Lá thư xúc động của cha ngày con gái thôi làm hiệu trưởng

Theo bố, con vốn dĩ là người sống chân thành, ghét sự xảo trá nên dù làm việc ở đâu con cũng sẽ được mọi người ủng hộ. Đấy là một phẩm chất tốt mà con đừng bao giờ để mất.

Thu Anh thương mến!

Bố định gặp con để tâm sự nhưng bố viết "để mọi người trong gia đình mình cùng đọc" và cùng chia sẻ. 

Chỉ còn ít ngày nữa là con kết thúc nhiệm kì thứ 2 làm Hiệu trưởng Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành. Chắc chắn Ban giám hiệu ĐH Sư phạm Hà Nội sẽ cử người khác thay con.

Hơn 10 năm với cương vị Phó rồi Hiệu trưởng Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành, con đã làm được nhiều việc tốt (có thể nói là rất tốt). Đây không phải là "con hát, mẹ khen” mà là sự thật, đã được nhiều người và công luận đánh giá như vậy. Bố rất vui và cũng tự hào về điều này.

 Ông Nguyễn Mạnh Lựu và con gái Thu Anh

Khi phải thôi công việc đã làm quen và yêu thích, người ta dễ bị hụt hẫng, đôi khi có chút luyến tiếc. Bất cứ ai trải qua hoàn cảnh này cũng đều có tâm trạng như vậy! Dù có được kéo dài làm thêm 1 hoặc 2 năm nữa thì cũng phải kết thúc - đấy là quy định, ai cũng phải chấp hành.

Con ạ, người xưa có dạy "Tri chỉ thường chỉ, chung thân bất sỉ” nghĩa là phải biết dừng lại đúng lúc, đúng chỗ như vậy mới là kẻ sĩ (người có học).

Người đời thường an ủi nhau rằng biết đâu trong cái rủi lại có cái may. Nếu nghỉ hiệu trưởng ở đây con sẽ có nhiều thời gian dành cho bản thân và cho gia đình. Nhiều khi bố rất lo lắng cho sức khoẻ của con - tập tành, sinh hoạt để có sức khoẻ tốt đều cần rất nhiều thời gian.

Đấy cũng là cơ hội để có thể con tìm được môi trường công tác mới phù hợp mà con vẫn phát huy được năng lực và sở trường của mình. Ở đó con lại tìm được những đồng nghiệp mới, những con người sống tử tế, hết lòng vì giáo dục.

Theo bố con vốn dĩ là người sống chân thành, ghét sự xảo trá nên dù làm việc ở đâu con cũng sẽ được mọi người ủng hộ. Đấy là một phẩm chất tốt mà con đừng bao giờ để mất, đừng bao giờ đánh đổi nó bằng lợi ích và tiền bạc.

Bố có cảm nhận rằng đa số cán bộ giáo viên Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành rất yêu quý và tín nhiệm con. Phần lớn họ rất tiếc khi con không làm hiệu trưởng nữa. Đấy là tình cảm quý giá mà không phải ai đã trải qua cương vị công tác như con cũng có được.

Vì thế sắp tới nếu nghỉ hiệu trưởng con nên có ứng xử cho tốt, nên giữ thái độ bình thản, vui vẻ bàn giao công việc cho người kế nhiệm một cách chu đáo, tận tình. Làm được như vậy con sẽ càng được cán bộ, giáo viên nhà trường yêu mến và tôn trọng.

Con ạ một nhà triết học từng nói: "Quá khứ là kinh nghiệm, hiện tại là đấu tranh, tương lai là ở mình". Đấu tranh ở đây nên hiểu là phương pháp sống và làm việc, còn tương lai là do mình định đoạt - một sự định đoạt cần trí thông minh, không có chỗ cho sự cảm tính và nóng vội.

Bố từng mong cho con và các em có cuộc sống bình an và tốt đẹp. Và bây giờ vẫn thế, bố cầu mong cho con và các em có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Chúc con và gia đình con hạnh phúc!

