Hơn 50 công nhân nhập viện vì ngộ độc thực phẩm

Ngày 15-/12, Khoa Cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang (TP Long Xuyên, An Giang) cho biết đã tiếp nhận cấp cứu và điều trị cho hơn 50 công nhân của Công ty trách nhiệm hữu hạn Ấn Độ Dương nghi bị ngộ độc thực phẩm.

Cụ thể vào khoảng 14h ngày 14/12, Khoa Cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang tiếp nhận 10 công nhân Công ty trách nhiệm hữu hạn Ấn Độ Dương (Khu công nghiệp Thốt Nốt, phường Thới Thuận, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ) trong tình trạng chóng mặt, buồn nôn, đau bụng, nghi ngộ độc thực phẩm. 

Tiếp đó, đến gần 16h cùng ngày, số bệnh nhân đưa đến Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang cấp cứu tăng hơn 50 người. Các bệnh nhân nhập viện đều có chung tình trạng chóng mặt, buồn nôn, đau bụng nghi ngộ độc thực phẩm.

Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang đã huy động gần như toàn bộ bác sỹ, điều dưỡng của bệnh viện tiến hành khám, lấy dấu hiệu sinh tồn, truyền dịch, lấy máu xét nghiệm, đo huyết áp, bù điện giải... cho các bệnh nhân. 

Nhiều công nhân được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang vì có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm.

Sau khi cấp cứu và điều trị tích cực, nhiều công nhân đã hồi phục sức khỏe nên bệnh viện đã cho xuất viện. Hiện còn công nhân vẫn đang tiếp tục được theo dõi, điều trị tại bệnh viện, nhưng không nguy hiểm đến tính mạng.

Theo thông tin ban đầu, vào trưa 14/12, sau giờ làm, công nhân Công ty trách nhiệm hữu hạn Ấn Độ Dương ăn trưa với món chay nấm bào ngư xào tàu hủ. Sau đó, bắt đầu có dấu hiệu chóng mặt, buồn nôn, đau bụng, nên công ty lập tức đưa đến Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang và một số bệnh viện khác trên địa bàn Cần Thơ cấp cứu.

Đại diện phía công ty cho biết sẽ hỗ trợ và lo toàn bộ chi phí thuốc men cho số công nhân nhập viện điều trị. Bên cạnh đó, công ty sẽ trả đủ lương cho công nhân trong thời gian nằm viện điều trị.

Công ty trách nhiệm hữu hạn Ấn Độ Dương có ngành nghề kinh doanh là chế biến, bảo quản thủy sản và các sản phẩm từ thủy sản. 

Bác sĩ Chuyên khoa II Lưu Hoàng Việt, Chi cục Trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Sở Y tế Cần Thơ cho biết, số lượng công nhân thực tế nhập viện điều trị là 28 ca. Số lượng công nhân đến bệnh viện kiểm tra hơn 50 người là do trong đó có nhiều trường hợp bị “hiệu ứng”, các bác sĩ kiểm tra sức khỏe bình thường nên đã cho xuất viện ngay. 

Hiện trong số 28 người nhập viện sức khỏe đã ổn định, nhiều trường hợp đã xin xuất viện. Ngay khi tiếp nhận thông tin, Sở Y tế Cần Thơ đã phối hợp cùng Liên đoàn Lao động thành phố, Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang và các cơ quan chức năng đến thăm hỏi công nhân, lấy mẫu bệnh phẩm, mẫu đồ ăn để mang đi xét nghiệm, tìm ra nguyên nhân. Báo cáo kết quả kiểm tra cụ thể sẽ được Sở Y tế Cần Thơ sớm thông báo.

Qua kiểm tra, các cơ quan y tế đã bước đầu khoanh vùng được các trường hợp nghi ngộ độc thực phẩm nằm ở nhóm người ăn các món chay, với thực đơn gồm nấm bào ngư xào đậu phụ và các loại rau. Do đó, lực lượng chức năng nghi ngờ nhóm thực phẩm này bị nhiễm vi sinh hoặc tồn dư hóa chất bảo vệ thực vật.

Theo Trần Lĩnh/CAND

Sữa chua uống KUN Men Nhật hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch của trẻ

Có đến khoảng 70% hệ miễn dịch của cơ thể nằm tại đường ruột, vì vậy tiêu hóa tốt sẽ giúp bé khỏe. Sữa chua uống KUN chứa chủng men Nhật L-137 (L 137) độc quyền tại Việt Nam hỗ trợ con tăng cường hệ miễn dịch, khoẻ tiêu hoá.

Nữ bác sĩ gặp nạn tại quán The Coffee House tươi tắn ngày đi làm trở lại

Bị tai nạn tại quán The Coffee House (Hà Nội), trải qua thời gian dài điều trị và phục hồi chức năng, bác sĩ Hoàng Minh Lý đã đi làm trở lại tại Bệnh viện K. Cô trực tiếp thăm khám cho người bệnh ung thư.

Cuộc điện thoại lúc nửa đêm giành giật sự giống cho người đàn ông trẻ

Người đàn ông 34 tuổi vào viện lúc nửa đêm trong tình trạng đau ngực dữ dội, huyết áp tụt. Các bác sĩ đã bỏ dở giấc ngủ, nhanh chóng đến viện tham gia cấp cứu bệnh nhân.

4 điểm bất thường trong vụ bệnh nhân tử vong liên quan 3 bác sĩ BV Bạch Mai

Theo báo cáo của Sở Y tế Đắk Lắk, ca tử vong sau thay van động mạch chủ liên quan tới 3 bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai còn nhiều yếu tố chưa đúng quy trình.

Chung kết cuộc thi: 'Cán bộ trạm y tế sẵn sàng ứng phó dịch bệnh'

Ngày 9/8, tại Hà Nội diễn ra vòng chung kết cuộc thi “Cán bộ trạm y tế sẵn sàng ứng phó dịch bệnh” giữa các cán bộ tại các trạm y tế của các xã, phường, thị trấn.

Hành trình hơn 8 năm vượt qua 'cơn ác mộng' bị chồng tưới xăng đốt

Hơn 8 năm trước, khi bị chồng tưới xăng đốt, sự sống của Thùy Dung rơi vào tình cảnh "ngàn cân treo sợi tóc", bác sĩ báo gia đình chuẩn bị hậu sự cho cô. Dung từng là một cô gái xinh đẹp, sau biến cố đau đớn, hai đứa con cũng không nhận ra mẹ.

Yếu tố làm tăng 56% nguy cơ đột quỵ

Sự cô đơn kéo dài có thể khiến một người đối mặt với nguy cơ đột quỵ cao giống như khi mắc bệnh nền hay có chế độ ăn uống thiếu lành mạnh.

PGS Nguyễn Lân Hiếu: Tác hại của đơn thuốc 'dày đặc' thuốc bổ

Các loại thuốc bổ được kê nhiều hơn thuốc điều trị đã vô hình gây tác hại cho người bệnh như tốn kém, dễ nhầm lẫn, dẫn đến quên hoặc bỏ thuốc.

Loại cá rẻ tiền có vô số tác dụng với sức khỏe

Cá diếc có nhiều giá trị dinh dưỡng, thịt thơm không tanh, tốt cho nhiều người kể cả bệnh nhân ung thư.

Mức hưởng bảo hiểm y tế của người dân thay đổi ra sao khi tăng lương cơ sở?

Khi mức lương cơ sở tăng từ 1,8 triệu đồng lên 2,34 triệu đồng, mức hưởng bảo hiểm y tế của người đi khám chữa bệnh có thay đổi.

Đang cập nhật dữ liệu !