Khai mạc hội chợ thương mại quốc tế Tây Bắc-Điện Biên

Đây là một trong những hoạt động chào mừng Kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954- 7/5/2014) và chào mừng các ngày kỷ niệm của tỉnh Điện Biên trong năm 2014.

Tối 26/3, tại Quảng trường Trung tâm Văn hóa Hội nghị tỉnh Điện Biên, Bộ Công thương phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Điện Biên khai mạc Hội chợ thương mại quốc tế vùng Tây Bắc - Điện Biên 2014 với chủ đề “Tây Bắc cùng cả nước hội nhập.”

Khai mạc hội chợ thương mại quốc tế Tây Bắc-Điện Biên - ảnh 1

Đây là một trong những hoạt động chào mừng Kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954- 7/5/2014) và chào mừng các ngày kỷ niệm của tỉnh Điện Biên trong năm 2014.

Hội chợ có quy mô gần 400 gian hàng của 180 đơn vị, doanh nghiệp trong nước và Quốc tế tham gia triển lãm, giới thiệu, quảng bá và bán sản phẩm thương mại, du lịch.

Hội chợ với các hoạt động triển lãm, giới thiệu, quảng bá và bán sản phẩm thương mại, du lịch gồm các mặt hàng thủ công truyền thống; sản phẩm công nghiệp chế biến; thiết bị gia dụng; hàng điện tử; công nghệ thông tin; hàng thời trang…

Ngoài triển lãm, giới thiệu và bán hàng hóa, trong những ngày diễn ra hội chợ còn có các hoạt động văn hóa, văn nghệ phong phú, hấp dẫn phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng của người dân và du khách tham quan.

Hội chợ thương mại quốc tế vùng Tây Bắc-Điện Biên nằm trong chương trình xúc tiến thương mại trọng điểm quốc gia năm 2014.

Hội chợ do Công ty Cổ phần Hội chợ triển lãm quốc tế VINEXPO phụ trách, nhằm quảng bá hình ảnh, tiềm năng kinh tế-xã hội tỉnh Điện Biên với khu vực Tây Bắc; hỗ trợ các doanh nghiệp tăng cường công tác xúc tiến thương mại, đẩy mạnh quảng bá sản phẩm hàng hóa, dịch vụ.

Hội chợ cũng là cơ hội để các doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, liên doanh, liên kết phát triển sản xuất công nghiệp và kinh doanh thương mại, dịch vụ của các tỉnh Tây Bắc tới các tỉnh thành trong cả nước và các nước trên thế giới, đặc biệt là Lào, Trung Quốc và các nước trong khối ASEAN.

Thông qua hội chợ, các tổ chức, doanh nghiệp có cơ hội tiếp cận thị trường, quảng bá sản phẩm, tăng cường giao lưu thương mại, hợp tác liên doanh, thúc đẩy hợp tác phát triển văn hóa, du lịch giữa tỉnh Điện Biên với các tỉnh trong khu vực và nước ngoài.

Hội chợ sẽ kết thúc ngày 31/3./.

P.V

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !