Hội chợ thủ công mỹ nghệ đầu tiên chuyên về quà tặng

Gần 550 gian hàng của khoảng 230 doanh nghiệp có tiềm năng xuất khẩu của Hà Nội và 18 tỉnh, thành trong cả nước sẽ tham gia hội chợ này.

Bà Đào Thu Vinh, Phó Giám đốc Sở Công thương Hà Nội, Trưởng Ban Tổ chức Hội chợ "Quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội 2012" (Hanoi Gift Show 2012) vừa cho biết: “Hội chợ năm nay được tổ chức với quy mô gần 550 gian hàng và sự tham gia của khoảng 230 doanh nghiệp có tiềm năng xuất khẩu của Hà Nội và 18 tỉnh, thành trong cả nước”.

“6 nhóm sản phẩm trưng bày gồm: Hàng thủ công mỹ nghệ và trang trí gia đình, hàng đồ gỗ trong nhà và ngoài trời, hàng dệt gia dụng và thêu ren, hàng quà tặng và sản phẩm của các đồng bào dân tộc, hàng trang sức và phụ kiện cá nhân, hàng đồ chơi các loại.

Đây là lần đầu tiên một hội chợ chuyên ngành quà tặng định hướng xuất khẩu được tổ chức tại Hà Nội”, bà Vinh cho biết thêm.

Hanoi Gift Show 2012
Đây là lần đầu tiên một hội chợ chuyên nành quà tặng định hướng xuất khẩu được tổ chức tại Hà Nội (Ảnh: Internet)

Diễn ra từ ngày 26 - 30/10 tại Trung tâm Hội chợ - Triển lãm Việt Nam, 148 Giãng Võ, Hà Nội, Hanoi Gift Show 2012 là hội chợ thủ công mỹ nghệ đầu tiên chuyên ngành quà tặng định hướng xuất khẩu được tổ chức tại Hà Nội.

Bên cạnh việc giới thiệu rộng rãi về hội chợ tại thị trường trong nước, công tác quảng bá đã được tiến hành trên 60 quốc gia nhập khẩu và tại nhiều hội chợ lớn trên thế giới. Đến nay, Ban Tổ chức đã nhận được trên 450 đăng ký của khách nhập khẩu quốc tế đến giao dịch.

Trong thời gian diễn ra hội chợ, Ban Tổ chức sẽ tổ chức hai buổi hội thảo chuyên ngành về xu hướng thị trường một số nước nhập khẩu để cập nhật thông tin cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước tìm kiếm cơ hộ hợp tác đầu tư và trình diễn nghệ thuật làm giấy thủ công lớn nhất từ trước đến nay của đồng bào dân tộc người Dao, Nùng, H Mông.

Lan Anh

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !