Học bổng SHARE cho sinh viên Việt Nam

Liên minh châu Âu (EU) và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) mời gọi sinh viên đại học trong khu vực ASEAN thuộc tất cả các ngành học nộp hồ sơ đăng ký nhận học bổng SHARE.

Tiếp nối thành công của ba đợt đầu tiên của học bổng SHARE, Liên minh châu Âu và ASEAN đã trao tặng 171 suất học bổng toàn phần cho các sinh viên đến từ 32 trường đại học thuộc 8 nước thành viên ASEAN.

Đợt bốn này sẽ có tổng cộng 175 suất học bổng được trao cho các sinh viên đại học thuộc ASEAN để theo học tại các trường đại học thuộc khối ASEAN hoặc tại các nước châu Âu trong một học kỳ từ tháng 12/2017 đến 8/2018.

Thời gian nhận hồ sơ bắt đầu từ ngày 13/9 đến ngày 10/11/2017. Thông tin chi tiết về cách thức nộp hồ sơ và các hệ thông đăng ký trực tuyến được xem tại đây: http://share-asean.eu

“Mối quan hệ đối tác đặc biệt với Liên minh châu Âu đã cho phép chúng tôi hỗ trợ tốt nhất cho những sinh viên tài năng, giúp họ theo đuổi sự nghiệp mà họ lựa chọn, cũng như việc trao đổi kiến thức và những kinh nghiệm thực tiễn.

Một hệ thống giáo dục đại học trong khu vực hiệu quả với trọng tâm là chương trình học bổng ASEAN dành cho sinh viên là yếu tố quan trọng nhằm thúc đẩy sự kết nối giữa mọi người.

Tăng cường sự dịch chuyển của sinh viên cũng là ưu tiên của các quốc gia trong khối ASEAN theo như Kế hoạch Hành động ASEAN về Giáo dục giai đoạn 2016–2020 cũng như trong Tuyên bố Kuala Lumpur về Giáo dục Đại học 2015”, ông Vongthep Arthakaivalvatee, Phó Tổng thư ký ASEAN phụ trách lĩnh vực cộng đồng Văn hóa - Xã hội cho biết.

Theo ông Francisco Fontan, Đại sứ Liên minh châu Âu tại ASEAN: “Liên minh châu Âu hợp tác với ASEAN để cung cấp 500 suất học bổng cho sinh viên các nước ASEAN thông qua Chương trình hỗ trợ Giáo dục Đại học của Liên minh Châu Âu tại khu vực ASEAN (SHARE). Học bổng SHARE là cơ hội giúp thay đổi cuộc sống của các sinh viên trong khu vực ASEAN”.

Bạch Dương

Tài xế xe ôm vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật, phía sau là chuyện nhói lòng

Khi biết nguyên nhân khiến nam tài xế xe ôm công nghệ vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật thứ 22 của mình, cộng đồng mạng không khỏi xót xa, xúc động.

Cánh cửa nào cho hàng nghìn thí sinh trượt lớp 10 công lập ở Hà Nội?

Kỳ thi lớp 10 ở Hà Nội vừa kết thúc, nhiều phụ huynh đang cuống cuồng tìm phương án dự phòng nếu "tấm vé" trường công lập trượt khỏi tầm tay con.

Vụ mất tiền oan thẻ học trực tuyến: Công ty chưa trả tiền công cho giáo viên

Ông Trịnh Trọng Nam – Trưởng ban cố vấn chương trình giảng dạy trực tuyến của Công ty CP phát triển công nghệ giáo dục trực tuyến cho biết để xảy ra thẻ lỗi là trách nhiệm của công ty.

Chi Pu mặc đầm xẻ sâu sexy táo bạo

Trong một sự kiện diễn ra tại TP.HCM, ca sĩ Chi Pu gây chú ý với chiếc đầm cắt xẻ sâu táo bạo.

Trăm phụ huynh mang chiếu, bánh mì xếp hàng xuyên đêm nộp hồ sơ lớp 1 cho con

Hàng trăm phụ huynh thị trấn Phong Châu (Phù Ninh, Phú Thọ) xếp hàng xuyên đêm để có suất nhận phiếu đăng ký tuyển sinh vào lớp 1 Trường Tiểu học Giấy Bãi Bằng.

Diễn viên Midu tung ảnh cưới, tiết lộ về chú rể kém tuổi

"Báo cáo ngắn gọn với cả nhà chú rể kém mình 1 tuổi, độc thân và chưa từng lập gia đình", Midu cho hay.

Trẻ bị bỏ quên trên xe: Dù có lắp camera cũng không thể thay thế được con người

"Nếu các cá nhân thiếu trách nhiệm thì dù xe có lắp camera cũng không thể thay thế được con người”, ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH) nhấn mạnh.

Hiệu trưởng lên tiếng về khoản thu 700 nghìn 'hỗ trợ giám thị'

Ông Hoàng Anh Đức, Hiệu trưởng Trường THPT Tân Quang (huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang), lên tiếng trước thông tin phản ánh về việc các em lớp 12 phải đóng số tiền 700 nghìn đồng để hỗ trợ giám thị.

Nhà giáo phải có chứng chỉ hành nghề: Những tranh luận chưa dứt

Liên quan đến nội dung sẽ có chứng chỉ hành nghề đối với nhà giáo đưa ra trong dự thảo Luật Nhà giáo, nhiều ý kiến tranh luận được đưa ra.

Bộ sưu tập đồng hồ gắn kim cương đắt đỏ bậc nhất thế giới của ca sĩ Lệ Quyên

Lệ Quyên là một trong những “yêu nữ hàng hiệu” nổi tiếng showbiz Việt. Trên trang cá nhân, nữ ca sĩ từng khoe tủ đồng hồ hàng hiệu. Trong đó hai mẫu đồng hồ Richard Mille trị giá hàng chục tỷ đồng.

Đang cập nhật dữ liệu !