Khó khăn phòng chống suy dinh dưỡng cho trẻ em DTTS

Theo số liệu từ Trung tâm Y tế huyện Đăk G’long, tỷ lệ trẻ dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng thể nhẹ cân trong năm 2016 là 23,2%, tỷ lệ suy dinh dưỡng thể thấp còi là 36,9%.
Khó khăn phòng chống suy dinh dưỡng cho trẻ em DTTS - ảnh 1

Huyện Đăk G’long, tỉnh Đắk Nông hiện vẫn còn là một trong những địa phương nghèo, đời sống kinh tế-xã hội chưa phát triển, tỷ lệ đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn là khá cao, nhận thức về phòng chống suy dinh dưỡng còn hạn chế.

Cư dân bản địa trên địa bàn huyện chủ yếu là người M’Nông và một số đồng bào người Mạ. Ngoài ra còn có một số dân tộc thiểu số các tỉnh phía Bắc chuyển vào làm ăn sinh sống ở Đăk Glong. So với trước, tỷ lệ trẻ nhẹ cân có giảm đáng kể so với các năm nhưng tỷ lệ suy dinh dưỡng thấp còi còn khá cao.

Bằng những giải pháp đã triển khai trong thời gian qua, tỷ lệ trẻ bị suy dinh dưỡng của huyện liên tục giảm qua các năm. Nếu từ năm 2011, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng nhẹ cân của huyện là gần 30% thì đến hết năm 2016, tỷ lệ này đã giảm xuống còn trên 23%. Tỷ lệ suy dinh dưỡng thấp còi giảm từ trên 43% 2011 xuống còn gần 38%.

Theo số liệu từ Trung tâm Y tế huyện Đăk G’long, tỷ lệ trẻ dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng thể nhẹ cân trong năm 2016 là 23,2%, tỷ lệ suy dinh dưỡng thể thấp còi là 36,9%. Đây vẫn là tỷ lệ khá cao so với mặt bằng chung của ĐắkNông.
Khánh Ngọc

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !