Kon Tum: Nhiều biện pháp giảm thiểu tai nạn đuối nước, thương tích ở trẻ em

Nhằm giảm thiểu tối đa tình tình trạng đuối nước ở trẻ em, UBND tỉnh Kon Tum đã triển khai thực hiện chương trình phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em giai đoạn 2021-2023

Theo đó, với mục tiêu từng bước kiểm soát, giảm thiểu tình hình tai nạn thương tích ở trẻ em trên tất cả các loại hình nhất là tai nạn đuối nước, tai nạn giao thông nhằm đảm bảo tính mạng và sức khỏe của trẻ em. Tỉnh Kon Tum đã đề ra rất nhiều giải pháp.

Một con đập lớn ở huyện Đắk Hà có thể gây ra những vụ đuối nước thương tâm ở trẻ nhỏ nếu không có kế hoạch phòng ngừa 

Cụ thể như tăng cường công tác truyền thông giáo dục, vận động xã hội nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng về phòng chống thương tích trẻ em cho các cấp ngành và người dân.

Xây dựng nhân bản các sản phẩm truyền thông, đa dạng hóa các hoạt động truyền thông phù hợp với từng nhóm, đối tượng (pano, tờ rơi, tờ gấp, bản tin…).

Đặc biệt đẩy mạnh công tác truyền thông về phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em cho các cấp chính quyền, cộng đồng, cha mẹ người chăm sóc trẻ và trẻ em và chú trọng về đào tạo, tập huấn về phòng chống tai nạn ở trẻ em cho cán bộ các cấp, các ngành, đoàn thể liên quan.

Bên cạnh đó các cơ quan, ban ngành chú trọng can thiệp phòng ngừa giảm thiểu tỷ lệ tai nạn giao thông ở trẻ em và phòng, chống đuối nước ở trẻ, phòng ngừa ngã, cháy, bỏng, động vật cắn, phòng ngừa trẻ em tự tử, phòng ngừa bạo lực trẻ em trong gia đình và xã hội. Việc phòng chống đuối nước ở trẻ em phải kiên định theo hướng tư vấn, giáo dục kiến thức, kỹ năng về an toàn môi trường nước.

Với những giải pháp như đã nêu ở trên, mục tiêu của tỉnh Kon Tum nhằm giảm tỷ suất trẻ em bị tai nạn, thương tích xuống còn 510/100.000 trẻ vào năm 2025 và 500/100.000 trẻ em vào năm 2030.

Ngoài ra còn đặt mục tiêu giảm tỷ suất trẻ em bị tai nạn, thương tích xuống còn 16/100.000 trẻ vào năm 2025 và 15/100.000 trẻ em vào năm 2030.

Hằng năm, giảm từ 5-10% số trẻ em bị tử vong và bị thương do tai nạn giao thông đường bộ, giảm số trẻ em bị tử vong do đuối nước 10% vào năm 2025 và 20% vào năm 2030.

Thời gian vừa qua trên địa bàn tỉnh Kon Tum đã xảy ra rất nhiều vụ thương tích đuối nước ở trẻ em. Đáng chú ý tại các huyện Đắk Hà, Kon Rẫy, Ngọc Hồi…

Nguyên nhân chủ yếu được cho là thiếu sự giám sát của người lớn nên mới xảy ra những tai nạn thương tâm không đang có, nên ngoài các biện pháp, giải pháp mà UBND tỉnh Kon Tum đưa ra, các bậc phụ huynh phải chú ý giám sát con trẻ một cách kỹ càng hơn và đây được cho là phương pháp hữu hiệu nhất nhằm giảm thiểu tại nạn thương tích trong trẻ em.

Tiến Nhuệ - Sông Cài

Isaac khuấy động đường đua VPBank Can Tho Music Night Run 2024

Không chỉ tham gia đường đua 5km tại VPBank Can Tho Music Night Run 2024, nam ca sĩ Isaac còn chiêu đãi khán giả loạt bản hit được phối EDM sôi động.

Có một Ba Na Hills mới với loạt trải nghiệm hấp dẫn

Sau 15 năm, Sun World Ba Na Hills ngày càng rực rỡ, đẳng cấp và quyến rũ hơn. Không chỉ sở hữu cây Cầu Vàng nổi tiếng toàn cầu, khu du lịch này có nhiều lý do để gây thương nhớ, khiến du khách muốn quay trở lại nhiều lần.

Hưng Yên triển khai phần mềm thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho mẹ và bé

Bà mẹ và trẻ em dưới 5 tuổi tại Hưng Yên được tiếp cận ngân hàng thực đơn cân bằng dinh dưỡng đa dạng từ Ajinomoto Việt Nam với phần mềm thực đơn dinh dưỡng được Bộ Y tế phê duyệt.

400 học sinh Đồng Nai nhận học bổng ‘Cho em đến trường’

Quỹ học bổng “Cho em đến trường” đã trao 400 suất học bổng trị giá 540 triệu đồng cho những em có hoàn cảnh khó khăn, không ngừng phấn đấu vươn lên trong học tập.

Ưu đãi giảm giá bib VPBank VnExpress Marathon Ho Chi Minh City Midnight

Từ ngày 18/1, VPBank dành tặng ưu đãi giảm giá hấp dẫn khi khách hàng đăng ký mua bib tham gia giải chạy VPBank VnExpress Marathon Ho Chi Minh City Midnight 2024 trên ứng dụng ngân hàng số VPBank NEO.

Gần 1.300 vận động viên tham gia giải chạy ‘SSC Run - Hướng tới tương lai’

Gần 1.300 vận động viên đã hào hứng khởi động và cán đích thành công tại giải chạy “SSC Run - Hướng tới tương lai” do Đoàn Thanh niên Ủy ban Chứng khoán Nhà nước tổ chức tại Khu đô thị Ecopark (Văn Giang, Hưng Yên) vào sáng 6/1/2024.

Du khách mê đắm ‘Mùa Giáng sinh trên mây’ giữa đỉnh Bà Nà

Không gian rực rỡ sắc màu, các minishow hấp dẫn và nhiều trải nghiệm độc đáo, Lễ hội Mùa đông 2023 với chủ đề “Mùa Giáng sinh trên mây” trên đỉnh Bà Nà đang là lý do để du khách tìm đến Bà Nà dịp cuối năm.

Cáp treo - trải nghiệm du lịch độc đáo hút du khách quốc tế

Bên cạnh những di sản thiên nhiên và văn hóa, hình ảnh du lịch Việt Nam trong thời đại mới còn gắn liền với những công trình đáng kinh ngạc như cáp treo, được truyền thông thế giới khen ngợi là cách để phát triển du lịch bền vững.

Đêm diễn Westlife sau 12 năm trở lại: đã tai, mãn nhãn, trọn vẹn cảm xúc

Trở lại Việt Nam sau 12 năm, các chàng trai Westlife đã đưa gần 16.000 người hâm mộ trở lại thanh xuân với chuỗi ca khúc kinh điển của thế hệ 8X, 9X và màn trình diễn cảm xúc, mãn nhãn.

Nước lên nhanh, dân Đà Nẵng tất tả 'chạy lũ' trong đêm

Mưa như trút nước khiến nhiều khu dân cư ở đường Mẹ Suốt (TP Đà Nẵng) rơi vào tình trạng ngập sâu, người dân "chạy lũ" trong đêm.

Đang cập nhật dữ liệu !