Bộ Quốc phòng Nga bổ nhiệm một loạt nhân sự quan trọng

Bộ Quốc phòng Nga hôm 17/2 đã có thông báo chính thức về việc bổ nhiệm 4 chỉ huy các Quân khu của Nga.

Trung tướng Andrey Mordvichev. Ảnh: RIA Novosti


TASS dẫn thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho hay, Trung tướng Andrey Mordvichev đã được bổ nhiệm làm Tư lệnh Quân khu Trung tâm để thay thế người tiền nhiệm, Thượng tướng Alexander Lapin.

Thượng tướng Lapin hôm 10/1 được bổ nhiệm làm Tham mưu trưởng lực lượng lục quân của Nga ở Ukraine. Ông Lapin lãnh đạo Quân khu Trung tâm của Nga trong giai đoạn 2017 - 2022.

Trước đó, Trung tướng Mordvichev từng là Tư lệnh Binh đoàn vũ trang cận vệ 8 thuộc Quân khu phía Nam. Năm 2022, Trung tướng Mordvichev đã lãnh đạo lực lượng Nga tấn công thành phố cảng Mariupol ở phía Nam Ukraine.

Ngoài ra, Đại tướng Sergei Kuzovlev được bổ nhiệm làm Tư lệnh Quân khu phía Nam và Trung tướng Yevgeny Nikiforov nhận chức Tư lệnh Quân khu phía Tây.

Cũng theo Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Rustam Muradov được bổ nhiệm làm Tư lệnh quân khu phía Đông từ tháng 8/2022.

Thanh Thảo

Xem Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine lần đầu lái thử thiết giáp Đức

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Oleksii Reznikov hôm 29/3 đã bày tỏ sự biết ơn với người dân và chính quyền Đức, sau khi lái thử xe thiết giáp Marder được Berlin viện trợ.

Đức có thể đã chuyển loạt xe tăng Leopard 2 cho Ukraine

Đức đã bàn giao 18 xe tăng chủ lực Leopard 2A6 cho Ukraine và lộ trình vận chuyển được giữ bí mật, theo nguồn tin giấu tên.

Ông Zelensky thăm tiền tuyến tại Zaporizhzhia

Tổng thống Zelensky thăm khu vực Ukraine kiểm soát ở Zaporizhzhia và gặp các binh sĩ, trong bối cảnh Nga tăng cường tiến công tại tỉnh này.

Mỹ và Canada nâng cấp hệ thống phòng không chung

Canada và Mỹ đã đồng ý triển khai hai trạm theo dõi radar vượt đường chân trời mới như một phần của quá trình hiện đại hóa Bộ Chỉ huy Phòng không Bắc Mỹ (NORAD).

Mỹ thử nghiệm nguyên mẫu tên lửa siêu thanh trên oanh tạc cơ B-52H

Lực lượng Không quân Mỹ cho biết, đã thử nghiệm một nguyên mẫu tên lửa siêu thanh AGM-183A vào đầu tháng này.

Máy bay trinh sát Anh được phát hiện gần biên giới Crưm

Một máy bay trinh sát chiến lược RC-135W và hai máy bay chiến đấu Eurofighter Typhoon của Không quân Anh được phát hiện bay cách biên giới không phận Nga khoảng 120km gần với Crưm.

Trung Quốc nói 'cảnh báo' tàu Mỹ ở Biển Đông, Washington bác bỏ

Quân đội Trung Quốc tuyên bố đã phát cảnh báo với tàu khu trục Mỹ hoạt động gần quần đảo Hoàng Sa, nhưng Hạm đội 7 bác thông tin.

Ukraine ám chỉ sắp phản công ở Bakhmut

Tư lệnh lục quân Ukraine cho rằng "lính đánh thuê" Nga Wagner gần Bakhmut đang dần suy yếu và Kiev sẽ sớm mở đợt phản công ở thành phố này.

Nga nâng cấp hệ thống phòng thủ tên lửa bảo vệ thủ đô Moscow

Quân đội Nga sẽ hoàn thành chương trình hiện đại hóa các hệ thống phòng không và phòng thủ tên lửa tại thủ đô Moscow trong năm nay.

Anh nhận định Nga đạt bước tiến ở tỉnh Lugansk

Bộ Quốc phòng Anh nhận định lực lượng Nga tiến vài km ở tỉnh Lugansk và có thể tìm cách giành lại Kupyansk, thành phố thuộc tỉnh Kharkov mà Ukraine đang kiểm soát.

Đang cập nhật dữ liệu !