Hơn 136 người mắc kẹt trong các đám cháy được cảnh sát giải cứu năm 2022

Theo thông tin từ Phòng cảnh sát PCCC &CNCH – Công an TP Hà Nội, trong năm 2022, có 136 người mặc kẹt trong đám cháy được cứu thành công.

Ngày 29/12, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công  an thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2022, Đại tá Phạm Trung Hiếu, Trưởng phòng Cảnh sát PCCC&CNCH cho biết, hiệu quả công tác PCCC và CNCH được nâng cao; các mục tiêu trọng điểm, các sự kiện quan trọng diễn ra trên địa bàn Thành phố được đảm bảo tuyệt đối an toàn về PCCC.

Các chiến sĩ PCCC &CNCH cứu người gặp sự cố trong đám cháy.

Năm 2022, trên địa bàn TP Hà Nội xảy ra 386 vụ cháy (7 vụ cháy lớn, 12 vụ cháy gây thiệt hại nghiêm trọng, 2 vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng, 156 vụ cháy trung bình, 198 vụ cháy nhỏ, 11 vụ cháy rừng) làm 23 người chết, 17 người bị thương, thiệt hại về tài sản ước tính 19 tỷ đồng. Bên cạnh đó, cũng tiếp nhận 285 tin báo CNCH, tham gia CNCH 214 vụ, cứu được 136 người và tìm thấy 66 thi thể.

Ngoài ra, Đại tá Phạm Trung Hiếu cũng thông tin: “Sau 2 tháng thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Bộ Công an tại Kế hoạch số 513/KH-BCA-C07 đã có 100% các đơn vị thuộc công an và UBND cấp xã đã hoàn thành việc rà soát, kiểm tra trước thời hạn 3 ngày theo yêu cầu của Bộ Công an.

Bên cạnh đó, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH cũng tập trung triển khai thực hiện tốt công tác cải cách hành chính trong lĩnh vực PCCC và CNCH thuộc thẩm quyền giải quyết Công an TP Hà Nội trên môi trường điện tử. Đến nay cơ bản 100% hồ sơ của các thủ tục hành chính về PCCC đã được tiếp nhận, giải quyết trên môi trường điện tử…”.

Đại tá Dương Đức Hải, Phó giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết, trong năm 2022, có thể khẳng định, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp trong việc triển khai các văn bản chỉ đạo liên quan đến công tác PCCC&CNCH, triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ đợt tổng rà soát, kiểm tra an toàn PCCC đối với địa bàn, cơ sở trên địa bàn TP Kế hoạch 513/KH-BCA-C07 của Bộ Công an...

Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH đã tổ chức chữa cháy kịp thời, hiệu quả, nhiều vụ cháy đã cứu được nhiều người và được Lãnh đạo Bộ Công an ghi nhận và có thư khen...

Để tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được và khắc phục những khó khăn, tồn tại, hạn chế trong thời gian tới, đồng chí Phó giám đốc đưa ra 11 nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trên các mặt công tác và yêu cầu các đơn vị cần tập trung thực hiện nghiêm túc nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đảm bảo an toàn PCCC&CNCH trên địa bàn Thủ đô trong tình hình mới.

Trong đó, nhiệm vụ trước mắt là trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán 2023, yêu cầu Phòng Cảnh sát PCCC&NCH chủ trì, phối hợp với Công an các quận, huyện, thị xã tiếp tục triển khai, thực hiện nghiêm túc Kế hoạch 197 ngày 4/11/2022 của Công an TP Hà Nội về mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, an toàn Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 và Kế hoạch số 304 ngày 17/11, về tăng cường công tác PCCC& CNCH mùa hanh khô và Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 để hạn chế đến mức thấp nhất các vụ cháy nổ xảy ra trên địa bàn, góp phần đảm bảo cho nhân dân Thủ đô được đón Tết an toàn và bình yên.

Tiến Anh

Khách bỏ ô tô, lách bộ qua dòng xe đông kín check-in hoa mận Mộc Châu

Hoa mận Mộc Châu đang bước vào thời điểm nở rộ, đẹp nhất trong năm, thu hút du khách thập phương. Tại nhiều địa điểm xảy ra ùn tắc do lượng phương tiện đổ về quá lớn.

Ám ảnh những vụ tai nạn giao thông do ‘ma men’ cầm lái

Trong thời gian ngắn, trên cả nước liên tiếp xảy ra các vụ tai nạn giao thông làm nhiều người thương vong. Điều đáng nói, các vụ tai nạn này đều do “ma men” cầm lái.

Người Hà Nội đối phó với thời tiết nồm ẩm

Thời tiết nồm khiến nền nhà có hiện tượng "đổ mồ hôi", đồ đạc ẩm ướt gây khó chịu, ảnh hưởng tới cuộc sống của nhiều gia đình ở Hà Nội.

Trải nghiệm độc đáo tại cung đường Ecopark Marathon 2023

Các vận động viên, khán giả sẽ được đắm chìm trong không gian tươi mát của hơn 1 triệu cây xanh, với những cung đường chạy City Trail độc đáo, hay dưới những tán cây xanh đang vào mùa thay lá đẹp tuyệt.

Ô tô khách va chạm xe đầu kéo, 8 người thương vong

Vụ va chạm giữa ô tô khách và xe đầu kéo khiến 1 người tử vong tại chỗ, 7 người bị thương được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Từ bỏ thu nhập cao, nữ dược sỹ người Vân Kiều háo hức lên đường nhập ngũ

Dù đã tốt nghiệp trường cao đẳng y tế và có việc làm với thu nhập cao nhưng cô gái người Vân Kiều Hồ Thị Dung đã tự nguyện viết đơn lên đường tham gia nghĩa vụ công an, thực hiện mơ ước bấy lâu của mình.

Du khách nườm nượp viếng chùa nổi tiếng ở Đà Nẵng ngày tết Nguyên tiêu

Trong ngày tết Nguyên tiêu, hàng ngàn người dân và du khách tìm đến chùa Linh Ứng (Đà Nẵng) để dâng hương, cầu bình an.

Xử phạt tài xế ô tô dùng băng dính che biển số để tránh phạt nguội

Tài xế ô tô dùng băng dính che biển kiểm soát nhằm tránh phạt nguội bị lực lượng CSGT phát hiện, xử lý trên Quốc lộ 1B (Hà Nội).

Mưa đá với mật độ dày ở thành phố Điện Biên Phủ

Khoảng 18h 15 phút tối 4/2, trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) bất ngờ xảy ra một trận giông lốc mạnh kèm theo mưa đá, gây nhiều thiệt hại.

Đền Trần đông nghẹt người lễ bái trước giờ khai ấn

Trước lễ khai ấn đền Trần vài giờ, hàng nghìn du khách đã đổ về lễ bái sớm khiến toàn bộ khuôn viên khu di tích nổi tiếng của Nam Định chật kín.

Đang cập nhật dữ liệu !