Hoa hậu Thùy Linh: "Từ bé, bố mẹ đã hướng cho tôi cuộc sống giản dị"

Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 vừa đăng quang Lương Thùy Linh sinh năm 2000 không ngần ngại tiết lộ những thông tin xung quanh cuộc sống của mình trong buổi giao lưu trực tuyến mới đây.

Sau khi chính thức đăng quang ngôi vị cao nhất của cuộc thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019, Lương Thùy Linh đã có buổi giao lưu trực tuyến cùng khán giả và thẳng thắn trả lời các câu hỏi xoay quanh đời sống riêng tư của bản thân.

Lương Thùy Linh đăng quang ngôi vị cao nhất cuộc thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019

Hoa hậu Lương Thùy Linh đã chia sẻ: "Trước khi đăng quang, cuộc sống của tôi cũng như bao cô sinh viên khác. Hàng ngày, tôi tất bật với việc học và làm thêm. Sau khi đăng quang, tôi đi theo lịch trình của BTC bao gồm những hoạt động như họp báo, quay phim, chụp hình và thực hiện các dự án nhân ái".

Thùy Linh cũng cho biết, dù còn cảm thấy khá mới lạ với việc lịch trình bận rộn nhưng người đẹp sinh năm 2000 sẽ cố gắng để thích nghi và cân bằng giữa học tập với công việc.

Hoa hậu Lương Thùy Linh đã có buổi giao lưu trực tuyến cùng khán giả sau khi đăng quang.

"Trên trang cá nhân, có thông tin, hình ảnh nào bạn cảm thấy xấu hổ và muốn xóa ngay?", hoa hậu Thùy Linh thẳng thắn bày tỏ, cô nàng luôn cân nhắc, suy nghĩ kĩ trước khi đăng tải bất cứ tấm ảnh nào lên mạng xã hội để xem có gì phản cảm hay đáng xấu hổ không.

"Trên trang cá nhân không có thông tin nào tôi cảm thấy xấu hổ và muốn xóa ngay. Sau khi đăng quang, tôi càng ý thức hơn về sự xuất hiện của mình trước công chúng, mọi hình ảnh từ đời thường đến trang mạng xã hội, tôi đều cần trau chuốt và cẩn trọng hơn".

Sau khi đăng quang, trên mạng xã hội cũng xuất hiện nhiều thông tin cho rằng Thùy Linh đã "mua giải" nhờ có xuất thân từ "gia thế khủng", mẹ làm giám đốc kho bạc. Trả lời về những tin đồn này, Thùy Linh không ngần ngại cho biết, bản thân cảm thấy chức vụ của mẹ không quá to tát hay vì thế mà giúp cô có được chiếc vương miện hoa hậu. 

Hoa hậu Lương Thùy Linh: "Tôi không có thông tin nào xấu hổ và muốn xóa trên trang cá nhân cả" (Ảnh: Zing.vn)

Người đẹp cũng không hề cảm thấy áp lực trước những thông tin trái chiều và định kiến từ cộng đồng mạng. "Để thay đổi định kiến của họ thì ngày ngày tôi càng phải cố gắng, nỗ lực để mọi người thấy mình có được vương miện là nhờ thực lực, không phải nhờ bố mẹ. Bố mẹ chỉ là nguồn động lực để mình cố gắng. Mẹ tôi cũng xác định khi tôi đăng quang, cuộc sống của gia đình bị quan tâm, bàn tán. Mẹ đã chuẩn bị đón nhận và cùng với bố, em trai hỗ trợ, động viên tình thần để tôi vững vàng trong con đường sắp tới".

Thậm chí, Thùy Linh còn hài hước kể về cuộc sống sinh viên đầy giản dị và lành mạnh của mình. Hoa hậu đến từ Cao Bằng chia sẻ, bản thân đang sinh sống trong căn phòng trọ 20m2 cùng hai người bạn khác đều học cùng trường. Cô cùng các bạn đều phải sống xa bố mẹ nên bảo ban nhau tự lập, phải tự làm mọi việc từ nấu nướng, dọn dẹp nhà cửa mà vẫn cân bằng, đảm bảo việc học tập hiệu quả.

Hoa hậu Lương Thùy Linh cùng 2 Á hậu rạng rỡ và trò chuyện vui vẻ trong cuộc giao lưu.

Hoa hậu Lương Thùy Linh cùng 2 Á hậu rạng rỡ và trò chuyện vui vẻ trong cuộc giao lưu.

Bên cạnh đó, Thùy Linh cũng tìm kiếm cho mình một công việc làm thêm phù hợp ngay sau khi nhập học đại học chỉ 1 tháng để có thêm khoản thu nhập chi trả cho những sở thích cá nhân.

"Từ bé, bố mẹ đã hướng cho tôi cuộc sống giản dị. Thực tế, điều kiện nhà tôi cũng bình thường, không phải muốn gì cũng được. Bố mẹ cũng mong tôi muốn mình trưởng thành sớm hơn nên trong thời gian đi học đại học có đi làm thêm, để có thể chi trả cho những khoản mình thích mà không cần phải xin bố mẹ. Thu nhập không quá nhiều nhưng rất vui và tự hào về bản thân khi 18 tuổi đã kiếm được tiền, chi trả cho những sở thích của mình".

Sam
Từ khóa: Hoa hậu Lương Thùy Linh câu hỏi hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !