Huế: Cháy rừng thông xuyên đêm ở đỉnh núi Phú Sơn

Sáng nay (26/6), lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên – Huế mới khống chế, dập tắt được đám cháy xảy ra ngày 25/6 tại đồi 230 thuộc xã Phú Sơn (thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên – Huế).

Theo đó, vụ cháy được lực lượng chức năng đang đi tuần tra, bảo vệ rừng phát hiện vào khoảng 15h ngày 25/6 ở khu vực rừng sản xuất của người dân và rừng thông tự nhiên tại đồi 230 thuộc tiểu khu 159 (xã Phú Sơn, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên - Huế) nên đã trình báo, huy động lực lượng đến chữa cháy.

{keywords}
Rừng thông nhiều năm tuổi ở xã Phú Sơn (thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên – Huế) bị cháy.

Tuy nhiên, do địa điểm xảy ra vụ cháy nằm trên đỉnh xe chữa cháy không thể tiếp cận nên gần 200 CBCS Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế, Công an thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên - Huế), Quân đội, Kiểm lâm, dân quân tự vệ, chính quyền địa phương cùng người dân đã tiếp cận dập lửa.

{keywords}
Các cán bộ chiến sỹ đang khẩn trương tập trung dập lửa.

Cụ thể, vụ cháy nằm trên núi và gặp gió mạnh nên lửa lan nhanh khiến nhiều diện tích rừng (bao gồm rừng thông tự nhiên và rừng trồng của người dân) bị cháy.

{keywords}
Ngọn lửa cháy dữ dội trên đồi 230.
{keywords}
Huế: Cháy rừng thông xuyên đêm ở đỉnh núi Phú Sơn

Trao đổi với PV Infonet, ông Hoàng Phước Toàn - Giám đốc Ban Quản lý Rừng phòng hộ Hương Thủy (Thừa Thiên - Huế) cho biết, đến khoảng 8h30 sáng nay (26/6) lực lượng chứa cháy mới khống chế hoàn toàn được đám cháy trên đồi 230 thuộc xã Phú Sơn (thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên - Huế).

Tuy nhiên, chưa xác định được chính xác thiệt hại nhưng qua mắt thường quan sát thì có khoảng 15ha rừng bị cháy.

Hiện, nguyên nhân vụ cháy đang được Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế tiếp tục điều tra làm rõ.

Hà Oai

Bà chủ 20 phòng trọ cũng ở Trung Kính tiết lộ cách thoát nạn khi cháy

Nhiều nhà ở khu vực ngõ 119 Trung Kính có nhà trọ cho thuê. Một chủ trọ cho hay người trong nhà chị có thể thoát ra phía ban công chính hoặc từ ban công phía hông, có thể nhảy sang ban công nhà hàng xóm.

Từ vụ cháy ở Trung Kính, giải bài toán nhà trọ phải đảm bảo phòng cháy

Đại biểu Quốc hội cho biết, đã có quy định về phòng cháy, chữa cháy; trách nhiệm của từng cấp, từng ngành. Điều quan trọng là phải rà soát, có phương án đối với từng loại hình nhà cho thuê.

Tuổi đôi mươi, tôi gửi 7 bức thư tình và nhận ra điều đau đớn trong một đêm mưa

Mỗi tuần, tôi gửi đi một bức thư tình, kể về đủ thứ chuyện của mình và nói với bạn về nỗi nhớ xa xôi... Nhưng người ấy đáp lại tôi bằng sự im lặng mênh mang vô tận.

Chàng rể Bắc Ninh chăm mẹ vợ ung thư, đưa bố vợ tai biến về nhà tận hiếu

Chàng rể Bắc Ninh hết lòng chăm sóc mẹ vợ mắc ung thư cho đến ngày bà qua đời. Hơn 1 năm qua, anh tiếp tục đưa bố vợ bị tai biến, nằm một chỗ về nhà tận hiếu.

Cảm động câu chuyện bác sĩ một tay chữa bệnh cho cả làng

Mở lọ thuốc, xé gói đựng ống tiêm bằng răng và giữ chặt chai dịch truyền bằng chân, bác sĩ một tay Vương Văn Căn đã lặp lại những hành động này trong suốt 36 năm.

Cô gái 10 năm trước tuyên bố chỉ lấy chồng đại gia: Đời không như mơ

10 năm trước, Chu Lan Quân tự tin với kiến ​​thức và ngoại hình của mình, việc cưới chồng đại gia có tài sản 50 triệu Nhân dân tệ (hơn 177,7 tỷ đồng) sẽ không thành vấn đề.

Chú rể đi cấp cứu trước ngày cưới, cô dâu ở Nam Định vào viện làm điều bất ngờ

Trước lễ cưới, chú rể ở Nam Định phải nhập viện cấp cứu. Để động viên anh, cô dâu nén buồn, tổ chức lễ cưới đúng kế hoạch. Cô không ngại mặc váy, cầm hoa vào tận giường bệnh trao nhẫn cho anh.

Những người trẻ ‘thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh’ cùng TH true Milk

Chương trình “Thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh” năm 2024 của Tập đoàn TH có điểm nhấn đặc biệt: Kéo dài trong cả năm và với mỗi kilogram vỏ hộp sữa được thu gom, TH sẽ đóng góp 100.000 đồng vào việc bảo tồn san hô tại Vườn quốc gia Cát Bà.

8X mở quán cơm 2.000 đồng/suất ở Gia Lai, bà con thoải mái vào ăn

Mở quán cơm từ thiện 2.000 đồng ngay trước cổng bệnh viện, mỗi ngày chị Nguyễn Thị Huy (Gia Lai) đã chia sẻ khó khăn với hàng trăm người nghèo, nhất là những bệnh nhân.

Chàng trai 9X 7 năm làm điều đặc biệt trên hè phố Đà Nẵng

7 năm qua, điểm cắt tóc miễn phí của chàng trai trẻ đã trở thành điểm đến quen thuộc của những người chạy xe ôm, bán vé số và sinh viên nghèo ở Đà Nẵng.

Đang cập nhật dữ liệu !