Hoa hồng trên ngực trái tập 2: Là vợ giám đốc, Khuê vẫn phải xin chồng từng đồng một

Sau 10 năm chung sống, Thái không còn ngon ngọt với vợ nữa mà coi Khuê không khác gì một ô-sin. Trong khi đó, Thái sáng mắt khi gặp Trà là trợ lý của luật sư Dung, tuổi Hợi, đúng như lời thầy Thông nói.

Tập 1 của bộ phim truyền hình mới "Hoa hồng trên ngực trái" đã được phát sóng. Mở đầu phim là tình huống Thái (Ngọc Quỳnh) nghe tin 2 cô gái anh đang có mối quan hệ hẹn hò cùng có bầu, khiến anh choáng váng như sét đánh ngang tai.

Mê tín nghe theo lời thầy Thông (NSƯT Công Lý), anh xin mẹ chuẩn bị đi hỏi Khuê làm vợ. Sau 10 năm chung sống, Thái không còn ngon ngọt như lúc còn yêu, anh ta khinh thường vợ ra mặt, coi Khuê như ô-sin không hơn không kém. Khi gia đình mình khó khăn, Khuê có hỏi ý kiến anh xem có giúp đỡ gì được không, Thái cáu gắt và không đồng ý giúp đỡ.

Chọn Khuê làm vợ bởi cô được cái tượng vượng phu, nhưng suốt 10 năm chung sống, Thái coi Khuê như một ô-sin không hơn không kém

Bỏ Nhung cùng máu mủ của mình, 10 năm sau, Thái liên tiếp gặp ác mộng và quả báo.

Cùng lúc đó, công ty gặp rắc rối khi vướng phải một vụ kiện, Thái nhờ đến sự trợ giúp của Dung (Kiều Thanh) - một nữ luật sư có tiếng. Dung không nhận quà cám ơn từ Thái và cũng từ chối lời mời dự tiệc thành lập công ty của Thái. Cô để trợ lý Trà (Lương Thanh) tới gặp Thái giải quyết nốt vụ kiện. Vừa chạm mặt Trà, Thái đã như người mất hồn.

Trà (Lương Thanh) sẽ là nhân vật gây nhiều sóng gió cho gia đình của Thái - Khuê

Trong lúc Thái dẫn đối tác tới nhà hàng dùng bữa, Khuê vô tình bắt gặp chồng và lớn tiếng gọi Thái. Thấy vợ ăn mặc tuyềnh toàng khi ra đường, sợ mất mặt, Thái nói với đối tác Khuê chỉ là người giúp việc trong gia đình và nhờ Hùng (Mạnh Hưng) ra gặp Khuê.

Dù Thái che giấu thân phận của Khuê nhưng Trà cũng tinh ý kịp nhận ra khi nói móc Thái: "Giúp việc nhà anh mà trẻ thế ạ? Em còn tưởng là chị nhà cơ".

Thái xấu hổ với đồng nghiệp vì nói vợ mình là người giúp việc. Có lẽ điều này Khuê sẽ không hề biết. Không chỉ vậy cô còn bị Hùng - trợ lý của Thái có ý định sàm sỡ.

Chỉ vì vội vàng chạy ra siêu thị mua đồ lễ cho mẹ chồng, Khuê không kịp thay quần áo và cũng chẳng kịp kiểm tra ví tiền. Những đồng tiền để chi tiêu việc gia đình trong ví Khuê đã bị em trai cô lén lấy đi trước đó. Vô tình gặp chồng trên phố, Khuê chỉ muốn xin tiền Thái để thanh toán những món đồ đã mua ở siêu thị nhưng vì sĩ diện, Thái không muốn mọi người biết Khuê là vợ mình.

Trở về nhà, Thái cáu bẳn với Khuê, đề nghị vợ phải soi gương trước khi ra đường vì dù sao Khuê cũng là vợ của một giám đốc. Gắt gỏng với vợ, Thái bị mẹ nhắc nhở. Bà Hồng (NSND Hoàng Cúc) tỏ ý bênh vực con dâu: "Con bảo vợ con luộm thuộm á? Mẹ lại thấy nó là một đứa ăn mặc không đua đòi, giản dị, không như mấy cô phấn son thì lòe loẹt, ăn mặc thì kệch cỡm. Cái ngữ ấy chắc gì mà chăm chồng, chăm con được như nó? Người như nó hiếm đấy!". Bà Hồng cũng khuyên con trai không nên to tiếng với vợ.

Khuê tủi nhục khi chung sống với người chồng coi khinh cô mọi mặt chỉ vì cô không có nghề nghiệp.

Một tình tiết khác đáng chú ý ở phần cuối của tập 1 "Hoa hồng trên ngực trái" là cuộc nói chuyện của Dung và Trà. Dường như có một mối hận thù nào đó với Thái nên Dung đã nhờ Trà diễn một vở kịch để khiến Thái phải thất bại. Dung nói Trà phải cẩn thận trong mọi hành động, không được để Thái nghi ngờ. "Phải cẩn thận và tỉnh táo, không cho anh ta cơ hội để nghi ngờ và chỉ lật mặt khi hắn ta sập bẫy" - Trà nhắc lại lời dặn dò của Dung.

Dung (Kiều Thanh)- nữ luật sư nổi tiếng đang có âm mưu gì đó với công ty của Thái mà người trực tiếp thực hiện được cô giao cho là Trà (Lương Thanh)

Nhưng với Dung bây giờ, cô suy tính lại và tự nhủ thời điểm thích hợp để lật mặt là khi đã đòi đủ cả vốn lẫn lời.

Tạo nghiệp từ khi còn trẻ, thêm chuyện khinh thường vợ, liệu Thái có gặp quả báo? Dung là ai mà lại căm hận Thái đến thế? Trà sẽ đóng vở kịch này như thế nào mới khiến Thái sập bẫy?

Cùng đón xem tập 2 Hoa hồng trên ngực trái vào tối nay, 8/8.

Preview Hoa hồng trên ngực trái tập 2.
 
 
L.Nguyen
Từ khóa: Hoa hồng trên ngực trái Hoa hồng trên ngực trái tập 2 Ngọc Quỳnh Hồng Diễm

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !