Mạng xã hội sôi sục trước xu hướng dắt chó robot đi dạo của giới trẻ

Dắt chó robot đi dạo đang trở thành xu hướng mới của giới trẻ xứ tỷ dân và nhanh chóng gây sốt trên mạng xã hội.

Nhiều hình ảnh và đoạn video ghi lại cảnh các nam thanh nữ tú dắt theo những chú chó robot đi dạo trên đường phố đang làm dậy sóng mạng xã hội Trung Quốc thời gian gần đây, và cho thấy xu hướng mới trong giới trẻ xứ tỷ dân. 

Chó robot là sản phẩm do tập đoàn Boston Dynamics chế tạo và đã được bán rộng rãi trên các nền tảng mua sắm trực tuyến ở Trung Quốc trong một thời gian. Tuy nhiên, gần đây, mặt hàng này mới nhận được sự quan tâm lớn từ phía các khách hàng trẻ tuổi. 

Dù bị mô tả là những cỗ máy vô hồn và không thể so sánh với tình cảm chân thành mà các chú chó thật dành cho chủ nhân, song không thể phủ nhận loại thú cưng robot này cũng có nhiều ưu điểm khiến giới trẻ mê đắm và bỏ tiền mua về. Nhiều người dự báo, trong tương lai, chó robot còn có thể thay thế chó thật để làm bạn với con người. 

Nhiều người có thể đặt câu hỏi “Tại sao mọi người lại chọn chó robot làm thú cưng?” Và câu trả lời là chúng không cần thức ăn, không cần dọn vệ sinh và cũng không cần dành thời gian vuốt ve hay dắt đi dạo mỗi khi chủ nhận bận rộn. Nói cách khác, với những người thích thú cưng nhưng lại không muốn vướng vào rắc rối hay ồn ào, họ sẽ chọn chó robot làm bạn đồng hành trên đường. Ngoài ra, những thú cưng robot này cũng rất dễ bảo trì. 

Một số tờ báo tại Trung Quốc cho hay đa phần chó robot xuất hiện trên đường phố ở các thành phố lớn như Thượng Hải và Bắc Kinh. Chúng là những sản phẩm nội địa và được thiết kế với nhiều tính năng như “đi theo, lăn tròn, ngồi, chạy và mang vác vật nặng có trọng lượng lên tới 5 kg”. Chiếc camera gắn trên đầu chó robot cho phép con vật xác định và tránh được chướng ngại vật, cũng như nhận diện chính xác chủ nhân. 

Giá của những chú chó robot do Trung Quốc sản xuất dao động từ 15.000 – 100.000 nhân dân tệ (2.100 – 14.000 USD) tùy thuộc vào chất lượng và các tính năng đi kèm, cũng như tuổi thọ pinn. 

Đối với nhiều khách hàng đang tìm mua và lựa chọn chó robot, điều khiến họ trăn trở nhiều nhất chính là tuổi thọ pin. Tính trung bình, thời gian sử dụng sau mỗi lần sạc pin của chó robot chỉ khoảng 45 phút. 

Hiện tại, chó robot mới chỉ trong giai đoạn đầu được khách hàng ở Trung Quốc chú ý. Nhưng nhiều nhà sản xuất lạc quan rằng trong tương lai, thị trường thú cưng robot sẽ nở rộ và mang về doanh thu hàng tỉ USD. 

Minh Thu (lược dịch)

Hành khách cố mở cửa thoát hiểm máy bay giữa trời, bị bắt ngay khi hạ cánh

ẤN ĐỘ - Tờ The Times of India đưa tin, một người đàn ông 29 tuổi đã bị bắt sau khi cố gắng mở cửa thoát hiểm máy bay giữa không trung.

Chiến thuật mới của Nga nhằm bảo vệ cầu Crưm khỏi xuồng cảm tử Ukraine

Nga đang triển khai hàng loạt radar cỡ nhỏ và lắp đặt hệ thống tác chiến lên tàu chiến để bảo vệ cầu Crưm khỏi các cuộc tập kích bằng xuồng cảm tử (USV) của Ukraine.

Thủ tướng Israel phẫu thuật tim

Lúc 1h sáng nay (23/7), Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu thông báo trên Twitter rằng ông sẽ trải qua một ca phẫu thuật tim trong đêm để lắp máy điều hòa nhịp tim.

Tình báo Mỹ thừa nhận khó theo dõi vũ khí hạt nhân của Nga ở Belarus

Giới chức tình báo Mỹ thừa nhận, nước này khó có thể theo dõi các vũ khí mà Nga đã chuyển tới Belarus, kể cả có hình ảnh vệ tinh.

Kiev xem cầu Crưm là mục tiêu tấn công, Mỹ nói Ukraine tổn thất đáng kể

Tổng thống Volodymyr Zelensky tuyên bố, cầu Crưm là mục tiêu tấn công của Ukraine.

Hàn Quốc tuyên bố Triều Tiên phóng tên lửa hành trình ra biển

Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết, Triều Tiên đã thực hiện việc phóng một số tên lửa hành trình ra biển Hoàng Hải lúc 4h sáng 22/7 (giờ địa phương).

Trực thăng lao xuống hồ ở Mỹ, toàn bộ hành khách thiệt mạng

Cả phi công và 3 hành khách trên chiếc trực thăng lao xuống một hồ nước nông ở vùng North Slope thuộc bang Alaska, Mỹ được xác định đã tử vong.

Vụ lính Mỹ từ Hàn Quốc vượt biên sang Triều Tiên diễn ra thế nào?

Washington đang cố gắng xác định số phận của binh nhì Travis T. King, lính Mỹ đã từ Hàn Quốc vượt biên trái phép sang Triều Tiên ngày 18/7.

Khoảnh khắc tên lửa HIMARS bắn cháy pháo tự hành Nga ở Ukraine

Chỉ với một quả tên lửa phóng từ Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS), cỗ pháo tự hành 2S5 Giatsint-S của Nga đã bị phá hủy nhanh chóng.

Triều Tiên dọa đáp trả bằng hạt nhân khi Mỹ phô diễn sức mạnh quân sự

Bộ trưởng Quốc phòng Triều Tiên Kang Sun Nam cảnh báo, việc triển khai vũ khí của Mỹ như tàu sân bay, máy bay ném bom hay tàu ngầm tên lửa ở Hàn Quốc có thể rơi vào các điều kiện pháp lý cho phép Bình Nhưỡng dùng vũ khí hạt nhân.

Đang cập nhật dữ liệu !