Hơn 1.700 học sinh làm bài thi giữa sân trường để tránh gian lận

Hơn 1.700 học sinh xếp hàng ngay ngắn ngồi làm bài thi giữa sân trường tại một trường cấp bà Nghi Xuyên, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc.

Hơn 1.700 học sinh làm bài thi giữa sân trường để tránh gian lận - ảnh 1

Hơn 1.700 học sinh xếp hàng ngay ngắn ngồi làm bài thi giữa sân trường tại một trường cấp ba Nghi Xuyên, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc

Học sinh theo lệnh của nhà trường di chuyển bàn ghế tập trung ra giữa sân trường để làm bài thi. Nhiều người tỏ ra lo ngại vì các em học sinh phải chịu đựng cái nắng vừa phải tập trung làm đề.

Hơn 1.700 học sinh làm bài thi giữa sân trường để tránh gian lận - ảnh 2

Các em học sinh tập trung làm bài

Tuy nhiên, việc làm này được sự ủng hộ nhiệt tình của các em học sinh vì làm bài ngoài trời, không khí thoáng đãng, giúp họ cảm thấy dễ chịu, thoải mái hơn.

Hơn 1.700 học sinh làm bài thi giữa sân trường để tránh gian lận - ảnh 3

Theo lãnh đạo nhà trường, tổ chức thi ngoài trời một mặt vì không đủ phòng để cho tất cả thí sinh, mặt khác để tránh gian lận.

Hơn 1.700 học sinh làm bài thi giữa sân trường để tránh gian lận - ảnh 4

Trước đó, vào tháng 11/2014, các giáo viên của một trường cao đẳng tại tỉnh này cũng tổ chức thi cho hơn 1.000 sinh viên ngoài trời nhằm mục đích ngăn chặn gian lận trong thi cử.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Shanghaiist, một phần của Gothamist LLC, mạng lưới được truy cập nhiều nhất trong số blog của các thành phố hiện nay. Được thành lập vào năm 2005, Shanghaiist là một trong những trang web tiếng Anh phổ biến nhất về Trung Quốc, cung cấp thông tin về địa phương, tin tức, sự kiện, thực phẩm và vui chơi giải trí.

Thanh Nga (lược dịch)

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !