cắt có chuẩn hay không.  

Ngoài việc cắt hỏng tóc của khách thì làm chảy máu, xước mặt khi cạo râu cũng thường xuyên xảy ra với các học viên mới. "Ban đầu, mới học cạo tôi làm xước mặt 4 khách nhưng rất may không ai phàn nàn, họ đều thông cảm", Quang (học viên) tâm sự.  

Sau khi cắt xong học viên chụp ảnh lại và gửi về trung tâm để đánh giá kết quả.  

Đến chiều muộn, khi một số học viên chuẩn bị dọn dẹp ra về nhiều người vẫn cố nán lại đợi để được cắt tóc miễn phí.

Anh Nguyễn

Dự báo thời tiết 2/12/2023: Miền Bắc vẫn rét, Trung Bộ tiếp diễn mưa lớn

Dự báo thời tiết 2/12/2023, miền Bắc duy trì rét, có nơi rét đậm, rét hại. Trung Bộ tiếp diễn mưa lớn và khả năng kéo dài đến hết 3/12. Đông Tây Nguyên mưa to cục bộ.

WWF kêu gọi các quốc gia kiên định đàm phán Hiệp ước chống ô nhiễm nhựa toàn cầu

Vòng đàm phán thứ ba về Hiệp ước ô nhiễm nhựa toàn cầu của LHQ đã kết thúc tại Nairobi, Kenya mà không đạt được kế hoạch nào để thúc đẩy việc đàm phán, dù phần lớn các quốc gia đều ủng hộ một hiệp ước có sức mạnh dựa trên các quy tắc toàn cầu.

8X đau lòng nghe chồng nói 'tôi phải lén lút ngủ với cô'

Người phụ nữ trong chương trình Hẹn ăn trưa tự nhận vì yêu quá nhiều mà phải chịu cảnh là vợ hợp pháp nhưng không được chung sống cùng chồng. Sau 7 năm sống xa cách, cô lâm vào cảnh trầm cảm kéo dài.

Cuộc tình ngang trái và ngày đoàn tụ đầy nước mắt sau gần 30 năm

Tại phòng xét nghiệm ADN, người đàn ông ôm mặt khóc nức nở khi cầm trên tay tờ kết quả xét nghiệm. Chàng trai ngoại quốc cũng rơi nước mắt khi biết người bên cạnh là cha mình.

Mẹ chồng nhảy cực sung trong đám cưới, con dâu hạnh phúc cổ vũ không ngừng

Thời gian qua, các video mẹ chồng mặc áo dài nhảy múa trong đám cưới thu hút người xem trên mạng xã hội. Các nàng dâu cũng thích thú, cổ vũ không ngừng.

3 diễn viên nổi tiếng vắng bóng danh sách phong tặng NSND là ai?

Theo Quyết định số 724/QĐ-CTN do Chủ tịch nước ký ngày 22/6/2023, có 77 cá nhân được phong tặng danh hiệu NSND nhưng không thấy có tên NSƯT Xuân Bắc, NSƯT Chí Trung, NSƯT Thanh Loan.

4h sáng, luật sư nhận cuộc gọi của người phụ nữ khóc ngất vì bị lừa tiền lần 2

Có hôm 4h sáng, luật sư Vũ Hoàng Long nhận được cuộc gọi từ một phụ nữ ở TP.HCM. Rồi cô ấy khóc ngất khi biết đã bị kẻ mạo danh lừa lấy hơn 100 triệu đồng.

Quy định mới về cấp đổi giấy phép lái xe

Từ 1/12 tới đây sẽ có một số thay đổi về quy định cấp, đổi và lệ phí cấp đổi Giấy phép lái xe (GPLX) mà người dân cần lưu ý.

Chính thức đổi tên thẻ căn cước công dân thành thẻ căn cước

Ủy ban Thường vụ Quốc hội khẳng định việc điều chỉnh tên gọi là Luật Căn cước và thẻ căn cước phù hợp với mục đích quản lý và phục vụ nhân dân.

Ý kiến khác nhau về quy định nồng độ cồn trong hơi thở lái xe bằng 0

Liên quan đến việc xử lý nồng độ cồn, các Đại biểu Quốc hội đưa ra 2 luồng ý kiến khác nhau. Một số ủng hộ quan điểm đã lái xe là không có nồng độ cồn trong hơi thở, nhưng cũng có ý kiến đề xuất nên quy định ngưỡng nhất định.

Đang cập nhật dữ liệu !