Lính Mỹ làm lễ Tạ Ơn ở vùng chiến như thế nào?

Theo trang tin Business Insider, binh lính Mỹ được điều động ra chiến trường vẫn tổ chức một ngày lễ Tạ Ơn ấm cúng và có những bữa ăn không kém phần thịnh soạn như ở quê nhà.

Ngay cả khi phải làm nhiệm vụ ở những quốc gia xa xôi như Iraq và Afghanistan, các binh sĩ Mỹ vẫn làm gà tây và các loại món ăn khác thường thấy trong ngày lễ Tạ Ơn. Họ tận dụng ngày này để nghỉ ngơi, ăn những món ăn ngon và chơi bóng bầu dục.

Đối với các binh sĩ ở Afghanistan, bữa tối lễ Tạ Ơn đã được chuẩn bị từ nhiều tháng trước. Thức ăn và nước quả đều đã được đặt hàng từ khoảng 4 tháng trước đó.

Dưới đây là những hình ảnh các binh lính và sĩ quan Mỹ cùng nhau sinh hoạt trong ngày lễ nổi tiếng này khi đang làm nhiệm vụ tại nhiều nơi trên thế giới.

Mặc dù là vùng chiến, song các căn cứ quân sự lớn thường tổ chức một bữa tiệc nhân dịp lễ Tạ Ơn cho các binh lính. Trong hình là các binh sĩ cùng nhau chung vui tại Trại Eggers, gần thủ đô Kabul (Afghanistan) vào năm 2011.

Các binh sĩ và các nhân viên nhà thầu dân sự có mặt tại Afghanistan đều có mặt trong bữa ăn tự chọn ngày lễ Tạ Ơn.

Các căn cứ quân sự cũng thường được trang trí để đón chào ngày lễ thường niên này. Trong hình là Tổng hành dinh Lực lượng Hỗ trợ An ninh Quốc tế (ISAF) tại Kabul vào năm 2014.

Một số binh sĩ cũng mặc cho mình những bộ đồ ngộ nghĩnh. Ở đây, một binh sĩ đội mũ có hình con gà tây khi tham dự bữa tối căn cứ quân sự ở Kabul năm 2013.

Tuy nhiên, cho dù là ngày lễ Tạ Ơn, các binh sĩ vẫn mang theo vũ khí bên mình như những ngày bình thường khác.

Ngay cả tại những tiền đồn nhỏ, lễ Tạ Ơn vẫn được tổ chức.

Các binh sĩ cũng tổ chức chơi bóng bầu dục. Trong hình, lính Mỹ chơi bóng bầu dục trong ngày lễ Tạ Ơn tại căn cứ Qayyara, phía nam thành phố Mosul (Iraq) vào năm 2016.

Ngay cả trên các tàu chiến, các thủy thủ Hải quân Mỹ cũng có một bữa ăn lễ Tạ Ơn có cả gà tây.

Binh sĩ Mỹ không phải là những người duy nhất tận hưởng ngày lễ Tạ Ơn. Các binh sĩ Gruzia, một trong những lực lượng thuộc NATO cũng tham gia bữa tiệc của Quân đội Mỹ.

Tất cả đều làm nên một ngày lễ Tạ Ơn ấm cúng cho các binh lính Mỹ đang làm nhiệm vụ ở những quốc gia xa xôi.

Anh Tuấn (lược dịch)

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !