Loạt ảnh đáng nhớ ngày Tết Nguyên Tiêu - Rằm tháng Giêng 2020 ở tâm dịch Vũ Hán

Đây sẽ là Tết Nguyên Tiêu đáng nhớ nhất của người dân Vũ Hán.

Tết Nguyên Tiêu ngày 15 tháng Giêng âm lịch luôn là một lễ hội truyền thống quan trọng với người dân Trung Quốc. 

Sáng 8/2 tại thành phố Vũ Hán, nhiều người dân vẫn đến các chợ và siêu thị để mua thực phẩm cần thiết cho đêm rằm tháng Giêng.

Trong tâm dịch bệnh, người dân Vũ Hán vẫn cố gắng chuẩn bị cho Tết Nguyên Tiêu.

Đặc biệt nhất, một công ty thực phẩm đã tình nguyện cung cấp bánh trôi nước cho hàng nghìn nhân viên y tế đang làm việc tại tâm dịch Vũ Hán trong Tết Nguyên Tiêu 2020.

Nhưng năm nay, thay vì treo đèn lồng, thả đèn hoa đăng hay đốt pháo hoa, nhiều tòa nhà ở Thượng Hải đã mừng Tết Nguyên Tiêu bằng những bảng đèn led cùng dòng chữ khích lệ: "Vũ Hán cố lên!", "Trung Quốc cố lên!".

Đúng 19 giờ (giờ địa phương) ngày 8/2, tức ngày 15 tháng Giêng âm lịch, các tòa nhà cao tầng ở Thượng Hải đồng loạt thắp đèn với nội dung: "Vũ Hán cố lên!", "Trung Quốc cố lên!".

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, chính quyền Trung Quốc đã đưa ra thông báo đề nghị người dân hạn chế ra ngoài vui chơi như các năm trước, khuyến khích mọi người thưởng thức trăng tròn đầu tiên trong năm tại nhà.

Holly

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !