Mang hơi ấm đến với trẻ em vùng cao

Sau chuyến khảo sát tại huyện Hàm Yên - Tuyên Quang, ngày 15/11/2013, BTC Chương trình “Những tấm lòng cao cả” đã đến thăm và tặng trên 600 bộ quần áo mới cùng sản phẩm Sữa tươi TH True Milk cho các cháu là học sinh Trường Mầm non Phù Lưu huyện Hàm Yên. Theo các cô giáo nhà trường thì: “Đây là đợt tặng quà hết sức có ý nghĩa đối với trẻ em nghèo vùng cao khi mùa đông đang đến gần…”.
Ban Tổ chức Chương trình gồm có ông Bùi Văn Trạch – Tổng Biên tập Tạp chí Lao động và Xã hội, ông Trần Ngọc Diễn – Phó Tổng Biên tập cùng một số cán bộ nguyên là lãnh đạo Vụ Kế hoạch – Tài chính, Vụ Tổ chức Cán bộ và nhà tài trợ chính là bà Chu Thị Thọ - Tổng giám đốc Công ty Đài Trang – Sài Gòn…

Mang hơi ấm đến với trẻ em vùng cao - ảnh 1

Tổng Biên tập Tạp chí LĐXH Bùi Văn Trạch nói chuyện thân mật cùng cô và trò

Trường Mầm non Phù Lưu nằm trên địa bàn xã Phù Lưu thuộc phía bắc của huyện Hàm Yên với 24 thôn bản, dân số 8.859 nhân khẩu, trong đó trẻ em dưới 5 tuổi là 1.104 cháu. Sau 10 năm xây dựng và phát triển đến nay nhà trường có 11 điểm trường gồm 24 lớp mẫu giáo với tổng số 558 học sinh (Số cháu là học sinh dân tộc thiểu số  chiếm trên 90%). Tổng số cán bộ giáo viên hiện có 38 người (4 cán bộ quản lý). Riêng về điều kiện cơ sở vật chất nhà trường đang tiếp tục được đầu tư với trụ sở chính tại thôn Quang dự kiến đến giữa năm 2014 sẽ đưa vào sử dụng. Có thể nói, các cháu tại đây được hỗ trợ chi phí học tập, tiền ăn trưa cho học sinh thuộc đối tượng xã vùng cao, tuy nhiên trong điều kiện thực tế nhà trường còn rất nhiều khó khăn, kinh tế người dân chủ yếu dựa vào nông nghiệp nên việc đầu tư cho con em ăn học còn hạn chế. Chính vì vậy mà cô giáo cùng toàn thể các cháu luôn mong muốn các tổ chức từ thiện xã hội quan tâm động viên nhằm giúp các em có cơ hội tham gia học tập cũng như phát triển toàn diện…

Mang hơi ấm đến với trẻ em vùng cao - ảnh 2

Đại diện BTC Chương trình "Những tấm lòng cao cả" và nhà tài trợ

Thay BTC Chương trình, ông Bùi Văn Trạch đã phát biểu ngắn gọn trong đó nhấn mạnh: “Chúng tôi đã, đang và sẽ tiếp tục tìm kiếm, vận động các nhà hảo tâm, các tổ chức từ thiện, nhân đạo cùng các doanh nghiệp đồng hành với chương trình để hàng năm sẽ có nhiều hành động chung tay giúp những người yếu thế, người nghèo, trẻ em vùng cao bớt chút khó khăn, ổn định cuộc sống thu hẹp khoảng cách về thu nhập giữa đồng bằng và miền núi…”.

PV

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !