Khách đến Cửa Lò lưu trú ngắn vì 2 ngày là hết chỗ chơi

Theo một số công ty du lịch Hà Nội, khách đặt tour về biển Cửa Lò khá đông, còn các bãi biển khác vẫn chưa thu hút khách ngoại tỉnh. Thông thường khách đến Cửa Lò lưu trú ngắn, chỉ khoảng 3 ngày 2 đêm là hết chỗ chơi.

Khi các hoạt động kinh tế - xã hội đã sôi động trở lại sau đại dịch, các con số thống kê đã thể hiện sự phục hồi tích cực. Tháng 5, hoạt động du lịch tấp nập trở lại. Lượng khách đổ về Nghệ An, đặc biệt là du lịch biển tăng đột biến, vào các dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, Lễ hội Làng Sen. Dự ước trong tháng 5/2022, lượng khách du lịch đạt 1,1 triệu lượt; doanh thu du lịch đạt 985 tỷ đồng.

Với lợi thế các bãi biển đẹp, vị trí địa lý gần các tỉnh phía Bắc, các điểm đến du lịch biển ở đây đều  chứa đựng nhiều tiềm năng chưa khai thác hết. Nếu làm tốt dịch vụ, thu hút khách thì doanh thu du lịch Nghệ An chắc chắc không dừng ở con số khiêm tốn như trên.

{keywords}
Khách đến Cửa Lò lưu trú ngắn vì 2 ngày là hết chỗ chơi

Theo một số công ty du lịch Hà Nội, khách đặt tour về biển Cửa Lò khá đông, còn các bãi biển khác vẫn chưa có tiếng và khó thu hút khách ngoại tỉnh. Thông thường khách đến Cửa Lò lưu trú ngắn, chỉ khoảng 3 ngày 2 đêm là hết chỗ chơi. Cá biệt có khách đặt dài ngày 3-4 đêm.

Tại Cửa Lò, chất lượng dịch vụ còn rất nghèo nàn. Khách đi tắm biển, ăn tối xong là gần như không còn lựa chọn nào để tiêu tiền. Khu vui chơi giải trí cho thanh thiếu niên với các trò chơi mạo hiểm không có gì đặc sắc so với nơi khác. Khách chỉ còn lựa chọn đi xe điện dọc bờ biển hóng gió với giá khoảng 100.000 đồng/lượt, hoặc thuê xe đạp đôi. Nếu hỏi người Cửa Lò ở đây còn chỗ nào đi chơi được không, thì hầu hết khách nhận lại nụ cười trừ.

Thị xã Cửa Lò hiện có trên 300 khách sạn, cơ sở lưu trú với khoảng 14.000 phòng, có thể phục vụ khoảng 30.000 lượt khách lưu trú ngày đêm.

Năm 2022, biển Cửa Lò đặt mục tiêu đón 1,6 triệu lượt khách, trong đó có 516.000 lượt khách lưu trú, doanh thu từ dịch vụ du lịch dự kiến đạt 1.522 tỷ đồng.

Để đạt mục tiêu, thị xã Cửa Lò tập trung chỉnh trang đô thị văn minh sạch đẹp; bảo đảm an toàn môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm; nhiều cơ sở lưu trú, ẩm thực, vui chơi giải trí chất lượng cao được đưa vào khai thác, phục vụ du khách và nhân dân; đa dạng hóa sản phẩm du lịch, kéo dài thời gian lưu trú của du khách và hạn chế tính mùa vụ, kéo dài thời gian khai thác du lịch trong năm.

Bên cạnh đó, Cửa Lò chú trọng làm mới các sản phẩm, điểm đến như tham quan các làng nghề, bến cá; phát triển du lịch hội nghị, hội thảo vào mùa Thu Đông, phố đêm ẩm thực, chương trình âm nhạc đường phố, vui chơi giải trí, tham quan và tổ chức các sự kiện tại Khu du lịch Vinpearl, cầu Cửa Hội.

Kết nối với các điểm du lịch gần như quê Bác, Khu Di tích Truông Bồn, đảo chè Thanh Chương, Ngã ba Đồng Lộc, Khu Du lịch Mường Thanh Safari Land Diễn Châu...

Việc kết nối giữa các địa phương và các điểm để nâng cao chất lượng dịch vụ, thu hút và giữ chân du khách là điều cần làm lúc này.

Ngân Khánh

Hà Tĩnh: Lật thuyền đánh cá, một ngư dân may mắn thoát nạn

Trong khi ra biển đánh cá, anh Dương Văn Ngư (Lộc Hà, Hà Tĩnh) đã bị sóng đánh chìm thuyền, rất may anh đã bơi được vào bờ thoát nạn.

Hà Tĩnh: 350 lượt tàu bốc dỡ gần 600 tấn ruốc biển, ngư dân phấn khởi

Những ngày gần đây, ngư dân các xã vùng bãi ngang thuộc huyện Nghi Xuân, Thạch Hà, Cẩm Xuyên liên tục trúng đậm ruốc biển, đem lại nguồn thu nhập cao khiến người dân vô cùng phấn khởi

Chủ tàu lo lắng vì thiếu hụt lao động lành nghề đi biển

Vài tháng qua, nhiều chủ tàu cá ở Quảng Nam không thể vươn khơi vì thiếu lao động đi biển chuyên nghiệp, những tàu nhận lao động không chuyên thì mỗi chuyến vươn khơi đánh bắt kém hiệu quả

Hà Tĩnh: Trúng đậm mẻ cá đù hơn 5 tấn, nhóm ngư dân sung sướng chia 'lộc biển'

Lần đầu tiên trong hơn 20 năm đi biển, ông Dương Thanh (Thịnh Lộc, Lộc Hà, Hà Tĩnh) cùng nhóm bạn đã trúng mẻ cá đù hơn 5 tấn, thu về trên 100 triệu đồng.

Diêm dân nhọc nhằn trên những cánh đồng muối

Nghề làm muối ở Bạch Long, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định đã có từ lâu đời và nổi tiếng trong cả nước, mỗi ngày hàng trăm người dân nơi đây vẫn cần mẫn ra đồng để dựng những vựa muối trắng tinh khôi

Kiên Giang: Siết chặt kiểm soát, xử lý nghiêm vi phạm IUU

Là tỉnh có đội tàu khai thác hải sản lớn nhất nước (9.800 tàu cá), để thực hiện có hiệu quả công tác chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (khai thác IUU), Kiên Giang cần siết chặt kiểm soát xử lý nghiêm vi phạm.

Ngư dân thu "lộc biển" thu nửa triệu mỗi ngày sau bão

Bão Noru đi qua, người dân xã Tam Tiến (huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) chèo thuyền thúng thả lưới bắt cá gần bờ. Sau chừng vài tiếng ra khơi, mỗi ngư dân vùng bãi ngang ở xã này đánh bắt được 10 - 20 ký cá biển, kiếm được 500 ngàn - 1 triệu đồng

Ngư dân tất bật vươn khơi sau khi bão tan

Bão tan, hàng trăm con tàu ở cảng cá Tịnh Kỳ (TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) sẵn sàng trở lại Hoàng Sa, Trường Sa khai thác hải sản sau những ngày nằm bờ tránh bão.

Hà Tĩnh: Cứu hộ thành công 9 ngư dân cùng 2 thuyền cá gặp nạn trên biển

Trong lúc đánh cá trên biển, 2 thuyền cá cùng 9 ngư dân không may gặp nạn. Được cứu hộ kịp thời, hiện tại 4 ngư dân đã vào bờ an toàn, 5 ngư dân còn lại đang được tàu của Hải đội 2 tiếp cận, lai dắt vào bờ.

Phấn khởi chuyến đi biển thu nhập 200 triệu đồng của ngư dân Nghệ An

Sau 2 ngày vươn khơi bám biển, tàu cá 1.000 CV của ngư dân Trần Văn Lưu (SN 1978, trú thị xã Cửa Lò, Nghệ An) cập cảng với những khoang cá đầy ắp, mang lại thu nhập khoảng 200 triệu đồng.

Đang cập nhật dữ liệu !