Xuýt xoa những thực đơn cơm nhà đậm chất miền Tây của cô nàng 9X

Loạt thực đơn cơm nhà của chị Mộc Anh chú trọng vào các món miền Tây cân bằng dinh dưỡng, thuần Việt và có cách làm đơn giản.

Nấu ăn là sở thích chung của nhiều chị em phụ nữ. Với họ, đôi khi việc vào bếp không chỉ là trách nhiệm chăm sóc gia đình mà còn là sở thích, đam mê giúp họ giảm nhiều căng thẳng sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi.

Chị Mộc Anh (27 tuổi, ở huyện Củ Chi, TP. HCM) cũng đặc biệt yêu thích việc vào bếp nấu các món ăn ngon. Chị chia sẻ dù bận rộn nhưng vẫn cố gắng vào bếp chuẩn bị tươm tất để bữa cơm gia đình thêm ấm áp, tròn vị. 

Mâm cơm nhà của chị Mộc Anh đậm chất miền Tây

“Với mình thì bữa cơm gia đình đại diện cho sự gắn kết và chia sẻ yêu thương. Mình được mẹ dạy nấu ăn và bà cũng chính là người truyền cho mình cảm hứng vào bếp. 

Bà chỉ dạy cho mình từ những điều nhỏ nhặt nhất đến những thứ phức tạp hơn. Nhờ điều đó mà đến giờ, mình đã trở thành người nấu chính trong nhà, đem lại cho mẹ và em gái những món hấp dẫn nhất”, chị Mộc Anh chia sẻ.

Chị Mộc Anh yêu thích công việc bếp núc.

9X tâm sự, vì nhà có vườn nên mỗi bữa cơm đều được lên ý tưởng từ những mớ rau tự hái. Hôm nào có rau gì thì chị sẽ nấu các món ăn cùng sao cho phù hợp. Chi phí dành cho mỗi bữa cũng chỉ khoảng 100 nghìn đồng.

Các món ăn thuần Việt có cách chế biến đơn giản, thơm ngon nhưng đủ đầy dinh dưỡng luôn là tiêu chí hàng đầu của chị Mộc Anh trong mâm cơm hằng ngày. 

Mâm cơm dù ít món nhưng vẫn được chị Mộc Anh bày biện sinh động, kích thích vị giác. Các món ngon này phù hợp với sở thích nhiều người, đặc biệt là khá "đưa cơm".

Những bữa cơm ngon mắt, ngon miệng của chị Mộc Anh đều được mẹ và em gái khen ngợi hết lời, đó là điều để 9X có thêm động lực vào bếp nấu ăn mỗi ngày.

Cùng xem thêm những thực đơn cơm nhà của cô gái 9X nhé!

Hoàng Thanh

Thoát khỏi địa ngục bạo hành sau đám cưới cổ tích làm dâu hào môn

Từ câu chuyện của Thủy Hương, chuyên gia tâm lý cảnh báo, mỗi phụ nữ khi bị bạo hành thì đừng cam chịu. Hãy phá vỡ sự im lặng, tìm đến trợ giúp pháp lý, chuyên gia tâm lý hoặc cơ quan công an để được tư vấn, bảo vệ kịp thời.

Mâm cúng tết Hàn thực 2023 đầy đủ, chi tiết

Ngoài bánh trôi bánh chay, mâm cúng tết Hàn thực còn có thêm hoa tươi, mâm ngũ quả, trầu cau…

Tết Hàn thực 2023 là ngày nào?

Tết Hàn thực 2023 diễn ra vào ngày 3/3 âm lịch, nhằm thứ Bảy ngày 22/4 dương lịch.

Tết Thanh minh cần kiêng kỵ những gì để vạn sự hanh thông

Vào dịp tết Thanh minh, gia chủ không nhất thiết phải chú trọng chuyện mâm cao cỗ đầy nhưng phải biết những điều kiêng kỵ dưới đây để tránh tài lộc tiêu tán, gia đình lục đục.

Bài cúng tết Thanh minh năm 2023

Tết Thanh minh có ý nghĩa quan trọng đối với người Việt. Vào ngày này, con cháu thường về tảo mộ và làm mâm cúng dâng lên ông bà, tổ tiên.

Mâm lễ cúng tết Thanh minh 2023 đầy đủ nhất

Trong ngày tết Thanh minh, người Việt thường chuẩn bị mâm cúng tại nhà và ngoài mộ kính dâng ông bà, tổ tiên.

Tết Thanh minh 2023 là ngày nào?

Tết Thanh minh là ngày đầu tiên của tiết Thanh minh. Tết Thanh minh 2023 nhằm ngày 5/4 dương lịch.

Phụ nữ giọng ồm nhu cầu sinh lý cao?

Một số phụ nữ luôn tự ti vì giọng nói ồm ồm như đàn ông của mình. Nhiều người còn trêu đùa rằng những phụ nữ này thường có nhu cầu sinh lý cao hơn bình thường.

Phụ nữ thích 'ồn ào' trong cuộc yêu có phải là bệnh?

Ngoài không gian lãng mạn, âm thanh cũng đóng góp rất nhiều trong việc kích thích ham muốn của các cặp đôi. Tuy nhiên, nhiều người băn khoăn hành vi phát ra tiếng động khi "yêu" liệu có phải bất thường?

Chuyên gia tâm lý mách chị em cách 'trị' chồng vô tâm

“Em bị ngã, dắt xe về đến cổng thì chồng chạy ra hỏi: “Thế cái xe có làm sao không?”. Em bước vào nhà mà nước mắt không ngừng rơi vì sự vô tâm của anh ấy”, chị Minh buồn rầu kể với chuyên gia tâm lý.

Đang cập nhật dữ liệu !