Kinh nghiệm ‘xương máu’ của người mẹ Anh về cách cai nghiện thiết bị điện tử cho con

Một phụ nữ Anh 40 tuổi, có nhiều con đã đưa ra những cách hiệu quả để giúp con "cai nghiện" các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính bảng, máy chơi game…

Theo người phụ nữ này chia sẻ, cô vô cùng lo lắng trong những ngày nghỉ lễ ở Dubai vì bọn trẻ liên tục đòi nghịch điện thoại và không có hứng thú với các điểm tham quan.

“Khi chúng tôi đến công viên nước hoặc bãi biển, bọn trẻ đã rất vui mừng. Nhưng ngay sau đó, bọn trẻ lại quan tâm đến các thiết bị điện tử”, người mẹ Anh nói.

{keywords}
Ảnh minh họa 

Người mẹ này cho biết thêm, ba cậu con trai nhỏ của cô đã quên cả buồn chán. Trong khi chính sự buồn chán sẽ phát triển trí tưởng tượng và giúp trẻ em có thể tự nghĩ ra các trò giải trí và trò chơi.

Khi người mẹ này hỏi ý kiến ​​chồng và giảm thời gian chơi game trên máy tính của các con trai, lũ trẻ bắt đầu trở nên cáu kỉnh, nhưng dần dần các con trở nên bình tĩnh hơn.

“Dần dần, các con bắt đầu quên đi màn hình. Thay vào đó, chúng bắt đầu tạo ra truyện tranh và trò chơi của riêng mình, làm mô hình rác, xây dựng các tòa nhà và chơi bóng đá”, người mẹ chia sẻ.

Vợ chồng người Anh này đã "ngộ" ra một quy trên và quyết định ngừng sử dụng các thiết bị điện tử trong các chuyến đi. Ngoài ra, vào những ngày bình thường, các con cũng chỉ được phép chơi các thiết bị điện tử trong 1 giờ vào cuối tuần.

Người mẹ này khẳng định: “Gần đây, gia đình chúng ôi thường đi nghỉ mà không có các thiết bị điện tử. Bọn trẻ dần đần quên đi các thiết bị này và tăng cường tham gia vào các trò chơi vận động hơn”.

Cha mẹ phải tạo cho con cơ hội không tiếp xúc với thiết bị điện tử, quan trọng nhất trong đó là tìm cho con các hoạt động thay thế khác để trẻ không có thời gian sử dụng các thiết bị này.

“Nhiều khi, bọn trẻ sử dụng các thiết bị điện tử không phải do chúng thích, mà chúng muốn giết thời gian”, người mẹ này nói.

Hạ Thảo (lược dịch)

Thay vì nói nhiều, cha mẹ hãy làm 3 điều quan trọng này để dạy con tốt nhất

Thay vì nói nhiều, cha mẹ hãy làm 3 điều quan trọng này để dạy con tốt nhất

Lời nói của cha mẹ có sức mạnh, không phải bằng sự lặp lại, mà bằng hành động. Nói chung bố mẹ tốt không nói nhiều, hãy nhớ 3 điều rất quan trọng sau đây

Những cụm từ quan trọng như 'liều doping' với tinh thần của con trẻ

Chuyên gia tâm lý học lâm sàng Sherri Campbell đưa ra lời khuyên về các cụm từ hữu ích của cha mẹ giúp con cái phát triển tinh thần khỏe mạnh.

Đề nghị xử lý chủ shop đăng ảnh, clip rõ mặt bé gái 5 tuổi lấy chiếc vòng lên Facebook

Vì lấy 1 chiếc vòng tay cao su có giá trị thấp, một cháu bé 5 tuổi ở Đắk Lắk đã bị chủ shop quần áo chụp ảnh, quay clip rồi đăng tải rõ mặt lên mạng xã hội. Hành động của chủ shop đang bị cộng đồng mạng chỉ trích.

Trẻ nghiện game, mạng xã hội dễ mắc các tật khúc xạ mắt trầm trọng

Hiện nay, có rất nhiều trường hợp các em học sinh, sinh viên mắc các tật khúc xạ về mắt, một trong những nguyên nhân cơ bản là do sử dụng các thiết bị điện tử quá nhiều, quá lâu.

Những điều còn phân vân về phương pháp nuôi dạy con của Nhật Bản

Ở Nhật Bản, có một phương pháp nuôi dạy con cái đặc biệt nhận được sự quan tâm lớn, nhưng vẫn còn nhiều phân vân.

Childfun Việt Nam: Nỗ lực bảo vệ trẻ em trước 'mạng ảo, tổn thương thật'

Chuyên gia an toàn trên mạng của tổ chức Childfun Việt Nam nhận định: "Chúng ta có thể nhìn thấy rất rõ tổn thương của trẻ em trên môi trường mạng cũng là những tổn thương thực tế, như vậy mạng là ảo nhưng tổn thương là thật".

Nhiều hoạt động hướng tới bảo vệ trẻ em trên không gian mạng

Trong thời đại ngày nay, công nghệ thông tin phát triển như vũ bão và mạng internet đã xâm nhập vào mọi mặt hoạt động đời sống xã hội, trong đó có tác động lớn tới trẻ em.

Hơn 7.400 giáo viên tiểu học có kiến thức hướng dẫn trẻ em dùng mạng an toàn

Ngày 25/11, dự án giáo dục “Be Internet Awesome – Em an toàn hơn cùng Google” đã hoàn thành sau hơn 1 năm triển khai tại Việt Nam.

Giải pháp để bố mẹ quản lý nhưng không làm mất quyền tự do của con trên mạng?

Phụ huynh có thể dùng những ứng dụng công nghệ để biết về hoạt động, thông tin của con khi tham gia trên môi trường mạng.

YouTube có chính sách rõ ràng bảo vệ trẻ em khỏi nội dung độc hại

Ông Ajay Vidyasagar - Giám đốc điều hành khu vực Châu Á - Thái Bình Dương của Youtube cho biết quý 3/2022 YouTube xóa hơn 2 triệu video trên toàn cầu vi phạm chính sách về bảo vệ trẻ em.

Những con số báo động về nguy cơ trẻ em mất an toàn trên không gian mạng

Những số liệu khảo sát cụ thể cho thấy hiện nay trẻ em Việt Nam đang dành rất nhiều thời gian cho Internet và đối diện những nguy cơ mất an toàn trên không gian mạng.

Đang cập nhật dữ liệu !