Không thuộc bài, trò bị thầy đánh phải nhập viện

Tức giận vì em Quang Tuệ T. (học sinh lớp 4) không đọc được bảng tính nhân và không nói được kết quả bài tập môn Toán, học sinh này đã bị thầy giáo N.H.D. dùng tay tát vào mặt và dùng thước đánh vào đầu khiến em phải nhập viện.
Anh Quang Văn M., trú tại bản Huồi Pai, xã Yên Tĩnh, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An (bố đẻ của em T.) cho biết: “Thấy con bị sưng tím mặt mày, mắt trái bị sưng rất to, sờ trên đầu nổi u cục lớn hỏi ra mới biết là bị thầy giáo tát vào mặt và dùng thước đánh 2 lần lên đầu. Tôi lo lắng và hỏi thầy giáo nhưng thầy cũng lưỡng lự không nói nên đưa con ra bệnh viện để chữa trị vết thương”.  
Không thuộc bài, trò bị thầy đánh phải nhập viện - ảnh 1
Anh M. đang chăm sóc con là em T. tại Bệnh viện Đa khoa huyện Tương Dương

Trong bản tường trình sự việc của thầy giáo N.H.D. - giáo viên trường tiểu học Yên Tĩnh 2 xã Yên Tĩnh đã thừa nhận: “Chiều ngày 12/11/2013, tôi dạy tiết toán thứ 3 ở lớp 4D. Sau phần bài mới và tôi ra bài tập trong sách giáo khoa cho học sinh làm. Sau đó tôi đi kiểm tra và đến bên cạnh em Quang Tuệ T., thấy em làm sai phép tính tôi đã hướng dẫn em làm lại vào vở. 

Sau đó tôi kiểm tra lại và thấy em vẫn làm sai. Tôi đã hướng dẫn lại rồi hỏi em về kết quả của từng số nhân với nhau và đã yêu cầu em đọc bảng nhân nhưng em không đọc, không nói. Do đó tôi đã có một chút bồng bột, không tự kiềm chế được nên tôi đã dùng tay tát vào mặt ở thái dương bên trái và dùng thước khỏ vào đầu em 2 cái...”.  
Không thuộc bài, trò bị thầy đánh phải nhập viện - ảnh 2
Tường trình xác nhận sự việc của thầy giáo N.H.D

Ông Nguyễn Đăng Hải - Hiệu trưởng trường tiểu học Yên Tĩnh 2 xã Yên Tĩnh huyện Tương Dương xác nhận: Sự việc thầy Dương đánh học sinh là có thật. Hành động này là vi phạm đạo đức nghề giáo và sẽ bị xử lý nghiêm theo Nghị định 27/2012 nhưng do chưa có kết luận của cơ quan công an và em T. đang trong thời gian điều trị nên chưa xử lý được. 

Hiện tại nhà trường đã yêu cầu thầy D. viết bản tường trình. “Chúng tôi sẽ xử lý nghiêm túc chuyện này. Theo tôi, nhà trường cũng có một phần trách nhiệm khi để xảy ra sự việc đáng tiếc này”, thầy Hải cho biết.  
Còn ông Hồ Duy Thịnh - Phó trưởng phòng giáo dục và đào tạo huyện Tương Dương cho biết phòng đang chỉ đạo nhà trường phải làm rõ và xử lý nghiêm trường hợp này rồi báo cáo về phòng.

Nguồn Khám phá

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !