Kiểm tra an ninh cán bộ chấm thi: “Thầy cô tự ái quá mức làm gì?”

“Kiểm tra an ninh thì đã sao? Các vị tự ái quá mức làm gì? Nếu cố tình gian lận chấm thi còn bị còng tay ấy. Đây là việc làm cần thiết để giữ gìn kỷ cương pháp luật”, một bạn đọc chia sẻ về hình ảnh cán bộ kiểm tra và chấm thi bị kiểm tra an ninh gây tranh cãi dư luận những ngày qua.

Ngay sau khi Infonet có bài “Kiểm tra an ninh thầy cô chấm thi: Thất bại của 1 nền giáo dục thiếu niềm tin” đã thu hút tranh cãi của rất nhiều người.

Trong bài viết này, Infonet đã đề cập đến vấn đề khu vực chấm thi được công an bảo vệ 3 vòng nghiêm ngặt, trong đó vòng 1 có 4 công an bảo vệ khu vực chấm thi tự luận và khu vực chấm thi trắc nghiệm, phòng bảo quản bài thi.

Vòng 2 có 2 nhân viên an ninh trực 24/24h, vòng 3 có cảnh sát bảo vệ trong giờ làm việc. Các phòng bảo quản bài thi, chấm thi đều theo đúng quy định.

Cán bộ bị kiểm tra an ninh gây tranh cãi - Ảnh: Lao động

Điều đặc biệt, các cán bộ lên khu vực chấm thi phải được cán bộ an ninh quét các thiết bị điện tử với những hình ảnh được coi là phản cảm, xúc phạm nhân cách nhà giáo, các giáo viên và cán bộ kiểm tra thi bị rà soát không khác gì tội phạm.

Liên quan đến vấn đề trên, bạn đọc Nguyễn Minh Lâm chia sẻ: “Cần phải xem xét rằng có văn bản nào quy định khám xét người thầy, cô coi thi không? Cách làm này tôi thấy xúc phạm nhân phẩm nhà giáo và nền giáo dục bị xuống cấp nghiêm trọng”.

Một bạn đọc khác cho biết: “Từ lúc tôi bắt đầu đi học cho tới tháng 2/1975 năm đó tôi học lớp 6 trường Petrus Trương Vĩnh Ký. Tôi chưa từng thấy trước đó có kỳ thi nào, bất cứ trường nào mà có lực lượng an ninh, cảnh sát hùng hậu như hiện nay, giáo viên lại bị rà soát như kẻ bị tình nghi vậy. Thật đáng buồn khi người ta luôn rêu rao tiến bộ, văn minh”.

Trái ngược với hai quan điểm trên, một bạn đọc gửi thư đến tòa soạn cho rằng: “Đây không phải là sự xuống cấp của giáo dục. Mà là đó hậu quả lòng tham của con người. Mỗi người không tự ý thức và tự thực hiện đúng đạo đức bản thân. Ai cũng tìm mọi kẻ hỡ để vụ lợi cho bản thân mình. Từ đó buộc cơ quan quản lý phải dùng thêm nhiều biện pháp để khắc phục. Nếu con người không tham lam, thực hiện đúng công việc liêm chính chí công thì làm gì đến nổi.

Kiểm tra an ninh thì đã sao? Các vị tự ái quá mức làm gì? Nếu cố tình gian lận chấm thi còn bị còng tay ấy chứ. Đây là việc làm cần thiết để giữ gìn kỷ cương pháp luật.

Vì an ninh quốc gia, vì an toàn chuyến bay nên mọi người phải được kiểm tra nghiêm ngặt. Nơi nào cũng vậy, nhất là kỳ thi quốc gia còn ảnh hưởng đến nhân tài của đất nước sau này nên không cho phép gian lận. Tôi thấy hình ảnh kiểm tra an ninh kia hết sức bình thường”. 

 

 

Hoàng Thanh
Từ khóa: kiểm tra an ninh công tác chấm thi Sơn La giáo viên bị kiểm tra an ninh

Á hậu Bùi Khánh Linh lên tiếng khi bị chê tham gia show hẹn hò tìm người yêu

Á hậu 1 Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2023 - Bùi Khánh Linh lên tiếng khi bị cho là làm giảm giá trị của danh hiệu á hậu trong mắt công chúng vì tham gia gameshow hẹn hò.

Hồng Diễm 'lột xác' sau 'Trạm cứu hộ trái tim'

Ngay sau khi kết thúc phát sóng "Trạm cứu hộ trái tim", Hồng Diễm lột xác hoàn toàn về ngoại hình so với vai Ngân Hà tại các sự kiện.

Giảng viên bị xếp không hoàn thành nhiệm vụ vì chưa học tiến sĩ: Có phù hợp?

Một số người làm công tác giáo dục nhìn nhận chuyện xếp loại giảng viên không hoàn thành nhiệm vụ vì không đăng ký học tiến sĩ của Trường ĐH Hà Tĩnh xuất phát từ mong muốn phát triển chung, song cách làm không phù hợp.

Hoa hậu, á hậu Việt tham gia show hẹn hò và chuyện 'cọc đi tìm trâu'

Hoa hậu Đại dương Trần Thị Thu Uyên và Á hậu Hoa hậu Hoà bình Việt Nam Bùi Khánh Linh gây chú ý khi tham gia gameshow thực tế về hẹn hò "Đảo thiên đường".

Nữ sinh Hà Nội đỗ lớp 10 chuyên Toán của 4 trường chuyên

Ở mùa tuyển sinh lớp 10 năm nay, nữ sinh Đặng Diệp Chi (lớp 9A0 Trường THCS và THPT Lương Thế Vinh, Hà Nội) gây ấn tượng khi thi đỗ vào khối chuyên Toán của cả 4 trường chuyên.

Chí Trung hạnh phúc bên bạn gái kém 18 tuổi, á hậu Huyền My gợi cảm hút mắt

NSƯT Chí Trung và bạn gái Ý Lan tận hưởng hạnh phúc sau 6 năm bên nhau, á hậu Huyền My diện váy cắt xẻ khoe dáng gợi cảm.

Nữ sinh từng trượt nguyện vọng đại học nay giành học bổng toàn phần tiến sĩ

Không có bộ hồ sơ mạnh nhưng Thảo cảm thấy may mắn khi gặp được người thầy truyền cảm hứng. Nhờ thế, Thảo như được tiếp thêm động lực và giành học bổng toàn phần tới Đại học North Carolina State (Mỹ) sau một năm “gap year”.

MC Kỳ Duyên U60 'đẹp quên tuổi', Hồng Diễm khoe nhan sắc gây thương nhớ

MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên luôn giữ được nét rạng rỡ, sắc vóc nổi bật. Diễn viên Hồng Diễm khoe nhan sắc gây thương nhớ.

Không học tiến sĩ, nhiều giảng viên bị xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ

Không đăng ký học tiến sĩ, nhiều giảng viên ở Trường ĐH Hà Tĩnh bị xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ. Sự việc trên khiến nhiều giảng viên của trường bất bình.

Trường có 4 thủ khoa kỳ thi vào lớp 10 Hà Nội, hơn 190 lượt học sinh đỗ chuyên

Ở mùa thi lớp 10 năm 2024 tại Hà Nội, Trường THCS Ngoại ngữ (thuộc Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHQGHN) có tới 192 lượt học sinh đỗ vào các trường THPT chuyên, đặc biệt, 4 em trở thành thủ khoa.

Đang cập nhật dữ liệu !