Nguyễn Mạnh Lựu

Tuổi đôi mươi, tôi gửi 7 bức thư tình và nhận ra điều đau đớn trong một đêm mưa

Mỗi tuần, tôi gửi đi một bức thư tình, kể về đủ thứ chuyện của mình và nói với bạn về nỗi nhớ xa xôi... Nhưng người ấy đáp lại tôi bằng sự im lặng mênh mang vô tận.

Chàng rể Bắc Ninh chăm mẹ vợ ung thư, đưa bố vợ tai biến về nhà tận hiếu

Chàng rể Bắc Ninh hết lòng chăm sóc mẹ vợ mắc ung thư cho đến ngày bà qua đời. Hơn 1 năm qua, anh tiếp tục đưa bố vợ bị tai biến, nằm một chỗ về nhà tận hiếu.

Cảm động câu chuyện bác sĩ một tay chữa bệnh cho cả làng

Mở lọ thuốc, xé gói đựng ống tiêm bằng răng và giữ chặt chai dịch truyền bằng chân, bác sĩ một tay Vương Văn Căn đã lặp lại những hành động này trong suốt 36 năm.

Cô gái 10 năm trước tuyên bố chỉ lấy chồng đại gia: Đời không như mơ

10 năm trước, Chu Lan Quân tự tin với kiến ​​thức và ngoại hình của mình, việc cưới chồng đại gia có tài sản 50 triệu Nhân dân tệ (hơn 177,7 tỷ đồng) sẽ không thành vấn đề.

Chú rể đi cấp cứu trước ngày cưới, cô dâu ở Nam Định vào viện làm điều bất ngờ

Trước lễ cưới, chú rể ở Nam Định phải nhập viện cấp cứu. Để động viên anh, cô dâu nén buồn, tổ chức lễ cưới đúng kế hoạch. Cô không ngại mặc váy, cầm hoa vào tận giường bệnh trao nhẫn cho anh.

Những người trẻ ‘thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh’ cùng TH true Milk

Chương trình “Thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh” năm 2024 của Tập đoàn TH có điểm nhấn đặc biệt: Kéo dài trong cả năm và với mỗi kilogram vỏ hộp sữa được thu gom, TH sẽ đóng góp 100.000 đồng vào việc bảo tồn san hô tại Vườn quốc gia Cát Bà.

8X mở quán cơm 2.000 đồng/suất ở Gia Lai, bà con thoải mái vào ăn

Mở quán cơm từ thiện 2.000 đồng ngay trước cổng bệnh viện, mỗi ngày chị Nguyễn Thị Huy (Gia Lai) đã chia sẻ khó khăn với hàng trăm người nghèo, nhất là những bệnh nhân.

Chàng trai 9X 7 năm làm điều đặc biệt trên hè phố Đà Nẵng

7 năm qua, điểm cắt tóc miễn phí của chàng trai trẻ đã trở thành điểm đến quen thuộc của những người chạy xe ôm, bán vé số và sinh viên nghèo ở Đà Nẵng.

Nhói lòng hình ảnh mẹ quỳ trước biển, ngóng tin con 6 tuổi đi học rồi mất tích

Hơn 4 ngày trôi qua, việc tìm kiếm bé N. mất tích khi được gửi ở điểm trông trẻ vẫn chưa có kết quả. Mong nhớ con, người mẹ nhiều giờ gục đầu trước bãi biển, chờ trong vô vọng.

Nỗi đau xé lòng, ám ảnh của 'nữ hoàng cảnh nóng' Đinh Y Nhung

Đinh Y Nhung chia sẻ với VietNamNet về những cảm xúc và trải nghiệm đóng vai diễn Ba Lành trong phim 'Lật mặt 7: Một điều ước' và cuộc sống gia đình, những dự định tương lai.

Đang cập nhật dữ liệu !