Kiểm tra an ninh cán bộ chấm thi: “Thầy cô tự ái quá mức làm gì?”

“Kiểm tra an ninh thì đã sao? Các vị tự ái quá mức làm gì? Nếu cố tình gian lận chấm thi còn bị còng tay ấy. Đây là việc làm cần thiết để giữ gìn kỷ cương pháp luật”, một bạn đọc chia sẻ về hình ảnh cán bộ kiểm tra và chấm thi bị kiểm tra an ninh gây tranh cãi dư luận những ngày qua.

Ngay sau khi Infonet có bài “Kiểm tra an ninh thầy cô chấm thi: Thất bại của 1 nền giáo dục thiếu niềm tin” đã thu hút tranh cãi của rất nhiều người.

Trong bài viết này, Infonet đã đề cập đến vấn đề khu vực chấm thi được công an bảo vệ 3 vòng nghiêm ngặt, trong đó vòng 1 có 4 công an bảo vệ khu vực chấm thi tự luận và khu vực chấm thi trắc nghiệm, phòng bảo quản bài thi.

Vòng 2 có 2 nhân viên an ninh trực 24/24h, vòng 3 có cảnh sát bảo vệ trong giờ làm việc. Các phòng bảo quản bài thi, chấm thi đều theo đúng quy định.

Cán bộ bị kiểm tra an ninh gây tranh cãi - Ảnh: Lao động

Điều đặc biệt, các cán bộ lên khu vực chấm thi phải được cán bộ an ninh quét các thiết bị điện tử với những hình ảnh được coi là phản cảm, xúc phạm nhân cách nhà giáo, các giáo viên và cán bộ kiểm tra thi bị rà soát không khác gì tội phạm.

Liên quan đến vấn đề trên, bạn đọc Nguyễn Minh Lâm chia sẻ: “Cần phải xem xét rằng có văn bản nào quy định khám xét người thầy, cô coi thi không? Cách làm này tôi thấy xúc phạm nhân phẩm nhà giáo và nền giáo dục bị xuống cấp nghiêm trọng”.

Một bạn đọc khác cho biết: “Từ lúc tôi bắt đầu đi học cho tới tháng 2/1975 năm đó tôi học lớp 6 trường Petrus Trương Vĩnh Ký. Tôi chưa từng thấy trước đó có kỳ thi nào, bất cứ trường nào mà có lực lượng an ninh, cảnh sát hùng hậu như hiện nay, giáo viên lại bị rà soát như kẻ bị tình nghi vậy. Thật đáng buồn khi người ta luôn rêu rao tiến bộ, văn minh”.

Trái ngược với hai quan điểm trên, một bạn đọc gửi thư đến tòa soạn cho rằng: “Đây không phải là sự xuống cấp của giáo dục. Mà là đó hậu quả lòng tham của con người. Mỗi người không tự ý thức và tự thực hiện đúng đạo đức bản thân. Ai cũng tìm mọi kẻ hỡ để vụ lợi cho bản thân mình. Từ đó buộc cơ quan quản lý phải dùng thêm nhiều biện pháp để khắc phục. Nếu con người không tham lam, thực hiện đúng công việc liêm chính chí công thì làm gì đến nổi.

Kiểm tra an ninh thì đã sao? Các vị tự ái quá mức làm gì? Nếu cố tình gian lận chấm thi còn bị còng tay ấy chứ. Đây là việc làm cần thiết để giữ gìn kỷ cương pháp luật.

Vì an ninh quốc gia, vì an toàn chuyến bay nên mọi người phải được kiểm tra nghiêm ngặt. Nơi nào cũng vậy, nhất là kỳ thi quốc gia còn ảnh hưởng đến nhân tài của đất nước sau này nên không cho phép gian lận. Tôi thấy hình ảnh kiểm tra an ninh kia hết sức bình thường”. 

 

 

Hoàng Thanh
Từ khóa: kiểm tra an ninh công tác chấm thi Sơn La giáo viên bị kiểm tra an ninh

Thầy giáo ở TP.HCM bị tố sàm sỡ nữ sinh trong lớp học

Một thầy giáo Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm (huyện Nhà Bè, TP.HCM) bị tố có hành vi không chuẩn mực với nữ sinh trong lớp học.

Tỷ lệ tuyển sinh thấp kỷ lục, 105.000 sĩ tử Hà Nội căng thẳng thi vào lớp 10

Sáng nay, ngày 10/6, gần 105.000 thí sinh Hà Nội bước vào môn thi đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm 2023.

Vì sao TH School trở thành “Ngôi nhà hạnh phúc” của các thế hệ học sinh?

Một môi trường học tập năng động, một nơi trải nghiệm nội trú đáng mơ ước. Đó là câu chuyện được học sinh Hệ thống trường TH School chia sẻ ngày 7/6, trong Lễ tốt nghiệp đầy màu sắc cho học sinh khối 12 ở cả hai cơ sở Chùa Bộc và Hòa Lạc.

Bộ GD-ĐT: Bắt chước mạng, nhiều học sinh gây tổn thương bản thân

Sáng 8/6, Bộ GD-ĐT tổ chức tập huấn sử dụng tài liệu và bồi dưỡng, nâng cao năng lực cho cán bộ, giáo viên, nhân viên triển khai tư vấn tâm lý, công tác xã hội trong các cơ sở giáo dục.

Thi lớp 10 Hà Nội: 7 thí sinh gãy tay, gãy chân phải hỗ trợ

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội sẽ diễn ra vào ngày 10 và 11/6. Theo Sở GD-ĐT Hà Nội có 7 thí sinh thuộc diện gãy tay, gãy chân cần được hỗ trợ khi tham gia kỳ thi tuyển sinh này.

Hà Nội dự kiến chi hơn 250 tỷ đồng nâng cấp Trường THPT Chu Văn An

UBND quận Tây Hồ (Hà Nội) dự kiến chi 251,6 tỷ đồng để cải tạo, nâng cấp Trường THPT Chu Văn An.

Bị 8 bạn cùng trường đánh nhập viện, nam sinh lỡ kỳ thi lớp 10

Sau khi bị một nhóm bạn đánh hội đồng, nam sinh Trần Văn V. phải nhập viện điều trị, không thể tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10.

Đi tắm biển nam sinh lớp 9 bị đuối nước, tử vong

Trong lúc cùng nhóm bạn đi chơi, nướng đồ ăn trên biển, em T. xuống tắm và bị đuối nước. Thi thể nạn nhân xấu số được tìm thấy ngay trong đêm.

Vụ học sinh lớp 4 tử vong ở Hải Dương: Phát hiện sự cố về điện

Khu vực học sinh lớp 4, Trường Tiểu học Thanh Bình (TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương) ngã xuống bất tỉnh đã có sự cố rò rỉ điện từ hệ thống màn hình LED ra khung với mức điện áp đo được là 220V.

Bí thư đoàn xã cõng nữ sinh khuyết tật vào phòng thi lớp 10

Một nữ sinh tại Nghệ An mắc căn bệnh xương thuỷ tinh, teo cả 2 chân được các tình nguyện viên tận tình giúp đỡ, đưa đón trong suốt quá trình tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10.

Đang cập nhật dữ liệu !