Kiểm tra an ninh cán bộ chấm thi: “Thầy cô tự ái quá mức làm gì?”

“Kiểm tra an ninh thì đã sao? Các vị tự ái quá mức làm gì? Nếu cố tình gian lận chấm thi còn bị còng tay ấy. Đây là việc làm cần thiết để giữ gìn kỷ cương pháp luật”, một bạn đọc chia sẻ về hình ảnh cán bộ kiểm tra và chấm thi bị kiểm tra an ninh gây tranh cãi dư luận những ngày qua.

Ngay sau khi Infonet có bài “Kiểm tra an ninh thầy cô chấm thi: Thất bại của 1 nền giáo dục thiếu niềm tin” đã thu hút tranh cãi của rất nhiều người.

Trong bài viết này, Infonet đã đề cập đến vấn đề khu vực chấm thi được công an bảo vệ 3 vòng nghiêm ngặt, trong đó vòng 1 có 4 công an bảo vệ khu vực chấm thi tự luận và khu vực chấm thi trắc nghiệm, phòng bảo quản bài thi.

Vòng 2 có 2 nhân viên an ninh trực 24/24h, vòng 3 có cảnh sát bảo vệ trong giờ làm việc. Các phòng bảo quản bài thi, chấm thi đều theo đúng quy định.

Cán bộ bị kiểm tra an ninh gây tranh cãi - Ảnh: Lao động

Điều đặc biệt, các cán bộ lên khu vực chấm thi phải được cán bộ an ninh quét các thiết bị điện tử với những hình ảnh được coi là phản cảm, xúc phạm nhân cách nhà giáo, các giáo viên và cán bộ kiểm tra thi bị rà soát không khác gì tội phạm.

Liên quan đến vấn đề trên, bạn đọc Nguyễn Minh Lâm chia sẻ: “Cần phải xem xét rằng có văn bản nào quy định khám xét người thầy, cô coi thi không? Cách làm này tôi thấy xúc phạm nhân phẩm nhà giáo và nền giáo dục bị xuống cấp nghiêm trọng”.

Một bạn đọc khác cho biết: “Từ lúc tôi bắt đầu đi học cho tới tháng 2/1975 năm đó tôi học lớp 6 trường Petrus Trương Vĩnh Ký. Tôi chưa từng thấy trước đó có kỳ thi nào, bất cứ trường nào mà có lực lượng an ninh, cảnh sát hùng hậu như hiện nay, giáo viên lại bị rà soát như kẻ bị tình nghi vậy. Thật đáng buồn khi người ta luôn rêu rao tiến bộ, văn minh”.

Trái ngược với hai quan điểm trên, một bạn đọc gửi thư đến tòa soạn cho rằng: “Đây không phải là sự xuống cấp của giáo dục. Mà là đó hậu quả lòng tham của con người. Mỗi người không tự ý thức và tự thực hiện đúng đạo đức bản thân. Ai cũng tìm mọi kẻ hỡ để vụ lợi cho bản thân mình. Từ đó buộc cơ quan quản lý phải dùng thêm nhiều biện pháp để khắc phục. Nếu con người không tham lam, thực hiện đúng công việc liêm chính chí công thì làm gì đến nổi.

Kiểm tra an ninh thì đã sao? Các vị tự ái quá mức làm gì? Nếu cố tình gian lận chấm thi còn bị còng tay ấy chứ. Đây là việc làm cần thiết để giữ gìn kỷ cương pháp luật.

Vì an ninh quốc gia, vì an toàn chuyến bay nên mọi người phải được kiểm tra nghiêm ngặt. Nơi nào cũng vậy, nhất là kỳ thi quốc gia còn ảnh hưởng đến nhân tài của đất nước sau này nên không cho phép gian lận. Tôi thấy hình ảnh kiểm tra an ninh kia hết sức bình thường”. 

 

 

Hoàng Thanh
Từ khóa: kiểm tra an ninh công tác chấm thi Sơn La giáo viên bị kiểm tra an ninh

Lễ khai giảng ‘đa sắc màu’ của hệ thống trường TH School

Bắt đầu năm học 2023 - 2024 với chủ đề “Going Beyond - Không ngừng vươn xa”, các em học sinh mới của TH School tự tin bước trên thảm đỏ trong tiếng chuông rộn ràng, trên tay là những lá cờ nhiều màu sắc đại diện cho các quốc gia quê hương mình.

Điểm chuẩn đại học các ngành khối D năm 2023 dự kiến ra sao?

Nhiều chuyên gia nhận định điểm chuẩn các ngành khối D năm 2023 tương tự năm ngoái, nếu tăng hoặc giảm cũng không quá nhiều.

72.000 thí sinh chỉ đăng ký 1 nguyện vọng tuyển sinh ĐH duy nhất

Thông tin được đại diện Bộ GD-ĐT đưa ra tại Ngày hội “Lựa chọn nguyện vọng” giải đáp thắc mắc về xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2023 sáng nay, 22/7.

Học phí loạt trường đào tạo Kinh tế có tiếng ở phía Bắc

Các trường Kinh tế phía Bắc có mức học phí đa dạng, từ hơn 10 triệu đồng cho tới hàng trăm triệu đồng mỗi năm tùy theo các chương trình đào tạo như đại trà, chất lượng cao hay liên kết quốc tế.

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân công bố điểm chuẩn

Tối 21/7, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân công bố điểm sàn theo phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT và điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển kết hợp.

Đạt 25 điểm khối A nên chọn ngành gì?

Đạt 25 điểm khối A00 thi tốt nghiệp THPT nên chọn ngành gì là câu hỏi được nhiều thí sinh quan tâm. VietNamNet đưa ra một số gợi ý để thí sinh, phụ huynh có thể tham khảo khi đăng ký xét tuyển đại học.

Điểm chuẩn khối Khoa học tự nhiên năm 2023 dự kiến ra sao?

Trao đổi với VietNamNet, GS Lê Thanh Sơn, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội, đã đưa ra những dự kiến về điểm chuẩn xét tuyển đại học năm 2023 căn cứ vào phổ điểm Bộ GD-ĐT công bố.

Top 10 trường có điểm chuẩn ngành Truyền thông đa phương tiện cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông đa phương tiện năm 2022 cao nhất lên tới 29,25 ở HV Báo chí và Tuyên truyền hay 27,55 ở Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH Quốc gia TP.HCM.

Đà Nẵng chi hơn 400 tỷ đồng miễn 100% học phí cho học sinh

Năm học 2023- 2024, Đà Nẵng chi hơn 400 tỷ đồng hỗ trợ 100% học phí cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông công lập và ngoài công lập.

Trường ĐH Ngoại thương lấy điểm sàn 23,5

Trường ĐH Ngoại thương công bố điểm sàn xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT từ 23,5 điểm.

Đang cập nhật dữ liệu !