Hình ảnh hàng chục xe chiến đấu bộ binh Mỹ từ Ba Lan tiến về Ukraine

Video được trang quân sự Voenhronika.ru chia sẻ đêm 18/2 cho thấy, hàng chục xe chiến đấu bộ binh M2 Bradley cùng một số xe hậu cần được đặt trên các toa hàng của một tàu hỏa chạy qua lãnh thổ Ba Lan, để tới Ukraine.

Từ nơi đó, số xe M2 này và những loại vũ khí viện trợ khác, theo nhiều cách khác nhau, sẽ được chuyển cho các lực lượng vũ trang Kiev.

 

Các xe M2 Bradley trên đường tới vị trí tập kết khí tài bí mật. Ảnh: Voenhronika.ru/ Telegram


Tuy nhiên, trang Voenhronika.ru không nêu cụ thể địa điểm mà đoạn video được quay lại.

M2 Bradley là xe chiến đấu bộ binh (IFV) do công ty BAE Systems Land & Armaments chế tạo và được quân đội Mỹ sử dụng từ năm 1981. Xe được thiết kế để chở theo 9 lính, trong đó 3 người phụ trách điều khiển xe, cùng các trang thiết bị chiến đấu của họ, đồng thời bảo vệ những người lính này khỏi hỏa lực của đối phương trên chiến trường.

 Xe M2 Bradley. Ảnh: Wikipedia


Xe nặng 22,6 tấn; dài 6,44m; rộng 3,2m và cao 2,57m. Xe được trang bị một động cơ Cummins VTA-903-T500 có công suất 500 mã lực, nên M2 Bradley có thể di chuyển với vận tốc 66 km/h trên địa hình bằng phẳng, với phạm vi hoạt động lên tới 480km. Khi lội nước, vận tốc di chuyển của xe đạt 7 km/h. 

 Bản vẽ xe M2 Bradley. Ảnh: Army Recognition 


Theo trang Military Today, phiên bản gốc của M2 được trang bị một pháo M242 cỡ nòng 25mm cùng hệ thống tên lửa chống tăng TOW BGM-71.

 Xe M6 Linebacker, phiên bản phòng không tầm ngắn của M2 Bradley. Ảnh: Military Today

Bệ phóng của hai ống phóng tên lửa TOW được lắp ở vị trí bên trái tháp pháo. Về sau, các kỹ sư của BAE Systems Land & Armaments đã cho ra mắt một số biến thể được trang bị tên lửa phòng không hoặc thiết bị cảm biến mục tiêu dựa theo yêu cầu tác chiến của binh sĩ Mỹ, với nhiều cái tên khác nhau.

Tuấn Trần

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Video quân đội Nga bắn cháy xe tăng Abrams thứ 4 của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa chống tăng để bắn nổ xe tăng Abrams thứ 4 do Mỹ gửi tới Ukraine ở một khu định cư gần thành phố Avdiivka.

Giới phân tích quân sự mô tả kịch bản Nga bị tấn công

Các nhà phân tích quân sự Nga vừa đưa ra một kịch bản giả định, trong đó kẻ thù của nước này sẽ mở một cuộc tấn công chớp nhoáng trên toàn cầu cùng việc nã tên lửa vào cơ sở hạ tầng hành chính-chính trị và quân sự-công nghiệp của Nga.

Khoảnh khắc UAV cảm tử Nga làm nổ tung trạm liên lạc Starlink của Ukraine

Nga vừa công bố video quay cảnh một máy bay không người lái (UAV) cảm tử của họ tấn công phá hủy một trạm liên lạc của Kiev trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Lý do Nga không thể ngăn xuồng không người lái Ukraine tấn công tàu chiến

Kể từ lần đầu tiên được triển khai, xuồng không người lái hải quân (USV) đã trở thành vũ khí đáng gờm của Ukraine, và gây ra tổn thất nặng nề cho Hạm đội Biển Đen của Nga.

Lính Nga cảm ơn Tổng thống Mỹ gửi xe tăng Abrams cho Ukraine

Một trong số những người lính Nga đã cảm ơn Tổng thống Mỹ Joe Biden vì cung cấp xe tăng Abrams cho Ukraine, giúp họ có cơ hội nhận tiền thưởng từ việc phá hủy chúng.

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !