Mặc Mỹ, EU, Ý tham gia dự án "Vành đai và Con đường" của Trung Quốc

Ý đã ký kết vào thỏa thuận tham gia vào dự án "Vành đai và Con đường" của Trung Quốc, qua đó đưa quốc gia này trở thành thành viên nhóm nước G7 đầu tiên tham gia vào dự án khổng lồ này.

Sự kiện này diễn ra trong lúc Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình có chuyến thăm 3 ngày tới Ý nhằm cải thiện quan hệ với Rome, trong lúc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung vẫn chưa có giải pháp tháo gỡ.

Ý đã ký kết gia nhập dự án "Vành đai và Con đường" của Trung Quốc.

Bên cạnh dự án "Vành đai và Con đường", các doanh nghiệp Trung Quốc và Ý đã ký kết với nhau khoảng 10 thỏa thuận thương mại khác trong các lĩnh vực nhôm thép, năng lượng và khí đốt.

Vài ngày trước, Tổng thống Ý Sergio Mattarella nhận định về việc ký kết tham gia dự án với Trung Quốc rằng nó sẽ tạo ra “những điều kiện hoàn hảo” để thúc đẩy sự hợp tác giữa doanh nghiệp hai nước.

Ông cũng bày tỏ hi vọng rằng dự án "Vành đai và Con đường", còn có tên gọi khác là Con đường Tơ lụa Thế kỷ 21, sẽ là “đường hai chiều” và cho phép không chỉ trao đổi hàng hóa mà còn cả những ý tưởng mới lạ của các nước. Chủ tịch Tập Cận Bình cũng nói rằng ông và Tổng thống Ý đã đạt được một “thỏa thuận quan trọng”.

Vào năm 2013, ông Tập đã công bố dự án "Vành đai và Con đường", mục đích là nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế và tăng cường quan hệ hợp tác giữa các nước khu vực Á – Âu.

Anh Tuấn (lược dịch)
Từ khóa: Trung Quốc Ý Vành đai Con đường dự án kinh tế hợp tác

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !