Học hỏi thực đơn cơm nhà 2 món đơn giản, ngon 'miễn chê' của mẹ đảm Sài thành

Có công việc vô cùng bận bịu nhưng chị Xuân Uyên (TP.HCM) vẫn luôn cố gắng vào bếp nấu ăn bữa tối ít nhất là 4-5 lần/ tuần.

Chị Đặng Xuân Uyên - một người mẹ hai con đang sống tại TP.HCM chia sẻ rằng từ hồi nghỉ dịch chị đã tìm được niềm vui nấu ăn rồi bày biện cho đẹp mắt để chụp hình chia sẻ lên mạng xã hội. Tuy nhiên, khi cuộc sống trở lại bình thường, chị cũng có những thay đổi trong việc nấu ăn hằng ngày cho gia đình.

Mỗi bữa chị Uyên chỉ nấu 2 món nhưng nấu nhiều hơn chút

“Đợt dịch phải ở yên trong nhà, phải tìm kiếm nguyên liệu khi thực phẩm khan hiếm, phải nghĩ ra thực đơn ngày 3 bữa chính, 1-2 bữa phụ cho tụi nhỏ ở nhà, mình thấy đuối sức thật sự, vì vừa làm việc công ty vừa lo công việc cá nhân, vừa đảm bảo cơm nước.

Sau khi mọi thứ bình thường trở lại, mình cũng hết cả hứng nấu ăn, nhưng để đảm bảo sức khoẻ thì mình vẫn vào bếp nấu cơm tối ít nhất 4-5 buổi/ tuần”, chị Uyên nói. 

Chị Uyên muốn đơn giản hóa việc nấu nướng nhưng thực đơn cơm nhà vẫn phải đảm bảo dinh dưỡng.

Khi cuộc sống trở lại bình thường, chị Uyên cố gắng đơn giản hoá việc nấu nướng, không bày biện nhiều nữa, trước bữa cơm 3-4 món giờ còn 2 món nhưng khẩu phần nhiều lên một chút. Chị thấy rằng việc nấu nướng như vậy gọn nhẹ, ít tốn thời gian mà vẫn đảm bảo cơm ngon cho cả nhà.

Dưới đây là những thực đơn cơm nhà vô cùng đơn giản nhưng ngon miệng, các bữa không trùng món của chị Xuân Uyên:

Hoàng Thanh

Lừa đảo trực tuyến đang nhắm đến trẻ em và người cao tuổi

Không chỉ là nạn nhân trực tiếp của các vụ lừa đảo trực tuyến, trẻ em và người già còn có thể bị các đối tượng xấu sử dụng thông tin cá nhân để tấn công lừa đảo những người thân của họ.

Á hậu tiết lộ bí quyết gắn kết tình cảm vợ chồng khi hôn nhân căng thẳng

Sau sinh, Á hậu Ngọc Khánh có dấu hiệu trầm cảm, chồng của cô cũng căng thẳng do con khó nuôi. Để hâm nóng tình cảm, cả hai đặt ra quy tắc nắm tay nhau trong lúc ngủ.

Tạm giữ kẻ tống tiền người tình đã có chồng bằng clip ân ái

Trong thời gian yêu nhau, Phạm Viết Khoa đã quay lại nhiều video clip ân ái với người tình rồi dùng nó để đe dọa, tống tiền người tình.

Có môn nào dạy cho người ta bớt buông lời cay nghiệt không?

Thiên hạ vẫn đang bàn đủ thứ chuyện về giáo dục, môn nào chính, môn nào phụ, nên học môn nào, bỏ môn nào; nhưng có môn nào dạy cho người ta bớt buông lời cay nghiệt không?

Lời chúc Ngày Gia đình Việt Nam hay, ý nghĩa

Nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, hãy gửi tới người thân yêu của chúng ta những lời chúc tốt đẹp nhất.

6 tác động xấu đối với đàn ông khi quá lâu không làm 'chuyện ấy'

Một số nghiên cứu chỉ ra đàn ông quan hệ tình dục đều đặn có thể tăng cường sức khỏe, tăng tuổi thọ. Như vậy, nếu họ lười làm "chuyện ấy" có thể gặp một số bất lợi về cả thể chất lẫn tinh thần.

Những điều kiêng kỵ và nên làm trong tết Đoan ngọ 2023

Theo chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà, trong tết Đoan ngọ, ngoài chuẩn bị mâm cúng chu đáo để dâng lên tổ tiên, thần linh mọi người cần chú ý những việc sau để nhận về may mắn, tránh xui xẻo.

Khung giờ vàng cúng tết Đoan ngọ năm 2023

Theo chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà, có 4 khung giờ đẹp để cúng tết Đoan ngọ năm 2023.

Tết Đoan ngọ 2023 rơi vào ngày nào?

Hàng năm, tết Đoan ngọ diễn ra vào ngày 5/5 âm lịch. Năm 2023, tết Đoan ngọ rơi vào thứ Năm, ngày 22/6 dương lịch.

Thoát khỏi địa ngục bạo hành sau đám cưới cổ tích làm dâu hào môn

Từ câu chuyện của Thủy Hương, chuyên gia tâm lý cảnh báo, mỗi phụ nữ khi bị bạo hành thì đừng cam chịu. Hãy phá vỡ sự im lặng, tìm đến trợ giúp pháp lý, chuyên gia tâm lý hoặc cơ quan công an để được tư vấn, bảo vệ kịp thời.

Đang cập nhật dữ liệu !