Học sinh hào hứng tham gia buổi tuyên truyền luật an tòan giao thông

Nhằm trang bị cho các em học sinh những kiến thức cơ bản về an toàn giao thông và hưởng ứng tháng an toàn giao thông quốc gia năm 2022, Trường Tiểu học Ngọc Thụy đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề “ Chúng em với an toàn giao thông”.

Sau nghi lễ chào cờ, các em học sinh lớp 4, lớp 5 Trường Tiểu học Ngọc Thụy cô cùng hào hứng với phần thi Rung chuông vàng tìm hiểu kiến thức về an toàn giao thông. 

Tại buổi sinh hoạt chuyên đề với những nội dung thiết thực, gần gũi và phù hợp với nhận thức của học sinh tiểu học, các câu hỏi của ban tổ chức đưa ra được các em phân tích và lựa chọn đáp án nhanh chóng và chính xác, cũng có những câu hỏi ban tổ chức 'làm khó' các em nhằm tăng tính hấp dẫn của phần chơi.

Hình ảnh tuyên truyền cho luật giao thông đường bộ tại Tiểu học Ngọc Thụy

Sau hội thi rung chuông vàng, ban tổ chức tiến hành tổng kết và trao giải hội thi ảnh đội mũ bảo hiểm của khối lớp 2. Với chủ đề “ Cùng đội mũ xinh – chúng mình tới lớp” các em học sinh dự thi ảnh có nội dung như: ảnh chụp những khoảnh khắc cha mẹ học sinh đội mũ bảo hiểm cho con trước khi đến trường, cha mẹ học sinh đèo con đến trường bằng xe máy có đội mũ bảo hiểm, hoặc ảnh gia đình cùng đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, học sinh đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, ảnh chụp học sinh tạo dáng, thời trang với mũ bảo hiểm...., hoặc nhóm học sinh chụp ảnh về mũ bảo hiểm....

Học sinh vô cùng hào hứng tham gia

Chị Nguyễn Thị Hương Lan - phụ huynh học sinh trường Tiểu học Ngọc Thụy cho hay: “Buổi sinh hoạt chuyên đề của nhà trường tuyên truyền kiến thức về an toàn giao thông cho học sinh rất thiết thực đặc biệt, trong những tháng cao điểm cuối năm nên nhu cầu tham gia giao thông của người dân tăng cao, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông. 

Vì vậy, cần đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức cho các em học sinh và phụ huynh chấp hành tốt các quy định về bảo đảm trật tự an toàn giao thông, đặc biệt là việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện…nhằm hạn chế tối đa rủi ro có thể xảy ra.

Nói về ý nghĩa của buổi tuyên truyền, đại diện trường Tiểu học Ngọc Thụy cho biết xuất phát từ ý nghĩa to lớn của an toàn giao thông đối với cuộc sống bình yên của cộng đồng và toàn xã hội tại các tỉnh, thành phố nhằm đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng giáo dục luật an toàn giao thông trong các trường học, làm chuyển biến một mức quan trọng về nhận thức và ý thức tôn trọng, tự giác chấp hành luật giao thông trong giáo viên và học sinh, nhà trường mong muốn tạo ra một sân chơi vui và bổ ích giúp học sinh hình thành được những kỹ năng cơ bản về an toàn giao thông, bổ sung, củng cố kiến thức an toàn giao thông và phát huy được tính tích cực chủ động trong học tập tìm hiểu luật an toàn giao thông cho các em học sinh.

Hoàng Thanh

Cao tốc đi qua Ninh Bình, Thanh Hóa sẽ thông xe trước 30/4

Bộ GTVT vừa có văn bản yêu cầu Ban quản lý Dự án (QLDA) Thăng Long chỉ đạo nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công cao tốc Bắc - Nam đoạn Mai Sơn - QL45.

Người dân tự mua máy kiểm tra nồng độ cồn, kết quả có được công nhận?

Sau khi việc xử lý vi phạm về nồng độ cồn được CSGT thực thi quyết liệt, đã có hiện tượng mua máy đo nồng độ cồn để tự kiểm tra. Kết quả đo của loại máy này có được công nhận?

Nhóm thanh niên 'biểu diễn' ô tô ở Vũng Tàu, khoe clip trên TikTok

Lực lượng chức năng TP. Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đã nắm thông tin về đoạn clip nhóm thanh niên “biểu diễn” ô tô trên đường và đang xác minh để xử lý.

Hàng loạt xe hạng sang gắn mào taxi diễu phố gây phản cảm ở Bình Dương

Nhiều xe hạng sang dù chỉ sử dụng vào mục đích cá nhân nhưng lại gắn mào taxi. Từng đoàn xe diễu phố ở Bình Dương gây phản cảm.

Khởi tố hai vợ chồng chạy xe SH 'làm xiếc' trên đèo Hải Vân

Hai vợ chồng lái xe máy SH “diễn xiếc” ở đoạn cua cùi chỏ trên đèo Hải Vân vừa bị khởi tố.

Xe tải tông sập nhà dân, nhiều người bị thương

Xe tải tránh cuộn thép rơi từ xe đầu kéo nên đâm vào xe tải nhỏ bên đường và tông sập nhà dân.

Tàu cá chìm ở vùng biển Cần Giờ, 7 người rơi xuống nước

Tàu cá trên đường vào cảng đã bất ngờ bị chìm ở vùng biển Cần Giờ (TP.HCM) khiến 7 người rơi xuống nước.

Chính thức miễn kiểm định ô tô mới, kéo dài chu kỳ đăng kiểm cho xe gia đình

Từ 0h hôm nay (22/3), chính thức miễn kiểm định lần đầu xe ô tô mới và kéo dài chu kỳ kiểm định đối với một số loại phương tiện cơ giới đường bộ.

Lý do không kéo dài chu kỳ đăng kiểm tất cả các loại phương tiện

Xe cá nhân, xe gia đình mới dưới 9 chỗ được kéo dài chu kỳ kiểm định nhưng sản xuất trên 7 năm vẫn giữ nguyên. Vì sao lại như vậy?

Ô tô Porsche tông xe máy rồi lật ngửa, 2 người bị thương

Đang lưu thông trên đường dẫn cao tốc, ô tô Porsche bất ngờ tông dải phân cách, lao qua làn xe hai bánh tông tiếp 2 xe máy rồi lật ngửa. Vụ tai nạn khiến 2 người bị thương.

Đang cập nhật dữ liệu !