Hôm nay, sĩ tử khối B, C, D làm thủ tục thi

Kỳ thi đại học đợt 2 bắt đầu với việc hôm nay, sĩ tử các khối còn lại (B, C, D....) đến trường làm thủ tục, nghe phổ biến quy chế. Lượng hồ sơ dự thi đợt 2 là gần 500.000 bộ.

Hôm nay, sĩ tử khối B, C, D làm thủ tục thi

Theo số liệu tổng quát của Bộ GD&ĐT, năm nay tổng số hồ sơ đăng ký dự thi ĐH là 1.358.381 bộ. Trong đó, có hơn 800.000 bộ hồ sơ đăng ký dự thi đợt 1 (gồm các khối A, A1,V), còn lại là thi đợt 2 (khối B, C, D, H...).

Tại đợt 1, theo đánh giá của nhiều trường ĐH, tỷ lệ thí sinh đến làm thủ tục dự thi khá cao, tính trung bình cả nước đạt 73%.

Hôm nay, sĩ tử khối B, C, D làm thủ tục thi
Thí sinh tham gia kỳ thi đại học đợt 1. Ảnh Mai Châm.

Đặc biệt, số thí sinh đến dự thi nhiều hơn số đến làm thủ tục. Cụ thể, có 637.980 thí sinh đến làm thủ tục dự thi, kết thúc ngày đầu tiên thì số lượng thí sinh tham gia thi tăng lên là 660.553.

Trong buổi sáng nay, thí sinh sẽ làm thủ tục, xem số báo danh, nhận phòng thi, nghe phổ biến quy chế. So với mọi năm, kỳ tuyển sinh năm nay có các quy chế mới, vì thế hồ sơ dễ bị sai sót, do đó thí sinh phải, tránh trường hợp thi xong mới phát hiện mình bị nhầm khối hay bị vướng mắc giấy tờ trước giờ thi như tại đợt 1.

Ngoài ra, với quy chế về cho phép mang máy ghi hình, ghi âm nhưng không được truyền ra ngoài, không được xem trực tiếp nếu thiếu thiết bị hỗ trợ... cũng là một điều thí sinh sẽ được giám thị nhắc nhở cẩn thận. Bởi tại đợt 1, trong tổng số 129 thí sinh bị kỷ luật có rất nhiều em mang điện thoại di động vào phòng thi, một số ít cũng bị đình chỉ vì mang đồ kỹ thuật cao.

THỦY NGUYÊN

Vợ chồng bác sĩ kể lại giây phút cấp cứu hàng chục người gặp tai nạn giao thông

"Em là bác sĩ, em sẽ hướng dẫn mọi người sơ cứu đúng cách", bác sĩ Giáp không kịp cởi mũ bảo hiểm, vừa hô to, vừa xắn tay áo lao vào cấp cứu các nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông xảy ra ở Kon Tum.

Loại quả giúp chống lão hoá đang được bán khắp nơi ở Việt Nam

Dâu tây là trái cây được nhiều người yêu thích, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ quá trình chống lão hóa. Dâu tây khó bảo quản, ở nhiệt độ thường chỉ 24 giờ sẽ bị thâm, héo cuống. Nếu mua phải loại quả để bên ngoài 4-5 ngày vẫn tươi ngon bạn nên thận trọng.

Bác sĩ bức xúc với 'đơn thuốc quốc dân chữa bách bệnh' được lan truyền khắp nơi

Khó chịu vì bị tiểu buốt, chị M. vào nhà thuốc kể bệnh và được bán cho đơn thuốc "thần kỳ" chỉ 2 ngày sau hết triệu chứng nhưng tác dụng phụ vô cùng nguy hiểm.

Xử phạt bác sĩ không ghi đơn thuốc rõ ràng: Có quy định sao khó áp dụng?

Theo Nghị định 117 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, một trong các hành vi liên quan đến kê đơn thuốc sẽ bị phạt tiền 1-2 triệu đồng là “không ghi đầy đủ, rõ ràng vào đơn thuốc".

Đề nghị xử lý bác sĩ viết đơn thuốc chữ như 'giun dế quái đản'

"Thời buổi hiện đại mà bác sĩ vẫn kê đơn thuốc viết tay với chữ như "giun dế" đến quái đản, không ai dịch được thì không thể chấp nhận nổi", độc giả Minh Phạm gửi ý kiến về diễn đàn của VietNamNet.

'Chữ bác sĩ trên đơn thuốc đến dược sĩ cũng phải đoán mò thì nguy hiểm quá'

Chữ viết, đặc biệt là của các bác sĩ khi kê đơn thuốc, cần phải đủ cẩn thận, rõ ràng, để đa số người dân, dược sĩ có thể đọc được mà không phải "dịch ngược dịch xuôi, đoán già đoán non".

Những đơn thuốc như 'vẽ giun ra giấy' không ai dịch nổi vì chữ bác sĩ quá xấu

Xung quanh câu chuyện bác sĩ viết chữ trong đơn thuốc nhưng không ai luận dịch nổi, kể cả dược sĩ, bạn đọc VietNamNet cho rằng chuyện này không hiếm, dù hiện nay đơn thuốc in máy đã phổ biến.

Hành trình đi nhờ người dịch chữ bác sĩ trên đơn thuốc

Để mua được 4 loại thuốc trong đơn bác sĩ viết tay, một gia đình ở Nghệ An đã phải đi qua nhiều quầy thuốc ngoài viện, nhờ 4 người dịch chữ bác sĩ và chỉ kết thúc khi đến mua ở nhà thuốc bệnh viện.

AI cứu mạng người

Trí tuệ nhân tạo (AI) có thể cứu mạng nhiều người bằng cách chẩn đoán sớm đột quỵ hay phát hiện các cơn đau tim và ung thư nhanh chóng.

Tại sao xe nồng nặc mùi rượu nhưng tài xế có nồng độ cồn bằng 0?

Nữ tài xế ở Hà Nội thừa nhận uống rượu bia nhưng nồng độ cồn bằng 0 nên không bị phạt.

Đang cập nhật dữ liệu !