Học sinh Thái Bình biểu diễn tiểu phẩm truyền thông phòng, chống tác hại thuốc lá “Bỏ ngay còn kịp”

Sáng ngày 09/10/2021, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thái Bình phối hợp với trường Tiểu học & THCS Thăng Long, huyện Đông Hưng, Thái Bình tổ chức biểu diễn tiểu phẩm truyền thông phòng, chống tác hại thuốc lá.

Buổi biểu diễn còn được tường thuật trực tuyến tại các lớp học nhằm đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.
 
“Bỏ ngay còn kịp” đó là chủ đề và nội dung chính của buổi truyền thông. Hơn 200 giáo viên, học sinh trường tiểu học & THCS Thăng Long được xem tiểu phẩm một lần nữa đã hiểu đầy đủ hơn về tác hại của khói thuốc lá, một trong những nguyên nhân gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm đối với sức khỏe con người.

Thuốc lá không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến người hút mà khói thuốc còn ảnh hưởng tới sức khỏe những người xung quanh, gây tổn thất về kinh tế đối với gia đình, xã hội.

{keywords}
Học sinh Thái Binh biểu diễn tiểu phẩm truyền thông “Bỏ ngay còn kịp”

Học sinh Vũ Hải Nam, sau khi ngồi xem buổi biểu diễn tiểu phẩm đã hăng hái cho biết: Sau buổi truyền thông này, em sẽ tích cực tuyên truyền cho người thân, những người xung quanh ai còn hút thuốc lá sẽ sớm từ bỏ thuốc lá, ai chưa hút thì đừng bao giờ thử hút. Bởi hậu quả mà thuốc lá để lại vô cùng nặng nề và đau đớn.

Còn thầy giáo Trần Ngọc Quỳnh - Hiệu trưởng trường TH và THCS xã Thăng Long chia sẻ: Việc thể hiện truyền thông bằng hình thức này về thuốc lá rất dễ hiểu, dễ nhớ, các nội dung rất sâu lắng, đầy đủ, có tác dụng tuyên truyền rất tốt trong thanh thiếu niên, học sinh và giáo viên.

Việc xây dựng môi trường trường học không khói thuốc lá sớm sẽ giúp ngăn ngừa việc bắt đầu hút thuốc lá từ lứa tuổi học sinh và giảm tỷ lệ sử dụng thuốc lá ở tuổi trưởng thành, giúp học sinh có nhiều kỹ năng tốt và rời xa khói thuốc lá.

Buổi biểu diễn tiểu phẩm truyền thông đã truyền tải thành công thông điệp ý nghĩa “Bỏ ngay còn kịp” được đông đảo ban, ngành, thầy cô giáo và học sinh tham dự, ủng hộ.

Đây là hình thức truyền thông sân khấu hóa, vừa có yếu tố kịch tính vừa có hài kịch, mang đến câu chuyện chúng ta có thể gặp ở bất cứ nơi nào hiện nay, nó gần gũi với người dân và các em học sinh. Thông qua câu chuyện đó, từ nhận thức đến hành động tất cả đều có thể nói không với thuốc lá.

K.C

Thuốc lá thế hệ mới, mùi hương 'giết chết' giới trẻ

Bản chất thuốc lá thế hệ mới vẫn là lệ thuốc chất gây nghiện nicotine, ngoài ra còn gây hội chứng tổn thương phổi cấp, tổn thương nhu mô phổi, nguy cơ cháy nổ…

Việt Nam trong top 15 quốc gia sử dụng thuốc lá nhiều nhất thế giới

'Giá thuốc lá ở Việt Nam rẻ đến mức khó tin – đồng nghĩa với việc giá cả không phải là rào cản đối với giới trẻ trong việc hình thành thói quen hút thuốc lá”.

Hút thuốc từ 18 tuổi, ngoài 30 đã đột quỵ

Theo các bác sĩ, ngoài lối sống tĩnh tại ít vận động thì thuốc lá là tác nhân gây ra 50% ca đột quỵ ở người trẻ.

Thuốc lá đầu độc đôi mắt bạn như thế nào?

Thuốc lá và rượu bia là hai nguyên nhân gây bệnh và tử vong hàng đầu trên thế giới. Hút thuốc lá không chỉ gây ung thư, tim mạch mà nó còn ảnh hưởng tới mắt.

Hút thử thuốc lá điện tử, thiếu nữ hôn mê, nguy cơ tử vong

Bệnh nhân nữ 14 tuổi vào viện trong tình trạng hôn mê, kích thích nhiều, tím tái, đồng tử giãn, nguy cơ suy hô hấp và tử vong cao sau khi hút thử thuốc lá điện tử bạn cho.

Cô gái 20 tuổi hôn mê sâu, nguy cơ tử vong cao sau hút thuốc lá điện tử

Trung tâm Chống độc, BV Bạch Mai vừa tiếp nhận cô gái 20 tuổi ở Hà Nội bị hôn mê sâu, suy tim, tổn thương não lan tỏa tất cả các vị trí… nguyên nhân do ngộ độc một chất ma túy thế hệ mới có trong thuốc lá điện tử.

Thí điểm kinh doanh thuốc lá điện tử, Bộ Y tế 'dứt khoát' không đồng ý

Nếu đề xuất kinh doanh thuốc lá điện tử được chấp thuận thì hậu quả để lại rất nặng nề trong khi ngành y tế đang còng lưng phòng chống các bệnh không lây nhiễm.

Hà Nội tích cực kiểm tra công tác phòng chống tác hại thuốc lá trong trường học

Ở tuổi thanh thiếu niên, cơ thể đang phát triển, không đủ kháng thể để chống lại những tác nhân độc hại từ khói thuốc lá nên các bộ phận cơ thể dễ bị chất độc tàn phá nhanh chóng.

10 lợi ích tuyệt vời khi bạn bỏ thuốc lá

Tác hại của thuốc lá không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe con người mà còn ảnh hưởng đến kinh tế- xã hội.

34 tuổi đã đột quỵ, nguyên nhân nghiện thuốc lá hơn 20 năm

Nghiện thuốc hơn 20 năm, mỗi ngày hút một bao. Liều lượng thuốc hút ngày càng tăng lên hơn 10 năm gần đây. Thậm chí, gần đây anh còn sử dụng cả thuốc lá điện tử bên cạnh thứ thuốc lá truyền thống.

Đang cập nhật dữ liệu !