Long Phú, Sóc Trăng: Xây dựng chương trình phát thanh thời sự bằng tiếng Khmer

Những năm qua, việc chăm lo đời sống văn hóa tinh thần, nâng cao dân trí cho đồng bào dân tộc thiểu số, nhất là đồng bào dân tộc Khmer đã được tỉnh Sóc Trăng quan tâm, chú trọng.

Việc chăm lo đời sống văn hóa tinh thần, nâng cao dân trí cho đồng bào dân tộc thiểu số luônđược tỉnh Sóc Trăng quan tâm, chú trọng.

Theo Trưởng Phòng Dân tộc huyện Long Phú (Sóc Trăng) Lê Thanh Phương, ngoài Tạp chí Dân tộc, Báo Dân tộc và Phát triển, hầu hết các cơ quan báo chí trong tỉnh đều có chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền về vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Ở huyện Long Phú, cùng với các cơ quan báo, đài trong tỉnh, Đài Truyền thanh huyện còn xây dựng chương trình phát thanh thời sự bằng tiếng Khmer với thời lượng 15 phút và được phát sóng 02 buổi/ngày. Gần 30/61 ấp có đông đồng bào dân tộc Khmer đều có cụm loa FM phục vụ nhu cầu nghe đài của bà con.

Thông qua việc tiếp cận với báo, tạp chí và kênh truyền hình, nhiều hộ đồng bào dân tộc thiểu số có thêm kiến thức trong sản xuất, đáp ứng quy trình canh tác mới, chủ động đầu tư thâm canh, đưa các giống cây trồng, vật nuôi có năng suất và hiệu quả kinh tế cao vào sản xuất chăn nuôi, trở thành nhân tố điển hình trong phong trào sản xuất giỏi của địa phương. Đồng thời, khơi dậy trong mỗi người dân ý thức tự giác vươn lên, tương trợ lẫn nhau, xây dựng cuộc sống ấm no.

Bên cạnh đó, thông qua báo chí, cũng đã góp phần cho việc giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc cùng những nét đẹp trong phong tục, tập quán và phê phán những hủ tục lạc hậu; là kênh thông tin giải đáp cho đồng bào những thắc mắc khi thực hiện chính sách dân tộc, giúp bà con hiểu thêm về sự quan tâm đặc biệt của Đảng và Nhà nước, từ đó củng cố niềm tin của đồng bào vào sự lãnh đạo của Đảng.

Bạch Dương

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !