Lá thư xúc động của cha ngày con gái thôi làm hiệu trưởng

Theo bố, con vốn dĩ là người sống chân thành, ghét sự xảo trá nên dù làm việc ở đâu con cũng sẽ được mọi người ủng hộ. Đấy là một phẩm chất tốt mà con đừng bao giờ để mất.

Thu Anh thương mến!

Bố định gặp con để tâm sự nhưng bố viết "để mọi người trong gia đình mình cùng đọc" và cùng chia sẻ. 

Chỉ còn ít ngày nữa là con kết thúc nhiệm kì thứ 2 làm Hiệu trưởng Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành. Chắc chắn Ban giám hiệu ĐH Sư phạm Hà Nội sẽ cử người khác thay con.

Hơn 10 năm với cương vị Phó rồi Hiệu trưởng Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành, con đã làm được nhiều việc tốt (có thể nói là rất tốt). Đây không phải là "con hát, mẹ khen” mà là sự thật, đã được nhiều người và công luận đánh giá như vậy. Bố rất vui và cũng tự hào về điều này.

 Ông Nguyễn Mạnh Lựu và con gái Thu Anh

Khi phải thôi công việc đã làm quen và yêu thích, người ta dễ bị hụt hẫng, đôi khi có chút luyến tiếc. Bất cứ ai trải qua hoàn cảnh này cũng đều có tâm trạng như vậy! Dù có được kéo dài làm thêm 1 hoặc 2 năm nữa thì cũng phải kết thúc - đấy là quy định, ai cũng phải chấp hành.

Con ạ, người xưa có dạy "Tri chỉ thường chỉ, chung thân bất sỉ” nghĩa là phải biết dừng lại đúng lúc, đúng chỗ như vậy mới là kẻ sĩ (người có học).

Người đời thường an ủi nhau rằng biết đâu trong cái rủi lại có cái may. Nếu nghỉ hiệu trưởng ở đây con sẽ có nhiều thời gian dành cho bản thân và cho gia đình. Nhiều khi bố rất lo lắng cho sức khoẻ của con - tập tành, sinh hoạt để có sức khoẻ tốt đều cần rất nhiều thời gian.

Đấy cũng là cơ hội để có thể con tìm được môi trường công tác mới phù hợp mà con vẫn phát huy được năng lực và sở trường của mình. Ở đó con lại tìm được những đồng nghiệp mới, những con người sống tử tế, hết lòng vì giáo dục.

Theo bố con vốn dĩ là người sống chân thành, ghét sự xảo trá nên dù làm việc ở đâu con cũng sẽ được mọi người ủng hộ. Đấy là một phẩm chất tốt mà con đừng bao giờ để mất, đừng bao giờ đánh đổi nó bằng lợi ích và tiền bạc.

Bố có cảm nhận rằng đa số cán bộ giáo viên Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành rất yêu quý và tín nhiệm con. Phần lớn họ rất tiếc khi con không làm hiệu trưởng nữa. Đấy là tình cảm quý giá mà không phải ai đã trải qua cương vị công tác như con cũng có được.

Vì thế sắp tới nếu nghỉ hiệu trưởng con nên có ứng xử cho tốt, nên giữ thái độ bình thản, vui vẻ bàn giao công việc cho người kế nhiệm một cách chu đáo, tận tình. Làm được như vậy con sẽ càng được cán bộ, giáo viên nhà trường yêu mến và tôn trọng.

Con ạ một nhà triết học từng nói: "Quá khứ là kinh nghiệm, hiện tại là đấu tranh, tương lai là ở mình". Đấu tranh ở đây nên hiểu là phương pháp sống và làm việc, còn tương lai là do mình định đoạt - một sự định đoạt cần trí thông minh, không có chỗ cho sự cảm tính và nóng vội.

Bố từng mong cho con và các em có cuộc sống bình an và tốt đẹp. Và bây giờ vẫn thế, bố cầu mong cho con và các em có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Chúc con và gia đình con hạnh phúc!

Nguyễn Mạnh Lựu

Bụi mù mịt ở sân bay Long Thành, có thể đình chỉ thi công

“Tình trạng bụi mù mịt ở công trường sân bay Long Thành là do các biện pháp bảo vệ môi trường không được thực hiện hoặc thực hiện không nghiêm túc”, TS. Hoàng Dương Tùng, Chủ tịch mạng lưới không khí sạch Việt Nam nói.

Nháo nhào bỏ chạy khi bị công an kiểm tra, tài xế xe máy tông ngã thai phụ

Thấy chốt CSGT, người điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm vội phóng vọt đi, đâm vào 2 xe máy, làm ngã 1 thai phụ.

Người đàn bà 26 năm làm điều cảm động trong căn nhà bên sông

Suốt 26 năm qua, bà Tuyết côi cút đạp xe nhặt ve chai, xin cơm thừa về nuôi đàn chó, mèo mà mình nhặt được.

Nắng nóng trở lại miền Bắc vào cuối tuần

Sau những ngày mưa lạnh, từ ngày 2/4, miền Bắc chuyển sang hình thái nắng nóng cục bộ, có nơi 36 độ.

Nhà cổ Bến Tre hút khách, chủ nhân trẻ tiết lộ điều bất ngờ

Ngôi nhà đang thu hút nhiều khách tham quan, chuyên gia văn hóa, sinh viên các ngành mỹ thuật, kiến trúc… đến tìm hiểu kiến trúc, phong tục, lễ nghi cổ truyền.

Vi phạm tốc độ trên cao tốc, nam tài xế rút thẻ nhà báo giả xin bỏ qua

Trong quá trình xử lý vi phạm, Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 6 (Đội 6, Cục CSGT) đã phát hiện một người đàn ông sử dụng giấy phép lái xe và thẻ nhà báo giả.

Tặng sách, lan tỏa văn hóa đọc tại 2 trường học ở vùng cao Hà Giang

Khoảng 1.000 cuốn sách vừa được trao tặng sẽ giúp lan tỏa văn hóa đọc tại Trường THPT Mèo Vạc (huyện Mèo Vạc) và Trường THCS & THPT Tùng Bá (huyện Vị Xuyên).

Chen chân làm thủ tục chuẩn hóa thông tin thuê bao di động trước giờ G

Rất đông khách hàng đổ về các cửa hàng giao dịch của 3 nhà mạng Viettel, Mobifone, Vinaphone ở Hà Nội để làm thủ tục chuẩn hóa thông tin cá nhân trước ngày cuối tháng 3.

Cao tốc đi qua Ninh Bình, Thanh Hóa sẽ thông xe trước 30/4

Bộ GTVT vừa có văn bản yêu cầu Ban quản lý Dự án (QLDA) Thăng Long chỉ đạo nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công cao tốc Bắc - Nam đoạn Mai Sơn - QL45.

Người dân tự mua máy kiểm tra nồng độ cồn, kết quả có được công nhận?

Sau khi việc xử lý vi phạm về nồng độ cồn được CSGT thực thi quyết liệt, đã có hiện tượng mua máy đo nồng độ cồn để tự kiểm tra. Kết quả đo của loại máy này có được công nhận?

Đang cập nhật dữ liệu !