Huyện Yên Minh (Hà Giang) từng bước chú trọng xóa bỏ bất bình đẳng về giới

Với đặc điểm là huyện vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số, vì vậy công tác tuyên truyền về bình đẳng giới (BĐG) được lãnh đạo huyện Yên Minh (Hà Giang) hết sức chú trọng.

Đối với hoạt động vì sự tiến bộ phụ nữ, thời gian qua huyện Yên Minh đã tăng cường công tác hướng dẫn cơ sở tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao nhận thức về BĐG với nhiều hình thức và nội dung phong phú, phù hợp với từng nhóm đối tượng.

Ảnh minh họa

Đồng thời duy trì và mở rộng hoạt động các mô hình truyền thông về BĐG và phòng chống bạo lực gia đình như: CLB Phụ nữ tìm hiểu pháp luật, CLB Nuôi con khỏe, dạy con ngoan...

Thông qua các buổi sinh hoạt, các chính sách pháp luật về BĐG đã được triển khai kịp thời đến nhân dân, góp phần nâng cao nhận thức, xóa bỏ định kiến về giới trong từng gia đình và cộng đồng.

Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện cũng đã tăng cường chỉ đạo duy trì các hoạt động của đội tuyên truyền phụ nữ cơ sở, mỗi tháng tổ chức ít nhất 1 buổi tuyên truyền bằng hình thức sân khấu hóa, tiểu phẩm tuyên truyền, văn nghệ..., về xây dựng gia đình ít con, no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc… thu hút nhiều người tham gia.

Theo Phó chủ tịch UBND huyện Yên Minh Hoàng Anh Tuấn: “Ngoài sự vào cuộc của tất cả các cấp, các ngành trong thực hiện công tác tuyên truyền về BĐG, UBND huyện cũng đẩy mạnh nâng cao năng lực cho nữ đại biểu dân cử các cấp, nữ lãnh đạo các cấp. Chủ động rà soát, giới thiệu những phụ nữ tiêu biểu, xuất sắc trên các lĩnh vực tại địa phương để xem xét, cơ cấu nữ đại biểu HĐND các cấp. Vừa qua, huyện đã tham mưu, giới thiệu được 14 nữ ứng cử viên tham gia HĐND cấp huyện, cơ sở giới thiệu được 148 nữ ứng cử tham gia HĐND xã, thị trấn. Đối với những phụ nữ vùng dân tộc thiểu số, Ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ huyện đã tổ chức các hoạt động trợ giúp pháp lý, tư vấn pháp luật cho chị em và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm”.

Hoàng Thanh

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !