Khách sạn ở Nha Trang vẫn đóng cửa, rao bán

Hơn một tháng sau khi được mở cửa đón khách trở lại, hàng trăm khách sạn ở Nha Trang vẫn đóng cửa im lìm. Một số mở cửa nhưng không có khách, số khác dán bảng rao bán.

ban khach san Nha Trang anh 1

Hàng loạt khách sạn dọc các đường như Trần Phú, Nguyễn Thiện Thuật (TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa),... vẫn vắng vẻ, có nơi chủ tiếp tục đóng cửa dù chính quyền đã cho phép đón khách từ tháng 10.

ban khach san Nha Trang anh 2

Trước dịch, vỉa hè đoạn từ số 80-100 đường Trần Phú luôn chật kín du khách, các khách sạn hoạt động hết công suất thì nay không một bóng người.

ban khach san Nha Trang anh 3

"Từ tháng 6 dịch bùng phát, chúng tôi đóng cửa khách sạn đến giờ. Tôi chưa có ý định mở cửa lúc này vì không có khách", anh Khang, chủ khách sạn này cho biết.

ban khach san Nha Trang anh 4

Theo ghi nhận, thời điểm đầu tháng 11 một số khách sạn ở trung tâm TP Nha Trang bắt đầu cho dọn dẹp. Tuy nhiên, chủ các khách sạn này cho biết vẫn chưa quyết định mở cửa và sẽ tiếp tục chờ thị trường khách du lịch phục hồi thêm.

ban khach san Nha Trang anh 5

Trong khi đó, số khách sạn đã mở cửa cho biết lượng khách không nhiều và phải bù lỗ. "Mở cửa khách sạn thì phải tuyển nhân viên, chi phí điện, nước, công tác phòng chống dịch rất tốn kém. Dù vậy vẫn cố gắng cầm cự, thậm chí hạ giá phòng hơn một nửa so với trước để thu hút khách", ông Phạm An, chủ khách sạn trên đường Trần Phú, cho biết.

ban khach san Nha Trang anh 6

"Chúng tôi dự kiến giữa tháng 11 sẽ mở cửa khi khách quốc tế đến nghỉ dưỡng đông hơn. Giờ chỉ dọn dẹp và lên kế hoạch quảng bá để khách đặt chỗ cho dịp cuối năm", quản lý khách sạn này nói.

ban khach san Nha Trang anh 7

Anh Huy, nhân viên khách sạn trên đường Nguyễn Thiện Thuật, cho biết chủ khách sạn bảo dọn dẹp, chuẩn bị tinh thần chứ chưa mở cửa vì còn ngại dịch bùng phát.

ban khach san Nha Trang anh 8

Trong khi đó một số chủ khách sạn đã rao bán vì không thể cầm cự thêm. "Chính quyền cho mở cửa đón khách, nhưng với tình hình dịch còn phức tạp ở nhiều địa phương như hiện tại thì rất khó có khách đến nghỉ dưỡng. Khó khăn quá buộc phải bán vì chờ thêm số nợ sẽ lớn dần, trong khi nguồn thu không có", ông Q. người đang rao bán khách sạn trên đường Tuệ Tĩnh nói.

ban khach san Nha Trang anh 9

Theo kế hoạch, từ giữa tháng 10 tỉnh Khánh Hòa cho phép đón khách nội địa đến nghỉ dưỡng. Các cơ sở lưu trú được tự đánh giá độ an toàn trong phòng, chống dịch của đơn vị mình, Sở Du lịch chỉ hậu kiểm. Còn từ tháng 11, Thủ tướng đã cho phép Khánh Hòa thí điểm đón khách quốc tế theo mô hình "bong bóng du lịch".

Bức tranh ảm đạm của hàng quán TP.HCM sau khi mở cửa

Bức tranh ảm đạm của hàng quán TP.HCM sau khi mở cửa

Trong khi các quán nhậu và quán ăn vỉa hè tại TP.HCM nhộn nhịp khách thì nhiều nhà hàng lại ế ẩm. Thậm chí, nhiều nơi chưa mở cửa hoặc thông báo sang nhượng cửa hàng.

