Lãnh đạo Đà Nẵng phải mời, Mỹ Tâm mới "hát giảm giá"?

Vụ “hét” cát sê 6000 USD cho một sô diễn của Mỹ Tâm tại quê nhà Đà Nẵng đăng trên Infonet.vn đã khiến dư luận dậy sóng trong mấy ngày vừa qua.
Lãnh đạo Đà Nẵng phải mời, Mỹ Tâm mới
DIFC đã qua 5 lần tổ chức nhưng Mỹ Tâm chưa bao giờ tham gia - Ảnh: HC

Phản hồi trái chiều vụ “cát sê 6000 đô” của Mỹ Tâm

Nhiều bạn đọc đã gửi phản hồi về tòa soạn chia sẻ quan điểm khác nhau xung quanh sự việc này.

"Trong thời điểm khó khăn như thế này, lẽ ra phải chia sẻ với TP. Ca sĩ Uyên Linh hát cũng hay thế nhưng lấy cát-sê chỉ 60 triệu đồng, trong khi ca sĩ Mỹ Tâm chỉ hát mỗi đêm 1 bài mà đòi cát-sê bằng tiền đô, lên đến 6.000 đô, rồi làm tròn thành 110 triệu đồng và buộc TP phải chịu luôn cả tiền thuế VAT 10% là vô lý quá!".
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Văn Hữu Chiến

Bạn Mai Le cho rằng: Người ta đến là để xem pháo hoa chứ có phải xem ca sĩ hát đâu. Cứ mời ca sĩ Đà Nẵng hát, đoàn ca múa nhạc của Nhà hát Trưng Vương ý, việc gì mà phải tốn tiền vô bổ thế. (Mai Le - 10/04/2013 09:21).

Độc giả có tên nenthuy bày tỏ quan điểm đồng tình với Đà Nẵng: Tôi đồng ý. Nên tự lực cánh sinh. Đà Nẵng vẫn còn nhiều người nghèo. Không nên lãng phí tiền như vậy. Các ca sĩ này có mặt cũng được mà không có cũng chẳng sao. Đáng lẽ vì quê hương họ phải tự nguyện mà không cần cát sê nữa (nên thuy - 10/04/2013 07:23).

Cũng có độc giả bày tỏ sự ủng hộ đối với Mỹ Tâm, bạn Ngô Vinh Quang viết: Ca sĩ không trực tiếp hét giá như vậy đâu (110 triệu). Chị Mỹ Tâm người Đà Nẵng, hơn nữa nhìn chung ca sĩ này gần gũi với công chúng cần có cơ sở chính xác hơn… Một sự kiện lớn như thế này những năm trước có ca sĩ nào "hot" đâu, cũng thành công, mà giờ chương trình phụ lại phung phí tốn tiền như vậy. Dù là tiền của doanh nghiệp xã hội hóa chăng nữa cũng là tiền của sức lao động nhân dân mà ra. (Ngô Vinh Quang - 09/04/2013 22:06).

Bạn đọc Trương Quan Mỹ bày tỏ thái độ: Thành phố Đà Nẳng có một Chủ tịch dám ăn dám nói và làm quyết liệt theo kiểu của ông Nguyễn Bá Thanh.Xin chúc mừng TP. Đà Nẵng có được lãnh đạo như thế... 
Hãy tẩy chay những ca sĩ không có tình yêu với quê hương xứ sở của mình . Họ là ca sĩ lớn lên từ quê hương Đà Nẵng nhưng họ không hát được bài hát ..."Quê hương mỗi người chỉ một . Như là chỉ một Mẹ thôi Quê hương nếu ai không nhớ . Sẽ không lớn nổi thành ngườị..! 
Hoan hô quyết định của ông Chủ tịch. (Trương Quan Mỹ - 09/04/2013 21:58)

Bạn đọc Hoàng Phúc cho rằng: Tôi thấy phát biểu của Mỹ Tâm rất có lý. Không ai lại cư xử với TP quê hương của mình như vậy... Tôi tin Mỹ Tâm! (Hoàng Phúc - 10/04/2013 11:21).

Bạn đoc Đăng Trần nhẹ nhàng nhắc nhở: Mỹ Tâm ạ, nếu tôi là người Đà Nẵng thì tôi cũng chẳng cần một hợp đồng, một lời mời nào đâu. Mình sinh ra và lớn lên trên mảnh đất thân yêu Đà Nẵng, thì về quê hương cống hiến một hai đêm bằng giọng hát chính trên quê hương mình thì rất trân trọng và tự hào lắm chứ Mỹ Tâm. Nếu bận hợp đồng này, hợp đồng nọ thì là cái cớ để từ chối thôi vì Đà Nẵng năm nào mà không tổ chức bắn pháo hoa dịp này. Hãy nhìn những anh chị, các Bác, các Chú xa quê hương mấy chục năm trời mà họ về quê hương cống hiến một cách vô tư và có suy nghĩ gì nhiều về tiền bạc nhiều mà học hỏi đi Mỹ Tâm (Đăng Trần. - 10/04/2013 08:21).

"Mỹ Tâm có ý trách lãnh đạo Đà Nẵng không mời"

"Những lời của Chủ tịch UBND Đà Nẵng - chú Văn Hữu Chiến - đã nói về tôi cũng hoàn toàn sai sự thật! Tôi không biết có sự nhầm lẫn nào không. Chương trình pháo hoa năm nay ở Đà Nẵng, tôi chưa hề ký hợp đồng nào 6.000 đô, cũng không có việc làm tròn giá 110 triệu đồng và cũng không có chuyện buộc TP phải chịu luôn cả tiền thuế VAT 10% nào cả".
Ca sĩ Mỹ Tâm
Anh Hoàng Sơn Trà, cán bộ Văn phòng UBND TP Đà Nẵng gần như thảng thốt khi hay tin việc người quản lý của Mỹ Tâm đề nghị lãnh đạo Đà Nẵng phải có văn bản đề nghị thì ca sĩ này mới chịu chia sẻ khó khăn, hát "giảm giá" cho lễ hội pháo hoa.

Anh Hoàng Sơn Trà nói: "Mỹ Tâm là người con sinh ra ở Đà Nẵng, học hành ở Đà Nẵng, lớn lên ở Đà Nẵng rồi mới đi ra thành danh nơi xứ người mà sao lại có đòi hỏi lạ lùng như vậy chứ?".

Anh Bùi Thanh Thuận, Chánh Văn phòng Sở GTVT Đà Nẵng đặt câu hỏi: "Mỹ Tâm có bị làm sao không vậy?".

Còn Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL Đà Nẵng Trần Chí Cường thì chỉ buông một câu: "Tôi thả tay luôn!"...

Theo Phòng Nghiệp vụ văn hoá (Sở VH-TT-DL Đà Nẵng), trải qua 5 lần tổ chức, đã có rất nhiều ca sĩ nổi tiếng trong cả nước xuất hiện trên sân khấu DIFC.

Trong đó có những cái tên không hề kém cạnh Mỹ Tâm về tài năng, tên tuổi lẫn khả năng "hét giá" như Đàm Vĩnh Hưng, Thanh Lam, Mỹ Linh, Đan Trường, Hồng Nhung, Hồ Quỳnh Hương, Quang Linh, Cẩm Ly, Quốc Đại...

Lẽ ra Mỹ Tâm phải tự đặt cho mình câu hỏi: Trong khi đồng nghiệp ở những nơi khác đều lần lượt góp mặt với ngày vui lớn ở quê mình vốn thu hút đông đảo bạn bè trong và ngoài nước tới dự thì tại sao là người con Đà Nẵng mà mình lại chưa lần xuất hiện, dù DIFC đã qua 5 lần tổ chức?

Và lẽ ra để trả lời cho câu hỏi đó, Mỹ Tâm nên tự mình tìm về với quê hương, như nhạc sĩ Trần Quế Sơn từng tự mình tìm về Đà Nẵng tổ chức cả một chương trình ca nhạc chỉ để "góp vui" cho ngày hội DIFC...

Vẫn biết, DIFC là sự kiện có bán vé. Nhưng khác với các show diễn khác, việc bán ra vài chục ngàn vé ở mỗi lần DIFC chỉ để bù đắp phần nhỏ chi phí (vì nguồn thu này chỉ hạn chế nên chủ yếu là dựa vào nguồn vận động tài trợ) cho một lễ hội mà người được tận hưởng không chỉ là những khán giả trong một khán phòng hay một sân vận động mà là quảng đại quần chúng xem tại chỗ, và hàng triệu người xem qua truyền hình.

Thật ra, không phải lãnh đạo Đà Nẵng chưa từng "đặc cách" để có được người tài. Một trong rất nhiều ví dụ cụ thể là nguyên Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh từng đích thân vào TP.HCM trực tiếp mời một bác sĩ ngoại thần kinh về Đà Nẵng công tác với mức lương vượt khung lên đến cả trăm triệu đồng mỗi tháng. Đổi lại là cả trăm, cả ngàn người sẽ có cơ hội được cứu sống, nhất là các bệnh nhân chấn thương sọ não đang tăng lên hàng ngày trong bối cảnh tai nạn giao thông rình rập khắp nơi.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Nga đẩy mạnh 'bán sỉ' tàu ngầm cho Việt Nam, Ấn Độ

Nga muốn trở lại Cam Ranh để chặn Trung Quốc?
Sau khi đọc bài "Công ty Sơn Lâm: Chính quản lý của Mỹ Tâm ra giá 6.000 đô", có một số người đặt vấn đề, việc đòi hỏi lãnh đạo TP Đà Nẵng phải có văn bản đề nghị như bà Nguyễn Thị Thanh Hải, Phó Tổng Giám đốc công ty Sơn Lâm phản ảnh, có thể chỉ là ý kiến riêng của người quản lý của Mỹ Tâm chứ chưa hẳn đã là ý kiến của Mỹ Tâm?

Một thông tin đáng chú ý, ngay tại cuộc họp ngày 9/4, nhạc sĩ Đình Thậm, Giám đốc Nhà hát Trưng Vương, Trưởng đoàn Ca múa nhạc Đà Nẵng cũng đã kể với phóng viên và anh Xuân Thu, Giám đốc Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại Đà Nẵng rằng: Ca sĩ Mỹ Tâm nói với ông là nếu Đà Nẵng có văn bản đề nghị chính thức thì cô sẽ về hát miễn phí cho DIFC hoặc chỉ lấy ít tiền. 
HẢI CHÂU

Thực hư chuyện nam sinh lớp 12 tốt nghiệp được bố mẹ tặng Rolls-Royce 5 tỷ

Ngày 4/3, mạng xã hội chia sẻ hình ảnh một nam sinh Trường THPT Chuyên Hùng Vương (tỉnh Phú Thọ) cùng người thân kèm thông tin “được bố mẹ tặng quà tốt nghiệp là một chiếc xe Rolls-Royce, có giá khoảng 5 tỷ đồng”.

Thực hư chiêu lừa đảo trực tuyến mới được dân mạng chia sẻ rần rần

Các chuyên gia chưa ghi nhận trường hợp người dùng bị lừa đảo trực tuyến bằng hình thức quét mã QR trên phiếu trúng thưởng trong bưu phẩm shipper gửi đến. Song, người dân vẫn cần cảnh giác với bưu phẩm lạ và chương trình tri ân không rõ nguồn gốc.

Chuyện người đầu tiên tốt nghiệp THPT nơi biên giới, đi 1 tháng mới tới trường

Khi bạn bè cùng trang lứa rủ nhau bỏ học, ông Pờ Dần Xinh được bố động viên theo học và trở thành người Hà Nhì đầu tiên tốt nghiệp phổ thông ở vùng ngã ba biên giới.

Chuyện chưa kể về ngôi làng hơn 200 nóc nhà có đến 12 vị tiến sĩ

Ngôi làng nhỏ nằm bên dòng sông Lô thuộc tỉnh Vĩnh Phúc nổi tiếng vì có đến 12 vị tiến sĩ Nho học, 2 di tích lịch sử cấp quốc gia. Nơi đây còn có một tên gọi khác là “làng tiến sĩ”.

Lương Thu Trang: Khán giả chửi thì chửi cho đã, tôi chấp nhận!

Lương Thu Trang nói khi nhận vai phản diện An Nhiên trong phim 'Trạm cứu hộ trái tim', cô xác định sẽ bị khán giả ghét nhưng vẫn quyết định làm cho tới, có bị chửi cũng chấp nhận.

Phụ huynh Hà Nội chi hàng chục triệu đặt cọc suất vào lớp 10 đổi sự yên tâm

Dù Sở GD-ĐT Hà Nội chưa thông báo số môn thi vào lớp 10 công lập năm 2024, song đến nay, không ít phụ huynh chấp nhận chi tiền “cọc” để dự phòng một suất học cho con tại các trường tư thục.

Học sinh Hà Nội như 'ngồi trên đống lửa' chờ chốt môn thi vào lớp 10

Nhiều học sinh, phụ huynh Hà Nội đang sốt ruột chờ tin Sở GD-ĐT công bố số môn thi vào lớp 10 công lập năm 2024.

Chị em sinh đôi 11 tuổi cùng đạt IELTS 8.0

Chị em sinh đôi Tạ Chi Anh, Tạ Minh Anh (học sinh lớp 6, Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa) cùng đạt IELTS 8.0.

Nam sinh trường không chuyên đạt 9.0 IELTS

Đạt 9.0 IELTS hồi đầu tháng 2, Hàn Bách trở thành học sinh đầu tiên không theo học trường chuyên, hệ chuyên của Hà Nội giành được kết quả này. Trước đó, phần lớn người đạt mốc 9.0 đều là học sinh trường chuyên hoặc giáo viên dạy IELTS.

‘Đã đến lúc phải trả IELTS về đúng vị trí’

Không có bằng chứng khoa học nào gắn năng lực ngoại ngữ tương đồng với sự vượt trội ở các năng lực học tập khác. Do đó, đã đến lúc chúng ta phải trả IELTS về đúng vị trí, vai trò của nó.

Đang cập nhật dữ liệu !