Hội Cựu chiến binh TP Uông Bí (Quảng Ninh) tiếp sức hội viên thoát nghèo

Từ năm 2011 đến nay, Hội Cựu chiến binh (CCB) TP Uông Bí đã tổ chức được 63 lớp cho trên 4.600 lượt hội viên; 57 lớp khuyến nông, khuyến lâm, khuyến ngư chuyển giao tiến bộ kỹ thuật, nâng cao kiến thức làm kinh tế cho gần 4.000 lượt hội viên.

Hội CCB TP Uông Bí rất coi trọng công tác tuyên truyền, vận động, khơi dậy ý chí tự lực, quyết tâm vươn lên… của các hội viên.

Trở về sau những năm tháng cống hiến cho Tổ quốc, các CCB lại tiếp tục "chiến đấu" trên "mặt trận" phát triển kinh tế. Không ít CCB điều kiện kinh tế khó khăn, trên 30% hội viên không có lương, không nghề nghiệp, thiếu việc làm và sức khỏe yếu… Vì thế, quyết tâm hỗ trợ cho đồng đội phát triển kinh tế, giảm nghèo, làm giàu là nhiệm vụ quan trọng của các cấp hội CCB thành phố. Theo đó, phong trào được triển khai sâu rộng trong 31 tổ chức hội và 186 chi hội ở 11 hội CCB xã, phường.

Để làm cơ sở, tiền đề, Hội CCB TP Uông Bí rất coi trọng công tác tuyên truyền, vận động, khơi dậy ý chí tự lực, quyết tâm vươn lên… của các hội viên. Hội thường xuyên tổ chức các chuyến đi thực tế, khảo sát tình hình đời sống của hội viên, làm cơ sở để đánh giá, xác định chỉ tiêu, có biện pháp sát thực giúp hội viên nghèo phát triển kinh tế. Trên cơ sở đó, Hội phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Nông dân thành phố… mở các lớp tập huấn, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, quản lý kinh tế, sử dụng vốn vay hợp lý cho từng đối tượng hội viện cụ thể.

Từ năm 2011 đến nay, Hội đã tổ chức được 63 lớp cho trên 4.600 lượt hội viên; 57 lớp khuyến nông, khuyến lâm, khuyến ngư chuyển giao tiến bộ kỹ thuật, nâng cao kiến thức làm kinh tế cho gần 4.000 lượt hội viên.

Hằng năm, Hội đều tổ chức học tập, chia sẻ kinh nghiệm và tham quan mô hình, trang trại… của hội viên làm kinh tế giỏi. Hội đẩy mạnh phong trào “CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” thông qua các CLB làm kinh tế giỏi ở các cấp. Ở các CLB này, các hội viên là chủ trang trại, chủ các cơ sở sản xuất, kinh doanh có thu nhập cao chính là hạt nhân thúc đẩy phong trào. Không chỉ cung cấp con giống, chia sẻ, hướng dẫn về kỹ thuật, phương thức kinh doanh, cách làm này đã thúc đẩy ý chí vươn lên thoát nghèo, làm giàu của mỗi CCB.

Huyền Anh

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !