Hoàn thành ngôi trường thứ hai trên đảo Sinh Tồn

Ngôi trường thứ hai được xây dựng bằng kinh phí vận động từ Chương trình “Vì học sinh Trường Sa thân yêu” đã được hoàn thành trên đảo Sinh Tồn, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa và sẽ được bàn giao vào ngày 19/4.
Hoàn thành ngôi trường thứ hai trên đảo Sinh Tồn - ảnh 1

Một buổi học của lớp "đặc biệt" trên đảo Trường Sa lớn, huyện Trường Sa. (Ảnh: Hồ Cầu/TTXVN)

Thông tin trên được Ban chỉ đạo Chương trình thông báo trong buổi tổng kết Chương trình “Vì học sinh Trường Sa thân yêu” giai đoạn II, sáng 12/4 tại Thành phố Hồ Chí Minh. 

Phát huy kết quả đạt được của giai đoạn I – hoàn thành việc xây dựng trường học trên đảo Trường Sa Lớn và đưa vào sử dụng từ tháng 4/2013, từ ngày 30/8/2013, Ban chỉ đạo chương trình đã quyết định phát động Chương trình “Vì học sinh Trường Sa thân yêu” giai đoạn II với nội dung: vận động 12 tỷ đồng để xây dựng trường học trên đảo Sinh Tồn, huyện Trường Sa. 

Tính đến thời điểm kết thúc, chương trình đã nhận được sự ủng hộ, đóng góp của gần 300 tập thể, cá nhân trong và ngoài nước với số tiền là gần 23,5 tỷ đồng. 

Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, Trưởng Ban chỉ đạo chương trình chia sẻ niềm vui mừng trước sự thành công ngoài mong đợi của Chương trình “Vì học sinh Trường Sa thân yêu” giai đoạn II. 

Theo bà Trương Mỹ Hoa, chương trình có được sự thành công là nhờ sự tuyên truyền tới từng đơn vị tập thể, cá nhân, từ Trung ương tới địa phương, từ thành phố đến hải đảo xa xôi. 

Đặc biệt, giai đoạn II đã nhận được sự hưởng ứng và tham gia tích cực của các em học sinh trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành trên cả nước. Các em đã tham gia nhiều hoạt động như: dành tiền ăn sáng, nuôi lợn đất, tiết kiệm tiền để đóng góp xây dựng trường học cho các bạn ngoài đảo xa. 

Chính những đóng góp tuy nhỏ bé nhưng mang ý nghĩa vô cùng to lớn ấy đã chứng tỏ được thành công của chương trình trong việc tuyên truyền, khơi dậy tình yêu quê hương, tình yêu dân tộc, khẳng định chủ quyền biển đảo của tổ quốc. 

Công trình trường học trên đảo Sinh Tồn có diện tích 383m2 với tổng kinh phí xây dựng là gần 12,5 tỷ đồng, do Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên 207 Bộ Tổng tham mưu xây dựng. 

Cùng với ngôi trường thứ nhất được xây dựng trên đảo Trường Sa Lớn, ngôi trường thứ hai trên đảo Sinh Tồn sẽ tiếp tục góp phần không nhỏ cho việc phát triển cơ sở vật chất, tạo điều kiện thuận lợi cho giáo dục để các thầy, cô giáo, học sinh yên tâm bám trường, bám biển, thực hiện tốt nhiệm vụ dạy và học, hướng tới tương lai tươi sáng. 

Chương trình “Vì học sinh Trường Sa thân yêu” giai đoạn II do Quỹ học bổng Vừ A Dính, Báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh, Đài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức.

Nguồn Vietnam+

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !