Bộ Quốc phòng Nga bổ nhiệm một loạt nhân sự quan trọng

Bộ Quốc phòng Nga hôm 17/2 đã có thông báo chính thức về việc bổ nhiệm 4 chỉ huy các Quân khu của Nga.

Trung tướng Andrey Mordvichev. Ảnh: RIA Novosti


TASS dẫn thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho hay, Trung tướng Andrey Mordvichev đã được bổ nhiệm làm Tư lệnh Quân khu Trung tâm để thay thế người tiền nhiệm, Thượng tướng Alexander Lapin.

Thượng tướng Lapin hôm 10/1 được bổ nhiệm làm Tham mưu trưởng lực lượng lục quân của Nga ở Ukraine. Ông Lapin lãnh đạo Quân khu Trung tâm của Nga trong giai đoạn 2017 - 2022.

Trước đó, Trung tướng Mordvichev từng là Tư lệnh Binh đoàn vũ trang cận vệ 8 thuộc Quân khu phía Nam. Năm 2022, Trung tướng Mordvichev đã lãnh đạo lực lượng Nga tấn công thành phố cảng Mariupol ở phía Nam Ukraine.

Ngoài ra, Đại tướng Sergei Kuzovlev được bổ nhiệm làm Tư lệnh Quân khu phía Nam và Trung tướng Yevgeny Nikiforov nhận chức Tư lệnh Quân khu phía Tây.

Cũng theo Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Rustam Muradov được bổ nhiệm làm Tư lệnh quân khu phía Đông từ tháng 8/2022.

Thanh Thảo

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !