Khen thưởng các đơn vị công an trong đấu tranh với tội phạm ngân hàng

Việc các vụ án, vụ việc được phát hiện, xử lý kịp thời giúp ngăn chặn, phòng ngừa, răn đe những hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực ngân hàng.
Khen thưởng các đơn vị công an trong đấu tranh với tội phạm ngân hàng - ảnh 1

Ngày 12/11, NHNN đã tổ chức Lễ trao tặng Bằng khen của Thống đốc NHNN đối với các đơn vị thuộc Bộ Công an và Công an TP. Hà Nội đã có thành tích tham gia phát hiện, đấu tranh, xử lý các hoạt động huy động vốn, kinh doanh vàng trên tài khoản trái phép.

Thay mặt Thống đốc NHNN, Phó Thống đốc Thường trực Nguyễn Đồng Tiến đã trao tặng Bằng khen cho các tập thể: Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội - Bộ Công an; Cục Cảnh sát phòng phống tội phạm công nghệ cao - Bộ Công an; Phòng 8, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội- Bộ Công an; Phòng 2, Cục Cảnh sát phòng phống tội phạm công nghệ cao - Bộ Công an; Tổ ĐB113- Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm-Bộ Công an; Đội 10, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ - Công an TP. Hà Nội; Đội 2, Phòng An ninh tài chính, tiền tệ, đầu tư - Công an TP. Hà Nội.

Phát biểu tại buổi Lễ, Đại tá Trần Văn Danh - Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao - Bộ Công an, cho biết trong quá trình triển khai nhiệm vụ giữ gìn trật tự, an ninh xã hội, các đơn vị thuộc lực lượng công an đã có nhiều cố gắng đấu tranh phòng, chống tội phạm nói chung và tội phạm trong lĩnh vực kinh tế nói riêng. Lực lượng Công an nhân dân đã nhận được sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả của các cơ quan có liên quan. Các đơn vị trong ngành Ngân hàng cũng thường xuyên phối hợp với các đơn vị công an trong việc đấu tranh, ngăn chặn, phòng, chống và triệt phá các vụ án liên quan tới lĩnh vực tiền tệ và hoạt động ngân hàng.

Việc các vụ án, vụ việc được phát hiện, xử lý kịp thời giúp ngăn chặn, phòng ngừa, răn đe những hành vi kinh doanh vàng, huy động vốn bất hợp pháp, những hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực ngân hàng, từ đó đã hỗ trợ tích cực cho NHNN trong thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về tiền tệ và hoạt động ngân hàng.

Về phía mình, lãnh đạo NHNN yêu cầu các đơn vị thuộc NHNN tăng cường hơn nữa công tác phối hợp với lực lượng Công an trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm trong lĩnh vực tiền tệ và hoạt động ngân hàng, góp phần tạo môi trường hoạt động an toàn, hiệu quả cho các tổ chức tín dụng.

B.T

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !