Kỳ lạ tuyến đường giữa nội đô Hà Nội không được bật đèn từ ngày thông xe

Từ ngày thông xe năm 2013, gần 10 năm qua, toàn bộ hệ thống chiếu sáng hai bên đường Yên Lãng (quận Đống Đa, Hà Nội) không hoạt động khiến người dân sinh sống 2 bên đường bức xúc.

Phố Yên Lãng nối từ ngã tư Thái Hà đến đường Láng, đoạn qua phường Láng Hạ (quận Đống Đa) chỉ dài khoảng 1km; hai bên phố có nhiều trường học và trụ sở cơ quan nhà nước. Để bảo đảm an toàn, thuận tiện cho việc đi lại của người dân, năm 2013 tuyến phố hoàn thành việc mở rộng với hai làn đường, đầy đủ cây xanh cũng như hệ thống chiếu sáng đô thị. Thế nhưng, từ khi tuyến phố thông xe đến nay, toàn bộ hệ thống chiếu sáng hai bên đường lại không hoạt động.

Theo ghi nhận của PV Infonet, vào buổi tối, tuyến đường này rất hay xảy ra tai nạn, việc thường xuyên đi lại qua quãng đường tối om khiến nhiều người lo lắng nguy cơ mất an toàn giao thông cao.

Được biết, hệ thống chiếu sáng trên phố Yên Lãng không hoạt động đã kéo dài nhiều năm qua, thế nhưng không được giải quyết.

Theo tìm hiểu của PV, hệ thống chiếu sáng công cộng trên phố Yên Lãng thuộc gói thầu số 3A, Dự án xây dựng cống hóa tuyến đường Cát Linh - La Thành - Láng.

Dự án này do Ban Quản lý dự án (BQLDA) giao thông đô thị, Sở GTVT Hà Nội (nay là BQLDA đầu tư xây dựng công trình giao thông TP Hà Nội) làm chủ đầu tư. Dự án đã hoàn thành và đưa vào sử dụng từ năm 2013.

Chia sẻ với PV, đại diện BQLDA đầu tư xây dựng công trình giao thông TP Hà Nội cho biết, hiện nay đơn vị cùng Sở xây dựng Hà Nội và quận Đống Đa đã kiến nghị lên UBND TP Hà Nội. “Để bật được đèn chiếu sáng trong trường hợp này phải có sở chuyên ngành tiếp nhận đồng ý và bàn giao cho ban duy tu cấp nguồn điện đấu tạm”, vị này thông tin.

Cũng theo BQLDA đầu tư xây dựng công trình giao thông TP Hà Nội, hai bên đường Yên Lãng đã được lắp hết cột đèn, nhưng do vướng mặt bằng (toà B3, B2 trên phố Yên Lãng) nên chưa thể hoàn chỉnh cột có vị trí đấu được nguồn điện cho cột chiếu sáng.

“Trước đây, để khắc phục việc chưa đấu được nguồn điện, chúng tôi đã làm hệ thống chiếu sáng với gần 10 cột đèn (bên phải đường hướng đi Thái Thịnh sang Láng). Tuy nhiên, chỉ duy trì chiếu sáng được từ năm 2012 đến 2017. Qua 5 năm, chúng tôi báo cáo thì hệ thống chưa được vào trong trạm điện nên nhà thầu phải chịu kinh phí. Sau đó, họ không đủ kinh phí để trả tiền điện nên hệ thống chiếu sáng không bật được nữa”, đại diện BQLDA đầu tư xây dựng công trình giao thông TP Hà Nội cho biết thêm.

Hệ thống đèn đường được lắp đặt hoàn thiện nhưng không được bật sáng từ khi tuyến đường hoàn thiện.
Từ khi tuyến phố thông xe đến nay, gần 10 năm qua, toàn bộ hệ thống chiếu sáng hai bên đường không hề hoạt động.
Người tham gia giao thông vào buổi tôi qua đây rất nguy hiểm, đặc biệt là những người đi xe đạp và công nhân vệ sinh môi trường.
Việc thường xuyên đi lại qua quãng đường tối om khiến nhiều người dân lo lắng vì nguy cơ mất an toàn giao thông cao.
Nhiều trường hợp tai nạn trên tuyến đường này vào buổi tối.
Không chỉ gây mất an toàn giao thông, việc tuyến phố bị ''bỏ quên ánh sáng'' ở quận Đống Đa cũng khiến không ít người dân bức xúc vì cảm thấy sống ngay cạnh tuyến phố trên thì tàu điện trên cao chạy, dưới thì hai làn xe, đường khang trang, sạch đẹp là thế mà không có đèn thiếu sáng, còn không bằng một số miền quê đèn đường giờ sáng trưng cả đêm.
Người dân sông quanh khu vực này rất mong muốn sớm giải quyết được vấn đề, đưa đèn đường vào hoạt động.

Bảo Khánh

Nhiều đô thị Hạ Long mất điện, người dân trèo lên trụ cầu Tình Yêu hóng mát

Những ngày gần đây, nhiều đô thị ở TP Hạ Long, Quảng Ninh cắt điện luân phiên vào buổi tối, người dân trèo hẳn lên trụ cầu Tình Yêu để hóng mát.

TP.HCM lên kế hoạch xử lý 24 điểm nguy cơ ùn tắc giao thông

Sở GTVT TP.HCM vừa ban hành kế hoạch phối hợp triển khai các giải pháp xử lý 24 điểm nguy cơ ùn tắc giao thông trong năm 2023.

Hơn 1.200 tỷ đồng mở rộng 2km đường huyết mạch cửa ngõ Tây Bắc TP.HCM

Dự án nâng cấp mở rộng 2km đường Tân Kỳ Tân Quý (quận Bình Tân, TP.HCM) lên 30m với kinh phí hơn 1.200 tỷ đồng giúp giải quyết kẹt xe khu vực cửa ngõ Tây Bắc thành phố.

Liên tiếp cháy ô tô trong ngày nắng nóng, cảnh sát đưa ra khuyến cáo

Trong hai ngày nắng nóng đỉnh điểm vừa qua, tại Hà Nội xảy ra 3 vụ cháy ô tô gây thiệt hại tài sản. Để phòng tránh hỏa hoạn, đảm bảo an toàn, Cục Cảnh sát PCCC&CNCH đã đưa ra khuyến cáo.

Tài xế vi phạm nồng độ cồn, dùng dao đâm trọng thương thiếu tá CSGT

Sau khi bị tổ công tác của Phòng CSGT tỉnh Bắc Kạn phát hiện vi phạm nồng độ cồn, tài xế M. đã bỏ đi, sau đó quay lại tấn công lực lượng chức năng bằng dao.

Giảm 50% số người chết mỗi ngày vì tai nạn giao thông so với 10 năm trước

Nếu trước năm 2012, mỗi ngày có khoảng 30 người chết vì tai nạn giao thông thì đến năm 2022 con số này chỉ còn 17 người, giảm gần 50% so với 10 năm trước.

Xe khách nổ lốp, tông nát hông ô tô 4 chỗ

Xe khách lưu thông trên quốc lộ 22 hướng từ TP.HCM đi Tây Ninh bất ngờ bị nổ lốp, tông nát hông ô tô 4 chỗ khiến hành khách hoảng loạn.

Chấm dứt cấp giấy phép lái xe cho người nghiện ma túy

Các địa phương có cơ chế kiểm soát chặt chẽ, chấm dứt tình trạng cấp giấy phép lái xe cho người nghiện ma túy, người không đủ năng lực, hành vi, sức khỏe.

Quy hoạch 30 sân bay trên toàn quốc đến năm 2030

Theo Bộ GTVT đến năm 2030, mạng cảng hàng không  được quy hoạch theo mô hình trục nan với 2 đầu mối chính là Thủ đô Hà Nội và TP. HCM, hình thành 30 cảng hàng không trong đó có 14 cảng hàng không quốc tế và 16 cảng hàng không quốc nội.

Xác minh ô tô limousine không nhường đường cho xe cấp cứu trên Vành đai 3

Bất chấp việc xe cấp cứu đã bật đèn ưu tiên, di chuyển trong làn khẩn cấp của đường Vành đai 3 trên cao (Hà Nội) và liên tục xin vượt nhưng ô tô limousine phía trước không nhường đường.

Đang cập nhật dữ liệu !