HEEAP hỗ trợ hơn 200 học bổng cho sinh viên nữ

HEEAP đã trao tặng hơn 200 suất học bổng cho các sinh viên nữ quan tâm tới lĩnh vực công nghệ của các trường cao đẳng nghề tham gia chương trình.
HEEAP hỗ trợ hơn 200 học bổng cho sinh viên nữ - ảnh 1

Hiệu trưởng Trường ASU Giáo sư Michael Crow, ông Jeffrey Goss, Giám đốc chương trình HEEAP bày tỏ lời cảm ơn tới các đối tác tham gia dự án

HEEAP là Chương trình Hợp tác Giáo dục Đại học ngành Kỹ thuật được thành lập vào năm 2010 bởi Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ USAID và tập đoàn Intel, phối hợp với Trường kỹ thuật Ira A. Fulton thuộc Đại học Bang Arizona (ASU).

Đến nay, đã có gần 250 giảng viên của các trường đại học tham gia dự án HEEAP được dự các khóa học tại Hoa Kỳ và các giảng viên này hiện đang thực hiện các dự án cải tổ nhằm thay đổi giáo dục kỹ thuật từ cách giảng dạy thụ động, thuần lý thuyết sang phương pháp giảng dạy tích cực, kết hợp cả ứng dụng và lý thuyết. 

Bên cạnh đó, Dự án HEEAP đã tổ chức nhiều hội nghị và hội thảo để tăng cường năng lực lãnh đạo cho các trường đại học tham gia dự án. 

HEEAP đã trở thành một chương trình quan trọng trong việc hỗ trợ giáo dục đại học Việt Nam của chính phủ Hoa Kỳ. Dự án này đã giúp các trường đại học và cao đẳng Việt Nam được tiếp cận các phương pháp và hệ thống giáo dục áp dụng tại Hoa Kỳ. Dự án được kỳ vọng sẽ tiếp tục mở rộng trong những năm tới. 

Chương trình HEEAP đã thu hút được sự quan tâm và tham gia của các trường đại học và cao đẳng hàng đầu Việt Nam, trong đó có năm trường đại học và ba trường cao đẳng nghề đi đầu trong lĩnh vực công nghệ. Chương trình được thực hiện với mục tiêu phát triển giảng viên, phát triển lãnh đạo và hỗ trợ học bổng sinh viên nữ quan tâm tới lĩnh vực kỹ thuật.
 
Hiệu trưởng Trường ASU Giáo sư Michael Crow, ông Jeffrey Goss, Giám đốc chương trình HEEAP chia sẻ: “Tôi muốn bày tỏ sự biết ơn chân thành tới các nhà tài trợ, các đối tác công nghiệp và các trường đại học vì sự đam mê và những đóng góp tích cực của các quý vị trong suốt quá trình thực hiện dự án HEEAP. 

Chúng tôi tin rằng dự án sẽ hỗ trợ cho sự phát triển hệ thống giảng dạy tại các trường đại học và cao đẳng tham gia dự án, đồng thời thúc đẩy sự đổi mới trong hệ thống giáo dục ở Việt Nam.”  

Thanh Bình

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !