Khách sạn ở Nha Trang vẫn đóng cửa, rao bán

Hơn một tháng sau khi được mở cửa đón khách trở lại, hàng trăm khách sạn ở Nha Trang vẫn đóng cửa im lìm. Một số mở cửa nhưng không có khách, số khác dán bảng rao bán.

ban khach san Nha Trang anh 1

Hàng loạt khách sạn dọc các đường như Trần Phú, Nguyễn Thiện Thuật (TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa),... vẫn vắng vẻ, có nơi chủ tiếp tục đóng cửa dù chính quyền đã cho phép đón khách từ tháng 10.

ban khach san Nha Trang anh 2

Trước dịch, vỉa hè đoạn từ số 80-100 đường Trần Phú luôn chật kín du khách, các khách sạn hoạt động hết công suất thì nay không một bóng người.

ban khach san Nha Trang anh 3

"Từ tháng 6 dịch bùng phát, chúng tôi đóng cửa khách sạn đến giờ. Tôi chưa có ý định mở cửa lúc này vì không có khách", anh Khang, chủ khách sạn này cho biết.

ban khach san Nha Trang anh 4

Theo ghi nhận, thời điểm đầu tháng 11 một số khách sạn ở trung tâm TP Nha Trang bắt đầu cho dọn dẹp. Tuy nhiên, chủ các khách sạn này cho biết vẫn chưa quyết định mở cửa và sẽ tiếp tục chờ thị trường khách du lịch phục hồi thêm.

ban khach san Nha Trang anh 5

Trong khi đó, số khách sạn đã mở cửa cho biết lượng khách không nhiều và phải bù lỗ. "Mở cửa khách sạn thì phải tuyển nhân viên, chi phí điện, nước, công tác phòng chống dịch rất tốn kém. Dù vậy vẫn cố gắng cầm cự, thậm chí hạ giá phòng hơn một nửa so với trước để thu hút khách", ông Phạm An, chủ khách sạn trên đường Trần Phú, cho biết.

ban khach san Nha Trang anh 6

"Chúng tôi dự kiến giữa tháng 11 sẽ mở cửa khi khách quốc tế đến nghỉ dưỡng đông hơn. Giờ chỉ dọn dẹp và lên kế hoạch quảng bá để khách đặt chỗ cho dịp cuối năm", quản lý khách sạn này nói.

ban khach san Nha Trang anh 7

Anh Huy, nhân viên khách sạn trên đường Nguyễn Thiện Thuật, cho biết chủ khách sạn bảo dọn dẹp, chuẩn bị tinh thần chứ chưa mở cửa vì còn ngại dịch bùng phát.

ban khach san Nha Trang anh 8

Trong khi đó một số chủ khách sạn đã rao bán vì không thể cầm cự thêm. "Chính quyền cho mở cửa đón khách, nhưng với tình hình dịch còn phức tạp ở nhiều địa phương như hiện tại thì rất khó có khách đến nghỉ dưỡng. Khó khăn quá buộc phải bán vì chờ thêm số nợ sẽ lớn dần, trong khi nguồn thu không có", ông Q. người đang rao bán khách sạn trên đường Tuệ Tĩnh nói.

ban khach san Nha Trang anh 9

Theo kế hoạch, từ giữa tháng 10 tỉnh Khánh Hòa cho phép đón khách nội địa đến nghỉ dưỡng. Các cơ sở lưu trú được tự đánh giá độ an toàn trong phòng, chống dịch của đơn vị mình, Sở Du lịch chỉ hậu kiểm. Còn từ tháng 11, Thủ tướng đã cho phép Khánh Hòa thí điểm đón khách quốc tế theo mô hình "bong bóng du lịch".

Bức tranh ảm đạm của hàng quán TP.HCM sau khi mở cửa

Bức tranh ảm đạm của hàng quán TP.HCM sau khi mở cửa

Trong khi các quán nhậu và quán ăn vỉa hè tại TP.HCM nhộn nhịp khách thì nhiều nhà hàng lại ế ẩm. Thậm chí, nhiều nơi chưa mở cửa hoặc thông báo sang nhượng cửa hàng.

Theo zingnews.vn

Một cây xăng ở Hải Dương 4 lần bán hàng cao hơn giá niêm yết

Chỉ trong vòng 3 tháng, từ tháng 8 đến tháng 10/2022, một cửa hàng xăng dầu ở huyện Kim Thành (Hải Dương) đã 4 lần bán dầu cho khách cao hơn giá niêm yết...

Dự báo giá xăng dầu ngày mai 1/12 sẽ giảm mạnh?

Giá xăng dầu ở kỳ điều chỉnh ngày mai (1/12) được dự báo có thể giảm mạnh hơn kỳ điều chỉnh trước, giá xăng có thể sẽ giảm khoảng 700-800 đồng/lít…

Fitch Ratings nâng xếp hạng tín nhiệm đối với VietinBank

Theo kết quả xếp hạng tín nhiệm thường niên năm 2022 của Fitch Ratings công bố ngày 17/11, bậc tín nhiệm của VietinBank được nâng từ mức “BB-” lên “BB” và giữ triển vọng tích cực.

Sun Air – định hình một lối sống thượng lưu

Khi hãng hàng không Sun Air ra đời, rất dễ mô tả họ bằng từ “cao cấp” hay hơn thế nữa, vì họ mong muốn khai thác các chuyến chuyên cơ. Nhưng chuyên cơ còn hơn thế, nó là một lối sống đang hình thành.

Hoa mận về phố nở trắng mê hoặc, khách chuộng cành dăm giá rẻ, cành lớn giảm nửa giá

Mỗi bó cành hoa mận hiện đang được bán trên thị trường Hà Nội với giá dao động 79.000 – 125.000 đồng, tùy bó 7-10 cành. Còn với những cành hoa mận to, người bán nói giá năm nay rẻ hơn một nửa năm trước.

Thói quen của 4 kiểu người giàu ngày càng giàu, bạn có thể áp dụng?

Một số thói quen, đặc điểm là nền tảng làm cho người giàu ngày càng kiếm được nhiều tiền hơn.

Khó vay mua ôtô dịp cuối năm

Lãi suất tăng cao, cộng với việc ngân hàng siết room tín dụng khiến cho thị trường ôtô trả góp dịp cuối năm bớt sôi động.

Một người vừa trúng Vietlott giải Jackpot hơn 20 tỷ đồng

Duy nhất một chiếc vé của người chơi trúng Jackpot trị giá hơn 20 tỷ đồng vừa được Vietlott tìm thấy tại kỳ quay thưởng tối 25/11. Chủ nhân của chiếc vé may mắn trúng thưởng này đã trở thành tỷ phú Vietlott thứ chín của tháng 11.

Chân gà Đông Tảo giá 'chát', hơn nửa triệu đồng một chiếc vẫn được nhiều người lùng mua

Chân gà Đông Tảo đang được bán trên thị trường với mức giá dao động từ 360.000 đồng – 1.350.000 đồng/kg. Với size chân to chỉ 2-3 chiếc/kg, một chiếc chân gà này sẽ có giá trên nửa triệu đồng nhưng vẫn được nhiều người săn mua…

Bán đấu giá khoản nợ hơn 700 tỷ đồng, ngân hàng chỉ mong thu về phân nửa

Ngân hàng Agribank vừa thông báo đấu giá toàn bộ khoản nợ có bảo đảm bằng tài sản của doanh nghiệp Tư nhân Thanh Tùng tại Agribank Chi nhánh Bình Tân theo hợp đồng tín dụng được ký từ cách đây 14 năm, ngày 15/12/2008.