Học sinh phớt lờ lệnh cấm của Bộ, Sở GD&ĐT Hà Nội

Để đảm bảo an toàn cho học sinh, Bộ GD&ĐT đã có quy định, yêu cầu các em học sinh tham gia giao thông bằng xe đạp điện, xe máy… phải đội MBH, đồng thời yêu cầu các Sở, trường nhắc nhở các em học sinh chấp hành, nếu không sẽ bị xử lý nghiêm.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV Infonet vào trưa 20/10 tại Hà Nội, ở một số trường THPT như Trần Phú, Đinh Tiên Hoàng, Văn Hiến, Việt Đức…, tình trạng học sinh đang phớt lờ quy định của Bộ và Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội là rất phổ biến.

Học sinh phớt lờ lệnh cấm của Bộ, Sở GD&ĐT Hà Nội - ảnh 1

Các em điều khiển xe máy điện, xe đạp điện từ trong trường lao ra ngoài đường mà không hề đội MBH.

Các em học sinh không chỉ không đội MBH mà còn mỗi khi tan trường thường tập trung dàn hàng ngang dưới lòng đường, gây ách tắc giao thông, nguy hiểm cho chính các em. Mỗi khi rời trường, các em phóng xe rất nhanh… khiến nhiều người lo sợ.

Trước đó vào ngày 10/4, các cơ quan chức năng trong cả nước cũng như Hà Nội đã đồng loạt ra quân xử lý học sinh tham gia giao thông bằng xe đạp điện, xe máy điện… không đội MBH. Trong thời gian các cơ quan đồng loạt ra quân, học sinh điều khiển xe máy, đạp điện đội mũ bảo hiểm rất nghiêm túc.

Học sinh phớt lờ lệnh cấm của Bộ, Sở GD&ĐT Hà Nội - ảnh 2

Có em phóng như bay trên phố với đầu trần.

Ngoài ra, Bộ GD-ĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục quy định cụ thể việc xử lý kỷ luật nghiêm, phù hợp với những trường hợp HS vi phạm ATGT để kịp thời nhắc nhở, giáo dục.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ GD-ĐT, Sở GD&ĐT Hà Nội đã yêu cầu từ ngày 10/4, tất cả HS phải đội MBH khi ngồi trên mô tô, xe máy, phương tiện xe 2 bánh chạy bằng điện tham gia giao thông. Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ tham gia đoàn kiểm tra liên ngành lưu động. Nếu trường nào còn để hiện tượng HS vi phạm quy định bắt buộc đội MBH thì thủ trưởng đơn vị phải chịu trách nhiệm trước lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội.

Vào thời điểm đó, trả lời báo chí ông Nguyễn Hiệp Thống, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội nhấn mạnh: “Việc đội MBH không chỉ để bảo đảm an toàn thân thể HS khi tham gia giao thông mà còn là cách thức rèn luyện ý thức cho HS tuân theo quy định pháp luật”.

Học sinh phớt lờ lệnh cấm của Bộ, Sở GD&ĐT Hà Nội - ảnh 3

Tan học các em dàn hàng ngang dưới lòng đường trước cổng trường THPT Trần Phú.

Nói thêm về trách nhiệm của các trường, ông Thống khẳng định: “Việc xử phạt không chỉ liên quan tới HS mà còn quy trách nhiệm cho nhà trường. Nơi nào có HS bị xử phạt thì sẽ bị đánh vào điểm thi đua toàn trường, hiệu trưởng và giáo viên cũng sẽ chịu trách nhiệm”.

Với tình trạng học sinh vẫn không chấp hành quy định của Bộ, Sở, dư luận đặt ra câu hỏi liệu phải chăng không có sự kiểm tra, xử lý nghiêm? Không có sự hậu kiểm và có hình thức kỷ luật ai, nên tình trạng học sinh vẫn tái diễn và tái diễn ngày một nhiều?

Không biết với tình trạng học sinh đầu trần phóng xe đạp điện, xe máy điện, thậm chí xe máy phân khối lớn… như hiện nay, Sở Giáo dục &Đạo tạo Hà Nội cùng Bộ Giáo dục &Đào tạo sẽ xử lý như thế nào, để quy định được đi vào thực tế?

Học sinh phớt lờ lệnh cấm của Bộ, Sở GD&ĐT Hà Nội - ảnh 4

Học sinh trường THPT Việt Đức thi nhau không đội MBH, mặc dù đã có quy định.

Học sinh phớt lờ lệnh cấm của Bộ, Sở GD&ĐT Hà Nội - ảnh 5
Học sinh phớt lờ lệnh cấm của Bộ, Sở GD&ĐT Hà Nội - ảnh 6
Học sinh phớt lờ lệnh cấm của Bộ, Sở GD&ĐT Hà Nội - ảnh 7
Học sinh phớt lờ lệnh cấm của Bộ, Sở GD&ĐT Hà Nội - ảnh 8
Học sinh phớt lờ lệnh cấm của Bộ, Sở GD&ĐT Hà Nội - ảnh 9
Học sinh phớt lờ lệnh cấm của Bộ, Sở GD&ĐT Hà Nội - ảnh 10
Học sinh phớt lờ lệnh cấm của Bộ, Sở GD&ĐT Hà Nội - ảnh 11

Các em đầu trần phóng như bay trên đường.

Học sinh phớt lờ lệnh cấm của Bộ, Sở GD&ĐT Hà Nội - ảnh 12
Học sinh phớt lờ lệnh cấm của Bộ, Sở GD&ĐT Hà Nội - ảnh 13

Đó là tình trạng chung của các em học sinh hiện nay.

Học sinh phớt lờ lệnh cấm của Bộ, Sở GD&ĐT Hà Nội - ảnh 14
Học sinh phớt lờ lệnh cấm của Bộ, Sở GD&ĐT Hà Nội - ảnh 15
Học sinh phớt lờ lệnh cấm của Bộ, Sở GD&ĐT Hà Nội - ảnh 16
Học sinh phớt lờ lệnh cấm của Bộ, Sở GD&ĐT Hà Nội - ảnh 17
Học sinh phớt lờ lệnh cấm của Bộ, Sở GD&ĐT Hà Nội - ảnh 18
Học sinh phớt lờ lệnh cấm của Bộ, Sở GD&ĐT Hà Nội - ảnh 19

Không chỉ không chấp hành quy định của Bộ Giáo Dục &Đào tạo, Sở mà các em còn phóng nhanh vượt ẩu.

Hải Ngọc

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !