Huế: Mượn tiền của đồng nghiệp, hiệu trưởng ôm gần 1 tỷ đồng rồi bặt vô âm tín

Sau khi mượn tiền của nhiều đồng nghiệp trong trường, hiệu trưởng Trường tiểu học - THCS Dương Hòa (xã Dương Hòa, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên - Huế) vắng mặt nhiều ngày liền.

Trường tiểu học - THCS Dương Hòa, nơi ông Nguyễn Xuân Hợp đang công tác.

Ngày 12/11, Ban giám hiệu Trường tiểu học - THCS Dương Hòa (xã Dương Hòa, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên - Huế) yêu cầu toàn bộ giáo viên trong trường báo cáo việc cho ông Nguyễn Xuân Hợp - Hiệu trưởng Trường tiểu học - THCS Dương Hòa vay mượn tiền.

Theo ông Lê Văn Ngọc - Phó hiệu trưởng Trường tiểu học - THCS Dương Hòa (xã Dương Hòa, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên - Huế) cho biết, vào ngày 27/9, ông Nguyễn Xuân Hợp xin vắng mặt với lý do bị bệnh phải vào Bệnh viện Đại học Y Dược Huế điều trị. Sau đó, “gần gần 1 tháng trời, ông Nguyễn Xuân Hợp nhắn email với tôi về các hoạt động điều hành ở trường và xin nghỉ sinh hoạt Đảng rồi có lên vài lần nữa”.

Đến ngày 6/11, ông Nguyễn Xuân Hợp đến trường lần cuối rồi từ đó 'bặt vô âm tín', điện thoại không liên lạc được - ông Lê Văn Ngọc cho hay.

Phòng của ông Nguyễn Xuân Hợp tại Trường tiểu học - THCS Dương Hòa đang bị niêm phong.

Qua thống kê ban đầu, có 13 giáo viên đã báo cáo và người nhiều nhất là anh Hồ Thanh T. (giáo viên Thể dục và Tổng phụ trách) cho mượn 155 triệu đồng, anh Hoàng Trọng V. (giáo viên Thể dục) cho mượn 90 triệu, chị Ngô Thị T. (giáo viên Tiểu học) cho mượn 70 triệu đồng, chị Nguyễn Thị Y. cho mượn 70 triệu đồng… thấp nhất là anh Phan Phước T. (giáo viên tiểu học) cho Hiệu trưởng Hợp mượn 10 triệu đồng. Tổng cộng có gần 800 triệu đồng được các giáo viên cho Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Hợp mượn.

Trong số các giáo viên cho ông Nguyễn Xuân Hợp mượn tiền, có người đã đứng tên cá nhân vay ngân hàng cho mượn.

Cũng theo hàng xóm của hiệu trưởng Nguyễn Xuân Hợp thông tin, ngôi nhà của ông Nguyễn Xuân Hợp trú ở phường Phú Bài (thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên – Huế) đã cửa cài then đóng trong nhiều ngày qua và nhà không có người.

Hiện, Công an xã Dương Hòa và Công an thị xã Hương Thủy đang phối hợp tiến hành điều tra vụ việc. Phòng hiệu trưởng của ông Nguyễn Xuân Hợp tại Trường tiểu học - THCS Dương Hòa đã bị niêm phong để phục vụ điều tra.

Hà Oai

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !