Hội Liên hiệp Phụ nữ Q.Tân Bình tổ chức hội thi về phòng,chống mua bán người

Tháng 11/2016, Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận Tân Bình (TP.HCM) phối hợp với Phòng Tư pháp đã tổ chức Hội thi tìm hiểu Luật phòng, chống mua bán người năm 2016.
Hội Liên hiệp Phụ nữ Q.Tân Bình tổ chức hội thi về phòng,chống mua bán người - ảnh 1

Phần thi trắc nghiệm trong hội thi (Nguồn ảnh website phụ nữ Q. Tân Bình)

Với mục đích tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục trong cộng đồng, đặc biệt trong cán bộ, hội viên, phụ nữ Quận để nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi về phòng, chống tội phạm mua bán người. Ngày 25/11/2016, Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận Tân Bình (TP.HCM) phối hợp với Phòng Tư pháp tổ chức Hội thi tìm hiểu Luật phòng, chống mua bán người năm 2016.

Đến tham dự hội thi có đồng chí Trần Thị Như Phương - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Chính sách luật pháp Thành Hội; Ông Nguyễn Xuân Tiến - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy; Ông Nguyễn Phú Phước - Phó trưởng Ban Dân vận Quận ủy. Cùng với 15 đội thi đại diện cho 15 phường và đông đảo các cổ động viên.

Tại cuộc thi, các đội lần lượt trải qua 2 phần thi gồm: Thi trắc nghiệm về Luật Phòng chống mua bán người, các văn bản hướng dẫn thi hành; và phần thi xử lý tình huống.

Hội thi là sân chơi lành mạnh, nơi giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm giữa các đơn vị trong việc triển khai thực hiện kế hoạch công tác truyền thông về phòng, chống mua, bán người. Qua hội thi, nhằm nâng nhận thức của hội viên, phụ nữ cần cảnh giác với những chiêu lừa đảo dưới nhiều hình thức của tội phạm mua bán người. Đồng thời, trang bị kiến thức, kỹ năng tuyên truyền phòng, chống mua bán người, từ đó từng hội viên, phụ nữ phát huy vai trò, trách nhiệm của mình trong việc tuyên truyền phòng, chống tội phạm mua bán người đến người dân trong khu dân cư.    
Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức trao giải nhất cho Hội Liên hiệp Phụ nữ Phường 11, trao giải nhì cho Liên minh Hội Liên hiệp Phụ nữ phường 4,5,6; 02 Giả ba đã thuộc về  Hội Liên hiệp Phụ nữ phường 10 và Hội Liên hiệp Phụ nữ phường 14.
Nguyễn Tuấn

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !