Hà Nội: Nhiều học sinh vẫn không đội mũ bảo hiểm khi điều khiển xe máy, dàn hàng 2, hàng 3

Vẫn mặc đồng phục nhưng nhiều học sinh điều khiển xe mô tô chạy trên đường lại thản niên không đội mũ bảo hiểm, dàn hàng hai hàng ba...

Theo ghi nhận của PV Infonet tại một số trường THPT trên địa bàn TP Hà Nội, không khó để bắt gặp hình ảnh học sinh sau khi tan trường tự lái xe máy ra về. Nhiều em trong số đó không đội mũ bảo hiểm.

Theo Nghị định 100, người từ đủ 14 tuổi đến dưới 16 tuổi điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) và các loại xe tương tự xe mô tô hoặc điều khiển xe ô tô, máy kéo và các loại xe tương tự xe ô tô sẽ bị phạt cảnh cáo. Người đủ 16 tuổi trở lên được lái xe gắn máy có dung tích xi-lanh dưới 50cc.

Tuy nhiên thực tế nhiều học sinh hiện đang điều khiển các loại xe mô tô có dung tích trên 50cc. Nhiều trường hợp còn thường xuyên không đội mũ bảo hiểm, lạng lách đánh võng gây mất an toàn giao thông (ATGT).

Theo thống kê của Ủy ban ATGT Quốc gia, có đến 90% số vụ tai nạn giao thông (TNGT) liên quan đến học sinh ở độ tuổi từ 16 đến dưới 18. Ngoài ra, hiện nay có trên 50% học sinh THPT đến trường bằng xe đạp điện, xe máy điện. Do đây là phương tiện không yêu cầu bằng lái nên điều này cũng đồng nghĩa có nhiều em chưa được trang bị đầy đủ kỹ năng lái xe cũng như kiến thức pháp luật về giao thông đường bộ.

Theo nhận định của các chuyên gia giao thông, những năm gần đây, công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về ATGT cho học sinh đã được quan tâm nhiều hơn so với trước. Tuy nhiên, TNGT liên quan đến lứa tuổi học đường vẫn tăng cả 3 tiêu chí, về cả số vụ và số thương vong. Do vậy ngoài việc trang bị cho các em kiến thức pháp luật về ATGT thì việc kiểm tra, giám sát các em thực hiện cũng là vấn đề rất quan trọng.

Theo Đại úy Nguyễn Hồng Nhung - Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 3 Công an TP Hà Nội: "Không chỉ là CSGT chúng tôi, mà kèm theo đó là gia đình nhà trường và toàn xã hội đều phải chung tay tuyên truyền hướng dẫn để các em hiểu rõ nhất về Luật ATGT, và làm sao để các em có thể thực hiện được một cách đúng và đầy đủ khi đi trên đường, để việc tuyên truyền Luật ATGT không chỉ là khẩu hiệu mà mọi người dân sẽ được tiếp cận dễ dàng, liên tục, hiểu và thực hiện theo".

Theo kế hoạch, CSGT Công an TP Hà Nội sẽ tiếp tục thực hiện tuyên truyền cho hơn 30 trường học các cấp trên địa bàn thành phố nhằm từng bước nâng cao nhận thức và xây dựng văn hóa giao thông văn minh, an toàn cho lứa tuổi học đường.

Tại Hà Nội, rất nhiều học sinh đi xe gắn máy có dung tích xi-lanh dưới 50cc đến trường, thậm chí còn không đội mũ bảo hiểm.
Không khó để bắt gặp học sinh điều khiển phương tiện vi phạm luật giao thông như thế này.
Học sinh vẫn mặc đồng phục nhưng điều khiển mô tô chạy trên đường lại không đội mũ bảo hiểm.
Nhiều em học sinh nữ cũng không đội mũ bảo hiểm tham gia giao thông.
Để giữ 'hình tượng', sợ hỏng tóc,…nhiều em nữ không đội mũ bảo hiểm. Đây là những suy nghĩ sai lầm của học sinh, thậm chí có thể gây nguy hiểm đến tính mạng khi tham gia giao thông.
Việc vi phạm giao thông của học sinh trước hết do các em chưa có ý thức tốt chấp hành pháp luật về giao thông, chưa nhận thức hết những nguy hiểm khi tham gia giao thông.
Nhiều học sinh ở Hà Nội sẵn sàng "đầu trần" phóng xe máy khi chưa được phép.
Không khó để bắt gặp hình ảnh các học sinh cấp 2, cấp 3 điều khiển phương tiện đèo 3 và không đội mũ bảo hiểm như thế này.
Để khắc phục tình trạng học sinh vi phạm giao thông, đòi hỏi phải có sự phối hợp chặt chẽ từ nhà trường và gia đình. Nhà trường, Đoàn thanh niên cần phối hợp với các cơ quan chức năng thường xuyên tổ chức tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông, hướng dẫn các em các quy tắc bảo đảm an toàn khi tham gia giao thông.

Bảo Khánh

TP.HCM lên kế hoạch xử lý 24 điểm nguy cơ ùn tắc giao thông

Sở GTVT TP.HCM vừa ban hành kế hoạch phối hợp triển khai các giải pháp xử lý 24 điểm nguy cơ ùn tắc giao thông trong năm 2023.

Hơn 1.200 tỷ đồng mở rộng 2km đường huyết mạch cửa ngõ Tây Bắc TP.HCM

Dự án nâng cấp mở rộng 2km đường Tân Kỳ Tân Quý (quận Bình Tân, TP.HCM) lên 30m với kinh phí hơn 1.200 tỷ đồng giúp giải quyết kẹt xe khu vực cửa ngõ Tây Bắc thành phố.

Liên tiếp cháy ô tô trong ngày nắng nóng, cảnh sát đưa ra khuyến cáo

Trong hai ngày nắng nóng đỉnh điểm vừa qua, tại Hà Nội xảy ra 3 vụ cháy ô tô gây thiệt hại tài sản. Để phòng tránh hỏa hoạn, đảm bảo an toàn, Cục Cảnh sát PCCC&CNCH đã đưa ra khuyến cáo.

Tài xế vi phạm nồng độ cồn, dùng dao đâm trọng thương thiếu tá CSGT

Sau khi bị tổ công tác của Phòng CSGT tỉnh Bắc Kạn phát hiện vi phạm nồng độ cồn, tài xế M. đã bỏ đi, sau đó quay lại tấn công lực lượng chức năng bằng dao.

Giảm 50% số người chết mỗi ngày vì tai nạn giao thông so với 10 năm trước

Nếu trước năm 2012, mỗi ngày có khoảng 30 người chết vì tai nạn giao thông thì đến năm 2022 con số này chỉ còn 17 người, giảm gần 50% so với 10 năm trước.

Xe khách nổ lốp, tông nát hông ô tô 4 chỗ

Xe khách lưu thông trên quốc lộ 22 hướng từ TP.HCM đi Tây Ninh bất ngờ bị nổ lốp, tông nát hông ô tô 4 chỗ khiến hành khách hoảng loạn.

Chấm dứt cấp giấy phép lái xe cho người nghiện ma túy

Các địa phương có cơ chế kiểm soát chặt chẽ, chấm dứt tình trạng cấp giấy phép lái xe cho người nghiện ma túy, người không đủ năng lực, hành vi, sức khỏe.

Quy hoạch 30 sân bay trên toàn quốc đến năm 2030

Theo Bộ GTVT đến năm 2030, mạng cảng hàng không  được quy hoạch theo mô hình trục nan với 2 đầu mối chính là Thủ đô Hà Nội và TP. HCM, hình thành 30 cảng hàng không trong đó có 14 cảng hàng không quốc tế và 16 cảng hàng không quốc nội.

Xác minh ô tô limousine không nhường đường cho xe cấp cứu trên Vành đai 3

Bất chấp việc xe cấp cứu đã bật đèn ưu tiên, di chuyển trong làn khẩn cấp của đường Vành đai 3 trên cao (Hà Nội) và liên tục xin vượt nhưng ô tô limousine phía trước không nhường đường.

Có cầu vượt, người đi bộ vẫn băng qua đường giữa dòng xe vun vút

Cầu vượt bộ hành tuy được xây dựng ở nhiều tuyến đường, tuy nhiên không ít người “ngó lơ” cầu vượt để bất chấp nguy hiểm băng sang đường giữa dòng xe đông đúc.

Đang cập nhật dữ liệu !