Kẻ giết người cướp của thay tên đổi họ vẫn bị bắt sau 24 năm trốn nã

Đối tượng Nguyễn Văn Lê ở Thanh Hóa phạm tội giết người, cướp tài sản và dù thay đổi tên họ vẫn bị bắt sau 24 năm trốn nã ở các tỉnh phía nam.

Ngày 25/10, theo thông tin từ Công an Thanh Hóa, Phòng CSHS vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Lê (SN 1976, trú xã Hải Lộc, huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa) là đối tượng bị truy nã về tội “Giết người”, “Cướp tài sản” 24 năm về trước.

Đối tượng Nguyễn Văn Lê tại cơ quan công an sau 24 năm bị truy nã

Theo tài liệu của công an, vào ngày 28/3/1998, Lê cùng 3 người khác ở huyện Hậu Lộc, Quảng Xương (Thanh Hóa) đến đảo Bạch Long Vĩ (Hải Phòng) để xin việc và làm việc trên 1 tàu cá (chủ tàu ở Bình Định) làm thuê.

Trong quá trình làm việc ở đây Lê có xảy ra mâu thuẫn với chủ tàu nên nhóm của Lê đã sử dụng dao, gậy gỗ tấn công chủ tàu cá và một người khác tử vong. Sau khi gây án Lê cùng 3 đối tượng khác đã cướp tàu cùng tài sản rồi bỏ trốn.

Để trốn sự truy bắt của công an, Lê đã trốn vào Bà Rịa-Vũng Tàu, đổi họ tên thành Nguyễn Văn Hải cũng như làm giả giấy khai sinh, tên cha mẹ, sổ hộ khẩu, chứng minh thư và lấy vợ, sinh con, thường xuyên thay đổi địa điểm lẩn trốn vào các tỉnh Đồng Nai, Kon Tum, Lâm Đồng để trốn truy bắt.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ lần theo dấu vết và phối hợp cùng công an các tỉnh phía Nam, đến ngày 24/10, Phòng CSHS đã bắt giữ Lê khi đang lẩn trốn tại xã N’Thol Hạ, huyện Đức Trọng (Lâm Đồng).

Trong quá trình làm việc ban đầu Lê vẫn không thừa nhận tên thật của mình cũng như các giấy tờ đã làm giả trước đó. Thế nhưng trước những chứng cứ công an đưa ra thì Lê đã cúi đầu nhận tội.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Trần Nghị

Lý do hầm chui cửa ngõ TP.HCM ngập nặng, người dân chật vật di chuyển

Tình trạng ngập nặng ở hầm chui trước cổng Bến xe Miền Đông mới đã được khắc phục sau khi đơn vị quản lý công trình xác định nguyên nhân.

Chàng kỹ sư Cần Thơ nuôi hàng nghìn con 'mỹ ngư', ai nhìn cũng mê

Chàng kỹ sư xây dựng ở Cần Thơ nuôi hàng nghìn con cá Koi được mệnh danh là "mỹ ngư", mỗi năm thu nhập 200 triệu đồng.

Bộ đội miền biên viễn hòa mình theo điệu Rumba, Cha cha cha

Các cán bộ, chiến sĩ của Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế La Lay học khiêu vũ các điệu Cha cha cha, Tango, Rumba, uyển chuyển theo từng điệu nhạc...

Đào đất làm nhà, phát hiện quả bom xuyên phá nặng 227kg

Trong quá trình đào đất làm nhà, một hộ dân ở Hà Tĩnh phát hiện quả bom nặng 227kg. Quả bom này được xác định là bom xuyên phá.

Bé gái nhặt ví có tài sản khoảng 200 triệu, người cha giao nộp sau gần 2 tháng

Khi công an phát đi thông báo truy tìm thì người cha của bé gái nhặt được ví có chứa tài sản khoảng 200 triệu đồng đã mang tài sản đến giao nộp.

Gốm sứ ngư dân khai thác trái phép dưới biển là cổ vật thời Minh - Thanh

Cơ quan chuyên môn nhận định, số gốm sứ được ngư dân khai thác trên vùng biển Quảng Ngãi đều là cổ vật trong thời Minh-Thanh.

Trạm giữ rừng “3 không” giữa đại ngàn Cúc Phương

Không điện, không mạng internet, không sóng điện thoại nhưng những cán bộ kiểm lâm ở trạm Đăn, Vườn quốc gia Cúc Phương vẫn ngày ngày gắn bó, bảo vệ bình yên cho những cánh rừng.

Muôn kiểu 'sáng tạo' xây trụ, dựng rào ngăn xe đi lên vỉa hè ở Hà Nội

Xây trụ bê tông, đặt barie, dựng rào chắn... là những kiểu ngăn xe máy, ô tô đi lên vỉa hè ở Hà Nội. Tuy nhiên, việc dựng rào chắn mỗi nơi mỗi kiểu đã gây mất mỹ quan và giảm công năng sử dụng.

Làm đồng giữa trưa hè rực lửa ở rốn nắng xứ Thanh

Nhiệt độ ngoài trời xấp xỉ 40 độ C, người dân ở vùng ‘rốn nóng’ Hồi Xuân (Thanh Hóa) tranh thủ ra đồng gặt lúa, đốt rơm rạ để chuẩn bị cày ruộng cho vụ mới.

Nắng nóng 40 độ C, nông dân Thanh Hóa phơi mình thu hoạch dứa vàng giải nhiệt

Đang thời kỳ thu hoạch dứa, nhiều nông dân ở các huyện Hà Trung, Yên Định, thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa) chật vật giữa trời nắng nóng 40 độ C trên những cánh đồng. Nước dứa dùng để detox chị em rất ưa chuộng.

Đang cập nhật dữ liệu !