Hé lộ hình ảnh nghi quái vật hồ Loch Ness xuất hiện ở Scotland

Người đàn ông đến từ Ireland  tình cờ ghi lại được hình ảnh nghi là quái vật hồ Loch Ness xuất hiện ở Scotland.

Eoin O'Faodhagain, người đàn ông 57 tuổi đến từ Ireland vô cùng bất ngờ khi phát hiện loạt hình ảnh lạ khi xem lại những khoảnh khắc camera đạt xung quanh hồ Loch Ness ghi lại.

Anh tin rằng mình đã nhìn thấy hình ảnh của sinh vật huyền thoại gây tranh cãi đến nay vẫn chưa có lời giải chính xác.

Eoin O'Faodhagain cho biết khi xem những bức ảnh có độ phân giải cao, anh thấy 'hình dạng to lớn của một sinh vật lạ, giống con lươn khổng lồ', nghi ngờ là quái vật hồ Loch Ness khét tiếng.

Những đoạn video Eoin O'Faodhagain chia sẻ lên Youtube cho thấy sinh vật hình trụ màu đen dài từ 1,8 mét đến 2,4 mét, xuất hiện vào khoảng 7h30 tối theo giờ địa phương. 

Anh viết trong phần mô tả video rằng: "Sinh vật lạ trong video giống như con lương khổng lồ. Sinh vật di chuyển đều từ trái sang phải, xuyên qua mặt nước". 

Từ máy quay trên cao của khách sạn Clansman gần hồ vào tối ngày 6/9 cũng cho thấy hình ảnh sinh vật lạ có hình dạng dài, xuất hiện trong khoảng 4 phút.  'Thợ săn quái vật' Eoin O'Faodhagain lần đầu tiên ghi nhận được hình ảnh nghi quái vật hồ Loch Ness vào năm 1987. Từ đó đến nay, ông thường xuyên đi tìm bằng chứng về sinh vật huyền bí này. 

Hồi tháng 5/2022,  Eoin O'Faodhagain đưa ra bằng chứng về hình ảnh con quái vật có cơ thể to lớn, xuất hiện trên bề mặt nước. Ông ước tính, con quái vật cao khoảng 1,2 mét, dài khoảng  5,4 mét, có một bướu lớn. Nó chỉ xuất hiện trong khoảng 1 phút rồi biến mất hoàn toàn. 

Trước đây, các nhà nghiên cứu khoa học từng phát hiện ra rằng, con quái vật nổi tiếng này có thể... có thật chứ không phải là sản phẩm của hư cấu văn chương, hay tưởng tượng của những người mê phim kinh dị.
Đầu tháng 6/2022, một nhóm các nhà khoa học đến từ Anh, Tây Ban Nha đã đưa ra kết quả nghiên cứu cho thấy tổ tiên của quái vật hồ Loch Ness tồn tài từ thời tiền sử. 

Visit Inverness Loch Ness, cơ quan du lịch đã lắp đặt các camera theo dõi quanh hồ Loch Ness từng đưa ra bằng chứng về thứ gì đó to lớn đang lướt qua mặt nước. Theo cơ quan này, quái vật hồ Loch Ness là một trong những bí ẩn lớn nhất trên thế giới chưa có lời giải. Ước tính có khoảng 1.100 lần báo cáo về việc nhìn thấy quái vật hồ Loch Ness.

Giáo sư Neil Gemmell, một chuyên gia về sinh học tại Đại học Otago, New Zealand đã dẫn đầu nhóm nghiên cứu phân tích các mẫu nước hồ Loch Ness để tìm dấu vết DNA từ các sinh vật sống ở biển và quái vật huyền thoại. Các nhà khoa học thu thập DNA từ da, vảy, lông của sinh vật có liên quan để phân tích. Tuy nhiên, kết quả cuối cùng vẫn chưa được công bố.

Hoàng Dung (lược dịch)

Top 6 điều kỳ lạ chỉ có thể thấy ở Pháp

Pháp là đất nước lãng mạn nhất thế giới với những điểm đến đẹp như tranh vẽ, đồ ăn ngon và con người thân thiện. Hãy cùng khám phá 7 điều kỳ lạ mà bạn chỉ có thể thấy ở Pháp.

Trận bóng đá kỳ lạ ở độ cao 6.166 mét trong điều kiện không trọng lực Icon

Trận bóng đá ở môi trường không trọng lực và độ cao 6.166 mét lập kỷ lục Guinness thế giới.

Điều gì đặc biệt trong chiếc bánh pizza do robot làm ra?

Nhóm cựu nhân viên SpaceX đã sáng tạo ra robot làm ra những chiếc bánh pizza đường kính 30 cm có giá từ 7-12 USD.

Xôn xao bức tranh năm 1860 hình cô gái cầm điện thoại iPhone

Cư dân mạng gần đây xôn xao về bức tranh 162 năm tuổi vẽ hình cô gái đang cầm chiếc điện thoại iPhone.

Những sinh vật kỳ lạ dưới đáy biển sâu

Một nhóm các nhà khoa học Australia đã khám phá vùng biển sâu và tìm ra những sinh vật đáng ngạc nhiên.

Chiêm ngưỡng thành phố đi bộ lớn nhất thế giới

Thành phố đi bộ lớn nhất thế giới dự kiến sẽ xuất hiện ở Kuwait, với tạo hình bông hoa đáng kinh ngạc có sức chứa 100.000 cư dân.

Phát hiện quan tài đá màu hồng 3.300 tuổi, chủ nhân của nó khiến ai cũng ngỡ ngàng Icon

Quan tài bằng đá granit màu hồng hiếm thấy nằm trong một ngôi mộ cổ gần Cairo, Ai Cập khoảng 3.300 tuổi. Các nhà khảo cổ học mô tả là đây một 'khám phá trong mơ'.

Người làm vườn ở Mỹ trồng quả bí ngô nặng 1.158 kg lập kỷ lục

Quả bí ngô nặng 1.158 kg của người đàn ông New York, Mỹ phá kỷ lục quốc gia

Cuộc chiến giữa cá voi lưng gù và cá voi sát thủ trên biển Icon

Cuộc đụng độ hiếm hoi giữa hai kẻ săn mồi to lớn bậc nhất đại dương diễn ra trên biển Salish.

Choáng người đàn ông dùng côn nhị khúc đập vỡ quả dừa đặt trên đầu tình nguyện viên Icon

Người đàn ông Karnataka dùng côn nhị khúc đập vỡ 42 quả dừa đặt trên đầu người khác trong 60 giây để lập kỷ lục Guinness thế giới.

Đang cập nhật dữ liệu !