Học sinh hào hứng tham gia buổi tuyên truyền luật an tòan giao thông

Nhằm trang bị cho các em học sinh những kiến thức cơ bản về an toàn giao thông và hưởng ứng tháng an toàn giao thông quốc gia năm 2022, Trường Tiểu học Ngọc Thụy đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề “ Chúng em với an toàn giao thông”.

Sau nghi lễ chào cờ, các em học sinh lớp 4, lớp 5 Trường Tiểu học Ngọc Thụy cô cùng hào hứng với phần thi Rung chuông vàng tìm hiểu kiến thức về an toàn giao thông. 

Tại buổi sinh hoạt chuyên đề với những nội dung thiết thực, gần gũi và phù hợp với nhận thức của học sinh tiểu học, các câu hỏi của ban tổ chức đưa ra được các em phân tích và lựa chọn đáp án nhanh chóng và chính xác, cũng có những câu hỏi ban tổ chức 'làm khó' các em nhằm tăng tính hấp dẫn của phần chơi.

Hình ảnh tuyên truyền cho luật giao thông đường bộ tại Tiểu học Ngọc Thụy

Sau hội thi rung chuông vàng, ban tổ chức tiến hành tổng kết và trao giải hội thi ảnh đội mũ bảo hiểm của khối lớp 2. Với chủ đề “ Cùng đội mũ xinh – chúng mình tới lớp” các em học sinh dự thi ảnh có nội dung như: ảnh chụp những khoảnh khắc cha mẹ học sinh đội mũ bảo hiểm cho con trước khi đến trường, cha mẹ học sinh đèo con đến trường bằng xe máy có đội mũ bảo hiểm, hoặc ảnh gia đình cùng đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, học sinh đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, ảnh chụp học sinh tạo dáng, thời trang với mũ bảo hiểm...., hoặc nhóm học sinh chụp ảnh về mũ bảo hiểm....

Học sinh vô cùng hào hứng tham gia

Chị Nguyễn Thị Hương Lan - phụ huynh học sinh trường Tiểu học Ngọc Thụy cho hay: “Buổi sinh hoạt chuyên đề của nhà trường tuyên truyền kiến thức về an toàn giao thông cho học sinh rất thiết thực đặc biệt, trong những tháng cao điểm cuối năm nên nhu cầu tham gia giao thông của người dân tăng cao, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông. 

Vì vậy, cần đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức cho các em học sinh và phụ huynh chấp hành tốt các quy định về bảo đảm trật tự an toàn giao thông, đặc biệt là việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện…nhằm hạn chế tối đa rủi ro có thể xảy ra.

Nói về ý nghĩa của buổi tuyên truyền, đại diện trường Tiểu học Ngọc Thụy cho biết xuất phát từ ý nghĩa to lớn của an toàn giao thông đối với cuộc sống bình yên của cộng đồng và toàn xã hội tại các tỉnh, thành phố nhằm đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng giáo dục luật an toàn giao thông trong các trường học, làm chuyển biến một mức quan trọng về nhận thức và ý thức tôn trọng, tự giác chấp hành luật giao thông trong giáo viên và học sinh, nhà trường mong muốn tạo ra một sân chơi vui và bổ ích giúp học sinh hình thành được những kỹ năng cơ bản về an toàn giao thông, bổ sung, củng cố kiến thức an toàn giao thông và phát huy được tính tích cực chủ động trong học tập tìm hiểu luật an toàn giao thông cho các em học sinh.

Hoàng Thanh

Kiên Giang muốn sớm nâng cấp sân bay Phú Quốc

Bộ GTVT vừa có văn bản trả lời UBND tỉnh Kiên Giang về kiến nghị sớm đầu tư nâng cấp sân bay Phú Quốc.

Đường 3.200 tỷ có ‘giải cứu’ được cảnh ùn tắc ở cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ?

Để giải quyết tình trạng ùn tắc cửa ngõ phía Nam, ngoài cao tốc Pháp Vân, TP Hà Nội cần làm thêm đường vào nội thành, như sớm hoàn thiện tuyến đường phía Nam Hà Nội (nối Hà Đông - Cầu Giẽ) và đảm bảo tiến độ Vành đai 4.

Hà Nội khởi công đường 3.200 tỷ 'giải cứu' cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ

Tuyến đường dài 3,4km, với tổng mức đầu tư hơn 3.200 tỷ đồng được kỳ vọng giải quyết tình trạng ùn tắc khu vực cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Vành đai 3.

Danh sách hơn 153 nghìn biển số ô tô sắp đấu giá

Danh sách hơn 153 nghìn biển số ô tô ở 63 tỉnh, thành phố trên cả nước đã được Cục CSGT (Bộ Công an) phê duyệt, được đăng tải công khai trên cổng thông tin đấu giá trực tuyến.

Ô tô đưa đón học sinh phải đáp ứng nhiều tiêu chuẩn

Dự thảo Luật Đường bộ đưa ra những quy định với ô tô đưa đón học sinh như: Niên hạn sử dụng không quá 15 năm; có đèn cảnh báo hoặc đăng ký màu sơn để nhận diện; kính xe đảm bảo có thể quan sát rõ phía trong xe từ bên ngoài…

Hàng không Việt khó xin slot tại nước ngoài

Các hãng bay Việt Nam khó xin giờ hạ, cất cánh (slot) tại các sân bay nước ngoài, mất slot bay tại London (Anh), khó xin slot tại Trung Quốc.

Từ 15/8, biển số xe được cấp và quản lý theo mã định danh của chủ xe

Theo thông tư mới của Bộ Công an, từ ngày 15/8, biển số ô tô, xe máy sẽ được cấp và quản lý theo mã định danh của chủ xe. Chủ xe là công dân Việt Nam thì biển số xe được quản lý theo số định danh cá nhân.

Xe đầu kéo bị lật úp, thùng container văng xa 50m sau va chạm với ô tô con

Đang lưu thông trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, ô tô đầu kéo bất ngờ va chạm với ô tô con. Vụ tai nạn khiến xe đầu kéo lật úp, thùng container văng ra đường.

Nữ tài xế lái ô tô đi ngược chiều tại Vành đai 3 trên cao bị xử phạt

Đội CSGT đường bộ số 7 (Phòng CSGT Công TP Hà Nội) đã lập biên bản xử phạt tài xế lái ô tô đi ngược chiều tại đường Vành đai 3 trên cao. Với hành vi vi phạm, tài xế bị xử phạt 16 - 18 triệu đồng.

Va chạm giữa giao lộ ở Bình Dương, 2 xe container bốc cháy

Hai xe container biển số tỉnh Tây Ninh và TP.HCM cháy trơ trụi phần đầu sau cú tông trực diện trên giao lộ ở Bình Dương.

Đang cập nhật dữ liệu !