Lộng lẫy đêm nhạc Những giai điệu vượt thời gian

Đêm diễn đầu tiên của MobiFone Concert  2013 – Những giai điệu vượt thời gian đã diễn ra lúc 20h tối 4/4 tại Nhà hát Hòa Bình – TP Hồ Chí Minh. Với “cây gậy phép” trong tay, thiên tài người Nga Maxim Fedotov và vợ ông, nghệ sỹ dương cầm Galina Petrova đã cống hiến cho khán giả một đêm thưởng thức giao hưởng đầy cảm xúc.

Hai nghệ sỹ lớn của thế giới, các nghệ sỹ nổi tiếng của Nga cùng nhóm Hà Nội Emsemble và những người bạn đã đưa khán giả lạc vào một thế giới âm nhạc cổ điển đầy bay bổng và lãng mạn.

Khán giả đã được đắm chìm trong một không gian âm nhạc rộn rã với “Mùa Xuân” và “Mùa Hạ” của A. Vivaldi. Đây là 2 bản Concerto được trích ra từ tuyệt phẩm nổi tiếng nhất của Vivaldi bản nhạc “Bốn Mùa (The Four Seasón)”.
Đến với bản concerto “Mùa Xuân” khán giả sẽ được hòa mình vào không khí nhẹ nhàng tươi vui của tiếng chim muông giữa cánh đồng cỏ bao la nước Nga, với không khí hân hoan nhưng nhẹ nhàng đầy sâu lắng của tiếng độc tấu Violon. Nhưng ngay sau đó bản concerto “Mùa Hạ” sẽ đem đến một trải nghiệm hoàn toàn khác cho người nghe, khi xúc cảm của khán giả được hòa vào sự bừng sáng tươi vui đôi lúc ồn ã của một bản So-nat, được viết “…dưới cái nắng tàn bạo của mùa hè…”

Sau những bản Concerto đầy nắng và gió của “Mùa Xuân và Mùa Hạ”, khán giả lại được thưởng thức một trong những bản nhạc nổi tiếng nhất của thiên tài soạn nhạc Tchaikovsky, bản nhạc mang tên “Pas Deux” hay còn gọi với cái tên mỹ miều “Thiên Nga Đen” (Black Swan). Bản nhạc này được xem là một trong những thành công lớn trong chuỗi các bản giao hưởng trữ tình của Tchaikovsky, nó sẽ đưa khán giả đến với tình yêu, sự nhẹ nhàng âu yếm nhưng cũng u uất và đầy kịch tính.

Ngoài những bản nhạc nổi tiếng của A.Vivaldi và P.Tchaikovsky người mộ điệu có mặt ở nhà hát Hòa Bình còn được thưởng thức các tác phẩm đến từ các nhà soạn nhạc nổi tiếng như Bach, A.Piazzolla hay A.Borodin.

Những bản nhạc tuyệt tác cùng sự phối hợp trình diễn của dàn nhạc lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam đã đem đến cho khán giả những trải nhiệm cực kì mới lạ.

Ngoài phần trình diễn của những nghệ sỹ nổi tiếng, sân khấu của MobiFone Concert còn được đạo diễn Việt Tú thiết kế lộng lẫy, đầy màu sắc trẻ trung nhưng vẫn rất sang trọng, hấp dẫn. Một sân khấu gỗ được đóng mới ốp lấy nền sân khấu Nhà hát Hòa Bình, những tấm pano lớn dựng xung quanh sân khấu và treo làm trần tạo nên một không gian kinh viện, vừa cổ điển nhưng lại rất hiện đại.
Cùng với ánh sáng được xử lý vô cùng tinh tế theo từng tiết tấu của các tác phẩm, chương trình thực sự để lại những dấu ấn khó phai mờ trong lòng côn chúng thành phố Hồ Chí Minh.
Một số hình ảnh trong đêm diễn:

Lộng lẫy đêm nhạc Những giai điệu vượt thời gian - ảnh 1
Lộng lẫy đêm nhạc Những giai điệu vượt thời gian - ảnh 2
Lộng lẫy đêm nhạc Những giai điệu vượt thời gian - ảnh 3
Lộng lẫy đêm nhạc Những giai điệu vượt thời gian - ảnh 4
Lộng lẫy đêm nhạc Những giai điệu vượt thời gian - ảnh 5
Lộng lẫy đêm nhạc Những giai điệu vượt thời gian - ảnh 6
Lộng lẫy đêm nhạc Những giai điệu vượt thời gian - ảnh 7
Lộng lẫy đêm nhạc Những giai điệu vượt thời gian - ảnh 8



H.T - Ảnh: Thành Trung

Đặc sản ‘ăn tươi nuốt sống' ở Ninh Bình chấm loại nước sốt đọc trẹo miệng

Dù được chế biến từ nguyên liệu tươi sống, không qua công đoạn làm chín nào nhưng đặc sản gỏi nhệch nức tiếng Ninh Bình vẫn hút khách thưởng thức bởi phần thịt dai giòn, vị ngọt dịu, ăn cùng hàng chục loại lá và nước chấm sánh quyện đặc trưng.

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !