Học cách kinh doanh hiện đại

Ngày 15, 16/09 vừa qua, hơn 200 tiểu thương Kiên Giang và Ban quản lý chợ của sáu tỉnh Tây Nam Bộ (bao gồm Kiên Giang, An Giang, Hậu Giang, Vĩnh Long, Bạc Liêu, Cần Thơ) đã được tham gia khóa tập huấn nâng cao chất lượng nguồn nhân lực thương mại nông thôn.

 

Học cách kinh doanh hiện đại - ảnh 1

Đại diện Ban quản lý chợ Hà Tiên (Kiên Giang) trao đổi ý kiến tại lớp tập huấn. Ảnh: Hà Minh

Chương trình do Viện Nghiên cứu thương mại tổ chức, dưới sự chủ trì của Bộ Công Thương. Riêng Trung tâm BSA được mời tham gia giảng huấn nội dung “Nâng cao nhận thức về Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Tham gia khóa tập huấn, các tiểu thương được trang bị những kỹ năng bán hàng hiện đại, kỹ năng quản trị kinh doanh ở quy mô hộ gia đình, cơ chế, chính sách và những quy định hiện hành của Nhà nước đối với thương nhân nói chung, các hộ kinh doanh nói riêng, kiến thức cơ bản về xúc tiến thương mại và vấn đề đảm bảo vệ sinh môi trường đối với các hoạt động thương mại. Đặc biệt, chương trình còn cập nhật những thông tin mới nhất về Cuộc vận động Người VN ưu tiên dùng hàng Việt Nam.

Riêng với lớp dành cho Ban quản lý chợ, nhiều nội dung hữu ích được chia sẻ như: Kinh nghiệm tổ chức, xây dựng và quản lý chợ, Các phương thức tổ chức sắp xếp các hộ kinh doanh trong chợ, Nhận biết hàng thật, hàng giả, Vệ sinh an toàn thực phẩm, Vệ sinh môi trường chợ, Các phương thức khai thác cơ sở vật chất và cung cấp dịch vụ tiện ích cho mọi đối tượng tham gia vào hoạt động chợ v.v…

Trong phần chia sẻ của Trung tâm BSA, Bà Vũ Kim Hạnh, Giám đốc Trung tâm, đã nhấn mạnh thông tin về thay đổi theo hướng tích cực hơn, chủ động hơn của các nhà sản xuất. Các DN này đã rất nỗ lực cải thiện cách thức tiếp cận thị trường, năng lực mở rộng và củng cố hệ thống phân phối thông qua nhiều hoạt động cụ thể, ví dụ như việc tham gia các chương trình do Hội DNHVNCLC tổ chức. Không chỉ các DN sản xuất, mà chính các tiểu thương, các hộ kinh doanh cá thể cũng đang tự nỗ lực tìm cách nâng cao khả năng cạnh tranh với các đối thủ của kênh hiện đại. Bà Hạnh cũng đề nghị các BQL chợ cần tìm hiểu sát tình hình thị trường tại chợ và sự tiến bộ của tiểu thương để hỗ trợ kịp thời.

Ngoài Kiên Giang, chương trình sẽ diễn ra ở ba địa điểm khác là An Giang, Đồng Tháp, Lâm Đồng trong tháng 09/2012.

Nguyên Minh

Giáo dục STEM trở thành xu hướng tất yếu, lan tỏa mạnh trong trường học

Giáo dục STEM đang trở thành xu hướng tất yếu trên thế giới và được Việt Nam đẩy mạnh thông qua nhiều chính sách và chương trình cụ thể.

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Đang cập nhật dữ liệu !