Theo zingnews.vn

Vinamilk vững vị thế trong các BXH doanh nghiệp niêm yết hàng đầu

Năm 2023 đánh dấu cột mốc 20 năm Vinamilk cổ phần hóa. Qua 2 thập niên, “ông lớn” ngành sữa đã chứng minh được tính hiệu quả của mô hình sản xuất, kinh doanh cũng như năng lực quản trị ổn định trước những biến chuyển của thị trường.

VietinBank đón tân sinh viên với chiến dịch Pack2School

Từ ngày 25/8/2023, chiến dịch “Pack2School: Chọn hành trang, sẵn sàng tựu trường” của VietinBank đã lan tỏa khắp các trường học, mang tới nhiều ưu đãi hấp dẫn cho các bạn HSSV.

Những giải pháp quản trị tài chính dễ dàng cho doanh nghiệp

Kể từ ngày 1/9/2023, VietinBank triển khai Chương trình “Trải nghiệm tiện ích - Yêu thích dài lâu” cùng các ưu đãi hỗ trợ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Cách doanh nghiệp sữa tiếp cận bài toán xuất khẩu ‘xanh’

Để không bị loại khỏi “cuộc chơi” bởi các tiêu chuẩn ngày càng cao do các thị trường nhập khẩu đặt ra, các doanh nghiệp Việt cần thay đổi tư duy, cách làm, quan tâm hơn tới “tính xanh” của chuỗi cung ứng để đáp ứng các yêu cầu khắt khe của thị trường

Vinamilk đứng thứ 5 trong top 10 thương hiệu sữa bền vững nhất toàn cầu

Brand Finance vừa công bố Vinamilk đứng thứ 5 trong Top 10 “Thương hiệu sữa có tính bền vững cao nhất toàn cầu 2023”. Đặc biệt, điểm nhận thức về tính bền vững của Vinamilk đạt cao nhất trong bảng xếp hạng.

Bí quyết giúp Vinamilk duy trì sức hấp dẫn trên thị trường tuyển dụng

Nhiều năm liên tiếp đạt danh hiệu Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam, Vinamilk tiếp tục được vinh danh là Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2023. Điều gì giúp doanh nghiệp 47 năm tuổi duy trì sức hút với người lao động qua nhiều thế hệ, đặc biệt là Gen Z?

SHB ‘may đo’ giải pháp tài chính cho các đơn vị hành chính sự nghiệp

Các giải pháp của SHB hướng tới tối ưu hiệu quả quản lý dòng tiền, giảm gánh nặng nguồn lực vận hành, góp phần thúc đẩy hoạt động chuyển đổi số tại khối các đơn vị hành chính sự nghiệp.

Doanh nghiệp F&B Việt đón đầu xu hướng phát triển bền vững

Trước xu hướng phát triển bền vững phát triển nhanh chóng trong ngành F&B, doanh nghiệp Việt cũng liên tục cập nhật và chuyển mình bằng việc sử dụng nguồn nguyên liệu thuần chay, hữu cơ, canh tác theo phương pháp bền vững, tái sử dụng - tái chế …

Sữa tươi, sữa hạt Vinamilk giành giải Vàng Monde Selection tại Bỉ

Vừa qua tại Bỉ, Vinamilk nhận được các giải Vàng về chất lượng từ giải thưởng hàng đầu trong ngành thực phẩm & đồ uống - Monde Selection - cho cả sản phẩm sữa tươi và sữa hạt.

FWD Việt Nam có tân Tổng Giám đốc

Tập đoàn FWD vừa bổ nhiệm ông Anantharaman Sridharan làm Tổng Giám đốc Công ty Bảo hiểm Nhân thọ FWD Việt Nam (FWD Việt Nam) từ ngày 1/8/2023.