Phú Thọ: Học sinh hào hứng tham gia buổi tuyên về tình hình trật tự an toàn giao thông

Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, an toàn giao thông cho học sinh luôn được các trường học ở huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ quan tâm, chú trọng. Nhất là vào dịp đầu năm học, ngày lễ Tết.

Giáo viên, học sinh Trường Trung học phổ thông Mỹ Văn (huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ) đã được Công an huyện Tam Nông, phổ biến giáo dục pháp luật và triển khai ký cam kết phối hợp trong công tác đảm bảo an toàn giao thông.

Buổi tuyên truyền diễn ra với nhiều hình thức đa dạng, trong không khí hào hứng, các học sinh đã được tiếp cận thực tiễn pháp luật thông qua việc tuyên truyền đến trả lời các câu hỏi trong các tình huống được giả định.

Bằng sự linh hoạt, khéo léo lồng ghép nội dung tuyền với các tình huống thực tế, buổi tuyên truyền đã nhận được sự quan tâm, tham gia sôi nổi của các em học sinh trong toàn trường.

Chia sẻ với PV, Thiếu tá Trần Hữu Dũng, Đội trưởng Đội CSGT, Trật tự, Công an huyện Tạm Nông, tỉnh Phú Thọ cho biết, đây là hoạt động thường xuyên của Công an huyện Tạm Nông, nhằm tuyên truyền luật pháp đến các em học sinh.

“Trong buổi tổ chức tuyên truyền luật ATGT cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường đã thông tin về tình hình trật tự ATGT trên địa bàn huyện Tam Nông và địa bàn tỉnh Phú Thọ; một số vụ tai nạn giao thông liên quan đến học sinh; đồng thời cung cấp các kiến thức cần thiết khi tham gia giao thông đường bộ cho các em học sinh, như: Đi đúng làn đường, phần đường dành cho xe đạp, xe đạp điện, xe máy điện; độ tuổi được điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện; chấp hành việc đội mũ bảo hiểm và đội mũ bảo hiểm đúng cách khi đi xe đạp điện, xe máy điện…

Buổi tuyên truyền đã nhận được sự quan tâm, tham gia sôi nổi của các em học sinh nhà trường. Các em học sinh Trường THPT Mỹ Văn rất thông minh và nắm rõ Luật giao thông, các em đã trả lời rất nhanh, chính xác các câu hỏi mà chúng tôi đưa ra và đã mang về rất nhiều phần thưởng động viên”, Thiếu tá Trần Hữu Dũng, Đội trưởng Đội CSGT, Trật tự, Công an huyện Tạm Nông, tỉnh Phú Thọ cho hay.

Thiếu tá Trần Hữu Dũng, tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho các em học sinh trường THPT Mỹ Văn, huyện Tam Nông, Phú Thọ.

Về phía nhà trường, thầy giáo Tạ Duy Kiên, Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng trường THPT Mỹ Văn cho hay, qua buổi tuyên truyền, giúp các thầy cô và em học sinh của nhà trường trang bị thêm các kiến thức cần thiết trong lĩnh vực giao thông đường bộ, góp phần giảm thiểu tai nạn, xây dựng một xã hội giao thông an toàn và văn minh.

"Mỗi năm, nhà trường phối hợp với Công an huyện và công an xã địa bàn tổ chức các đợt tuyên truyền pháp luật và ký cam kết cho học sinh tuân thủ pháp luật. Ngoài ra, trong nhiều buổi chào cờ đầu tuần thay vì phê bình, chỉ trích học sinh, Ban Giám hiệu đã xây dựng chủ đề tuyên truyền, giáo dục cho học sinh hàng tuần với các chủ đề khác nhau, phù hợp với thực tiễn để các em dễ tiếp thu và đặc biệt là nhận biết các hành vi sai trái, tác hại để các em tránh xa các tai, tệ nạn xã hội.

Nhà trường đã tổ chức cho học sinh kí cam kết ATGT, thực hiện nghiêm túc các nội dung của bản cam kết. Nhà trường còn thường xuyên phối hợp với các cấp các ngành đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông, phổ biến các kiến thức, quy định, như: Quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm và đội mũ đúng cách khi đi trên xe mô tô, xe gắn máy; đi đúng làn đường, phần đường; một số tình huống thường gặp khi tham gia giao thông; nguyên nhân các vụ tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông… từ đó giúp các em thực hiện tốt các quy định khi tham gia giao thông và biết cách ứng xử, đối phó với các tình huống đi trên đường”, thầy giáo Tạ Duy Kiên, hiệu Trưởng trường THPT Mỹ Văn khẳng định.

Thầy giáo Tạ Duy Kiên (áo trắng), hiệu Trưởng trường THPT Mỹ Văn ký cam kết với Công an các xã trên địa bàn về phối hợp trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông.

Em Nguyễn Đức Cảnh, Học sinh Trường THPT Mỹ Văn, cho rằng: “Thông qua những buổi tuyên truyền như thế này, bản thân em đã nhận thức được rất nhiều về các quy định của pháp luật và em sẽ chấp hành tốt luật giao thông khi tham gia giao thông và chắc chắn sẽ không vi phạm các quy định về quản lý sử dụng vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trong dịp lễ, Tết”.

Buổi tuyên truyền đã góp phần giáo dục pháp luật nhằm nâng cao nhận thức, ý thức tôn trọng pháp luật, từng bước xây dựng thói quen và hành vi ứng xử có văn hóa thượng tôn pháp luật đối với học sinh trên địa bàn. Tại đây, Trường THPT Mỹ Văn đã triển khai ký cam kết với Công an các xã trên địa bàn về phối hợp trong công tác đảm bảo an ninh trật tự.

Các em học sinh trường THPT Mỹ Văn hào hứng tham gia.

Anh Hùng

CSGT xử lý nghiêm xe quân sự cũ hoán cải chở khách du lịch

Các xe quân sự cũ hoán cải để chở khách du lịch sẽ bị lực lượng CSGT, Công an TP Hà Nội xử lý nghiêm.

Công an triệu tập người đàn ông chửi bới tại chốt đo nồng độ cồn

Người đàn ông lớn tiếng chửi bới tại chốt kiểm soát nồng độ cồn tối mùng 2 Tết đã bị cảnh sát triệu tập đến làm việc.

Quyết liệt xử lý vi phạm trong Tết, tai nạn liên quan đến rượu bia giảm sâu

Theo thống kê của Cục CSGT (Bộ Công an), trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2023, toàn quốc xảy ra 2 vụ tai nạn liên quan đến rượu, bia.

5 ngày nghỉ Tết cả nước xảy ra 107 vụ tai nạn giao thông

Thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an), từ đầu kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đến nay, toàn quốc xảy ra 107 vụ tai nạn, làm chết 62 người và bị thương 77 người.

Tránh bị phạt trên đường cao tốc cần lưu ý những điều sau

Ngày Tết nhu cầu đi lại của người dân tăng cao, nhiều chủ phương tiện chọn đường cao tốc để lưu thông. Tuy nhiên, tài xế cần lưu ý một số vấn đề để tránh vi phạm, bị phạt nặng.

Xe máy lao xuống kênh ở Nghệ An sau Giao thừa làm 3 người tử vong

Xe máy lao xuống kênh thủy lợi ở huyện Yên Thành (Nghệ An) làm cả 3 người tử vong, trong đó có 2 anh em ruột.

Tài xế ô tô gây tai nạn liên hoàn ở Hà Nội vi phạm nồng độ cồn

Sau vụ tai nạn liên hoàn, CSGT đã kiểm tra nồng độ cồn với tài xế điều khiển ô tô con. Kết quả người này vi phạm nồng độ cồn ở mức 0,404 mg/L khí thở.

Công bố đường dây nóng phản ánh xe nhồi khách, bức xúc về giao thông dịp Tết

Uỷ ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia vừa công bố một loạt số điện thoại đường dây nóng về hoạt động vận tải và đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp Tết.

Xe khách đâm vào nhóm công nhân về quê nghỉ Tết, 3 người tử vong

Khoảng 2h17 phút sáng 18/1, một vụ tai nạn liên hoàn đã xảy ra giữa xe khách và 3 xe máy trên QL 6 đoạn qua xã Tòng Đậu, huyện Mai Châu, Hòa Bình.

Phương tiện ra vào Hà Nội theo 6 hướng trong dịp Tết

Để hạn chế tình trạng ùn tắc giao thông trong dịp Tết Nguyên đán, Sở GTVT Hà Nội quyết định phân luồng phương tiện ra vào nội thành theo 6 hướng.

Đang cập nhật dữ liệu !