Học hỏi thực đơn cơm nhà 2 món đơn giản, ngon 'miễn chê' của mẹ đảm Sài thành
Chị Đặng Xuân Uyên - một người mẹ hai con đang sống tại TP.HCM chia sẻ rằng từ hồi nghỉ dịch chị đã tìm được niềm vui nấu ăn rồi bày biện cho đẹp mắt để chụp hình chia sẻ lên mạng xã hội. Tuy nhiên, khi cuộc sống trở lại bình thường, chị cũng có những thay đổi trong việc nấu ăn hằng ngày cho gia đình.
“Đợt dịch phải ở yên trong nhà, phải tìm kiếm nguyên liệu khi thực phẩm khan hiếm, phải nghĩ ra thực đơn ngày 3 bữa chính, 1-2 bữa phụ cho tụi nhỏ ở nhà, mình thấy đuối sức thật sự, vì vừa làm việc công ty vừa lo công việc cá nhân, vừa đảm bảo cơm nước.
Sau khi mọi thứ bình thường trở lại, mình cũng hết cả hứng nấu ăn, nhưng để đảm bảo sức khoẻ thì mình vẫn vào bếp nấu cơm tối ít nhất 4-5 buổi/ tuần”, chị Uyên nói.
Khi cuộc sống trở lại bình thường, chị Uyên cố gắng đơn giản hoá việc nấu nướng, không bày biện nhiều nữa, trước bữa cơm 3-4 món giờ còn 2 món nhưng khẩu phần nhiều lên một chút. Chị thấy rằng việc nấu nướng như vậy gọn nhẹ, ít tốn thời gian mà vẫn đảm bảo cơm ngon cho cả nhà.
Dưới đây là những thực đơn cơm nhà vô cùng đơn giản nhưng ngon miệng, các bữa không trùng món của chị Xuân Uyên:
Hoàng Thanh